Chất chống oxy hóa (A-Z) - Giải pháp chống viêm, chống ung thư, hỗ trợ giảm u bướu

Chất chống oxy hóa là gì? Tại sao những chất chống oxy hóa lại có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa khối u, hạn chế ung thư. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này.

Các gốc tự do là gì và chúng có vai trò gì trong việc hình thành khối u bướu trong cơ thể?

Gốc tự do được định nghĩa là một phân tử có chứa các electron đơn lẻ. Chúng cần một electron khác kết hợp thì mới không gây độc cho cơ thể. Gốc tự do xuất hiện là kết quả của sự mất cân bằng các phản ứng oxy hóa khử hay mất cân bằng trong hệ thống phòng chống oxy hóa của cơ thể.

Các gốc tự do được hình thành tự nhiên trong cơ thể và đóng một vai trò quan trọng trong nhiều quá trình tế bào bình thường. Tuy nhiên, ở nồng độ cao, các gốc tự do có thể gây nguy hiểm và làm hỏng tất cả những thành phần chính của tế bào, bao gồm DNA, protein và màng tế bào.

Nồng độ các gốc tự do cao bất thường có thể được gây ra bởi quá trình tiếp xúc với bức xạ ion hóa và các độc tố môi trường khác. Khi nguyên tử (hoặc phân tử) trong tế bào tiếp xúc với tác nhân oxy hóa thì một electron có thể bị mất, dẫn đến sự hình thành gốc tự do. Việc sản xuất các gốc tự do ở mức độ cao bất thường là cơ chế mà bức xạ ion hóa giết chết các tế bào lành, gây hại cho cơ thể.

Gốc tự do gây hại cho tế bào lành

Gốc tự do gây hại cho tế bào lành

Ngoài ra, một số yếu tố như ô nhiễm môi trường, khói thuốc lá, kim loại nặng và khí quyển oxy cao, có thể kích thích cơ thể tạo ra nhiều gốc tự do hơn.

Các gốc tự do chứa oxy nguyên tố là loại gốc tự do phổ biến nhất. Nghiên cứu cho thấy những gốc tự do có thể là trung gian khởi phát và phát triển u bướu thông qua việc gây tổn thương và ngăn chặn các tín hiệu oxy hóa khử của tế bào. Các quá trình oxy hóa có tác động trực tiếp đến sự thay đổi gen và tăng sinh tế bào thông qua việc kích hoạt quá trình phiên mã của ADN, là nguyên nhân phát triển của các tế bào u, nguy hiểm hơn là những tế bào ung thư.

>>> Xem thêm: Tại sao cơ thể chúng ta cần chất chống oxy hóa?

Chất chống oxy hóa là gì?

Chất chống oxy hóa là một thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều, mặc dù hầu hết mọi người không hoàn toàn hiểu ý nghĩa của nó. Mọi người biết những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, có thể chăm sóc da, ngăn ngừa lão hóa, giữ cho làn da luôn khỏe mạnh và tránh những dấu hiệu của tuổi già. Mọi người biết chúng ta cần những chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa bệnh tật. Nhưng tại sao? Các hợp chất này thực tế là gì và tại sao mọi người lại luôn quan tâm như vậy?

Như đã nói ở trên, gốc tự do là những phân tử có chứa electron đơn lẻ. Chúng cần một electron khác kết hợp thì mới không gây độc cho cơ thể.Vậy, chất chống oxy hóa chính là những chất thực hiện quá trình này, chúng tương tác và trung hòa với các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể.

Chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do

Chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do

goi

Bình thường, cơ thể có cơ chế tạo ra một số chất chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do. Những chất chống oxy hóa này được gọi là chất chống oxy hóa nội sinh. Tuy nhiên, lượng chất chống oxy hóa nội sinh là rất thấp, cơ thể phụ thuộc phần lớn vào những nguồn bên ngoài (chất chống oxy hóa ngoại sinh), chủ yếu là chế độ ăn uống. Những chất chống oxy hóa ngoại sinh này thường được gọi là chất chống oxy hóa tự nhiên. Trái cây, ngũ cốc, rau là những nguồn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.

Một số chất chống oxy hóa có tác dụng tốt thường được cung cấp qua chế độ ăn uống hàng ngày như beta-carotene, lycopene, vitamin A,C, E. Đặc biệt, thành phần khoáng chất selenium thường được cho là một chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

>>> Xem thêm: Selen - Chất chống oxy hóa có tác dụng bất ngờ với sức khỏe 

Bổ sung chất chống oxy hóa có thể giúp chống viêm, giảm u bướu và chống ung thư?

Trong nhiều nghiên cứu, cả phòng thí nghiệm và trên động vật, nồng độ của những chất chống oxy hóa ngoại sinh tăng lên có thể ngăn ngừa các rối loạn tổn thương, đặc biệt là những rối loạn liên quan đến sự phát triển của u bướu. Do đó, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu xem việc bổ sung chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm nguy cơ phát triển hoặc tử vong do những bệnh lý u bướu, ung thư ở người hay không?

Và kết quả cho thấy rằng, lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể tăng lên sẽ ngăn ngừa quá trình oxy hóa, làm giảm nồng độ các gốc tự do trong cơ thể, hạn chế sự tổn thương các tế bào lành, giúp cho cơ thể có những cải thiện đáng kể về sức khỏe. Ngoài ra, cung cấp những chất chống oxy hóa có thể mang lại nhiều tác dụng khác như làm sáng da, chống lão hóa, giảm quá trình viêm nhiễm, bảo vệ tim mạch và não bộ, hỗ trợ khả năng sinh sản.

Bổ sung những chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể

Bổ sung những chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể

>>> Xem thêm: Top 6 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa 

Vậy những người đã được chẩn đoán là mắc những bệnh lý u bướu và ung thư thì có nên bổ sung chất chống oxy hóa?

Một số nghiên cứu trên bệnh nhân mắc các bệnh lý u bướu và ung thư đã chỉ ra rằng, bổ sung những chất chống oxy hóa trong quá trình có thể giảm bớt độc tính của những phương pháp điều trị khác như hóa trị, xạ trị và phẫu thuật. Ngoài ra, việc bổ sung này có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa trong cơ thể, kiểm soát quá trình các gốc tự do tiếp tục làm tổn thương các tế bào lành, hạn chế khối u phát triển ồ ạt.

Hỗ trợ giảm u bướu, tăng cường khả năng chống oxy hóa nhờ sản phẩm thảo dược

Những chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, trung hòa gốc tự do, giúp giảm viêm, ngăn ngừa hình thành u bướu. Chính vì thế, cung cấp những chất chống oxy hóa trong thực đơn hàng ngày là phương pháp tốt, tuy nhiên cần phải chọn đúng loại thực phẩm và chế biến đúng cách để đảm bảo lưu giữ được những hoạt chất cần thiết.

Do đó, lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn là sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa trong cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu hiệu quả. Đây cũng là một trong xu hướng hiện nay bởi ngoài tác dụng hiệu quả và an toàn, có thể sử dụng lâu dài, không gây độc cho cơ thể như những phương pháp điều trị hiện đại. Ở Việt Nam, một trong những sản phẩm chiếm được lòng tin của nhiều người là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

Oncolysin - Sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ giảm u bướu

Oncolysin - Sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ giảm u bướu

dat mua

Sản phẩm có thành phần chính là oncolysin (Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (Hỗn hợp Zn salicylate + Methylsulfonylmethane (MSM) + cao Sơn đậu căn).

Trong đó, Kẽm salicylate không chỉ cải thiện miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. MSM là một hợp chất chứa lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Tác dụng chống oxy hóa của sản phẩm còn được tăng cường nhờ sự có mặt của iod. Iod không những giúp điều hòa miễn dịch mà còn ngăn chặn các gốc tự cho, duy trì sự ổn định trong tế bào.

Oncolysin cùng với Sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất.

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu.

Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức toàn diện giúp hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả, đặc biệt là những người suy giảm miễn dịch do sử dụng các phương pháp hiện đại để điều trị u bướu như hóa trị, xạ trị, người thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về chất chống oxy hóa, những tác dụng của chất chống oxy hóa, nhất là hạn chế u bướu và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Hãy giúp cơ thể ngăn ngừa quá trình chống oxy hóa trong cơ thể bằng cách lựa chọn những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, bên cạnh đó, kết hợp sử dụng thực phẩm Oncolysin để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn nhé!

 Oncolysin có ưu điểm gì so với các phương pháp Tây y trong hỗ trợ điều trị u bướu?

 U bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu và có tỷ lệ tử vong cao. Những phương pháp điều trị u bướu hiện đại chủ yếu tác động trực tiếp vào tế bào khối u, đó là khi khối u đã hình thành. Với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite… Sản phẩm Oncolysin được biết tới với tác dụng đi sâu vào ngăn chặn và xử lý các mầm mống gây bệnh, từ đó ngăn ngừa bệnh phát triển. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe cho hệ miễn dịch, đồng thời giúp chống viêm, giảm đau, tiêu sưng hiệu quả,... Để hiểu rõ hơn về những ưu điểm mà Oncolysin đem lại, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Phan Văn Dân qua nội dung video dưới đây:

 Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến khối u bướu, các chất chống oxy hóa và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Triệu Anh

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx