4 yếu tố quyết định hệ miễn dịch khỏe mạnh – Giúp bạn nói không với u bướu

Hệ miễn dịch là một mạng lưới tế bào, các mô và cơ quan phối hợp với nhau để bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật, nhận biết các yếu tố có hại xâm nhập như vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng và đặc biệt là phòng ngừa u bướu hiệu quả. Vậy yếu tố nào quyết định hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa u bướu? Để biết câu trả lời về vấn đề này, mời bạn đọc tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Có mấy loại miễn dịch trong cơ thể?

Miễn dịch được chia thành hai loại là miễn dịch tự nhiên và miễn dịch đặc hiệu.

Miễn dịch tự nhiên

Miễn dịch tự nhiên là miễn dịch có sẵn khi mới sinh ra, mang tính di truyền, không đòi hỏi phải có sự tiếp xúc trước của cơ thể với kháng nguyên xâm nhập.

Từ khi sinh ra, hệ miễn dịch tự nhiên đã giúp chúng ta chống lại các chất độc hại từ môi trường và nhận biết các yếu tố lạ khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Các thành phần tham gia vào miễn dịch tự nhiên như: Da, bạch cầu, tế bào mast, hệ thống bổ thể interferon,…

Miễn dịch đặc hiệu

Chức năng của hệ miễn dịch đặc hiệu được đảm bảo bởi hệ thống phức tạp các tế bào và protein được gọi là kháng thể. Đây là loại miễn dịch phát triển trong suốt cuộc đời mỗi người dựa trên sự tiếp xúc của cơ thể với kháng nguyên tạo ra kháng thể đặc hiệu tương ứng. Cơ thể có thể tiếp xúc với kháng nguyên một cách ngẫu nhiên (bị nhiễm khuẩn trong môi trường sống) hoặc chủ động (tiêm vacxin phòng bệnh).

Miễn dịch đặc hiệu lại gồm miễn dịch dịch thể và miễn dịch qua trung gian tế bào. 

Có mấy loại miễn dịch trong cơ thể?

Có mấy loại miễn dịch trong cơ thể?

tong dai tu van

>>> Quý độc giả có thể xem thêm có phải hệ miễn dịch yếu gây ra bệnh u bướu không, làm sao để phòng ngừa tình trạng này do chuyên gia Phan Văn Dân phân tích trong video sau:

Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể như thế nào?

Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại bằng hệ thống “hàng rào phòng thủ” dạng tầng có tính tăng dần từ tế bào, mô cho đến các bộ phận.

Hàng rào đầu tiên của hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể là da và niêm mạc giúp ngăn cản sự xâm nhập của tác nhân lạ vào cơ thể. Nếu vượt qua được hàng rào này, tiếp theo chúng sẽ gặp sự tấn công của các tế bào bạch cầu: Bạch cầu trung tính, đại thực bào, bạch cầu ưa acid, giải phóng các chất trung gian có thể tiêu diệt tác nhân xâm nhập.

Nếu tiếp tục vượt qua hàng rào này thì khi các kháng nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ được nhận diện bởi tế bào lympho T của hệ miễn dịch đặc hiệu. Sau đó các tế bào này sẽ kích thích hoạt động của các tế bào lympho T khác, dẫn tới sự ly giải tế bào, tạo ổ viêm và thu hút đại thực bào tới và dọn dẹp. Đồng thời, đại thực bào được hỗ trợ bởi tế bào lympho T sẽ kích hoạt tế bào lympho B trở thành tế bào plasma để sản xuất ra kháng thể đặc hiệu với kháng nguyên. Kháng thể sinh ra kết hợp với kháng nguyên tạo thành phức hợp kháng nguyên – kháng thể làm vô hiệu hóa các kháng nguyên xâm nhập và tạo điều kiện cho đại thực bào tới dọn dẹp, loại trừ kháng nguyên khỏi cơ thể.

Các tế bào lympho B và lympho T đều có chức năng ghi nhớ miễn dịch. Nghĩa là các tế bào này sau khi tiếp xúc với kháng nguyên lần đầu sẽ ghi nhớ chúng, giúp cho đáp ứng miễn dịch lần sau khi tiếp xúc mạnh hơn và nhanh hơn. 

>>> Xem thêm: 6 điều quan trọng nhất về hệ miễn dịch giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.

4 yếu tố quyết định hệ miễn dịch khỏe mạnh – Giúp bạn nói không với u bướu

Làm sao để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp bạn nói không với u bướu? Sau đây là 4 yếu tố quyết định cho hệ miễn dịch khỏe mạnh:

Dinh dưỡng đúng

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên đảm bảo cung cấp đủ chất cho cơ thể, bao gồm: Chất đạm, chất béo, chất khoáng, chất xơ, vitamin,… có trong nhóm thực phẩm tinh bột, thịt, cá, rau củ, hoa quả,… giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc u bướu.

Nên ăn uống hợp lý, điều độ, ăn chậm, nhai kỹ. Hạn chế bổ sung đồ ăn gây hại cho cơ thể như: Đồ chiên, rán nhiều dầu mỡ, thực phẩm chế biến sẵn,… Không nên uống nhiều rượu, bia,… để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa u bướu.

Nên đa dạng thực đơn mỗi ngày để cảm thấy ngon miệng.

Dinh dưỡng hợp lý giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống u bướu

Dinh dưỡng hợp lý giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống u bướu

Làm sạch độc tố cơ thể

Làm sạch độc tố cơ thể hàng ngày sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, đặc biệt là u bướu thông qua thay đổi chế độ ăn uống và lối sống, bao gồm:

- Ăn nhiều rau xanh để bổ sung chất xơ.

- Bổ sung vitamin bằng cách ăn nhiều loại quả.

- Uống 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.

- Thải độc gan bằng nước detox.

- Thải độc cơ thể bằng cách toát mồ hôi trong nhà tắm hơi.

Môi trường trong sạch

Sống trong môi trường trong sạch, ít khói bụi sẽ giúp tránh xa tác nhân gây bệnh, đặc biệt là u bướu. Nên xây dựng môi trường sạch sẽ, trồng nhiều cây xanh để có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Tâm lý thoải mái

Một trong những cách giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống u bướu là luôn giữ tâm lý thoải mái, giải tỏa căng thẳng, stress.

>>> Xem thêm: Chất chống oxy hóa - giải pháp chống viêm, chống ung thư, giảm u bướu

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa u bướu hiệu quả

Tăng cường hệ miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng chống bệnh tật, đặc biệt là u bướu. Nếu muốn có hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa u bướu hiệu quả, lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn ngoài thay đổi thói quen, lối sống thì nên sử dụng kết hợp sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Một trong những sản phẩm chiếm được lòng tin của nhiều người là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

Sản phẩm là sự kết hợp của Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite… tác động vào 9 giai đoạn hình thành u bướu: Chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng cường miễn dịch, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, loạn sản, dị sản tế bào. Từ đó, giúp tiêu diệt và ngăn ngừa tế bào u bướu phát triển. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Ngoài ra, thành phần sodium selenite có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tấn công vào tế bào u bướu một cách chính xác nhất. Oncolysin không chỉ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể mà còn ngăn chặn u bướu phát triển từ sớm. 

Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên khôngcó tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe. Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức toàn diện giúp ngăn ngừa u bướu hiệu quả, đặc biệt là những người suy giảm hệ miễn dịch.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về vai trò của hệ miễn dịch trong cơ thể, nhất là phòng ngừa u bướu. Hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, đẩy lùi nguy cơ mắc u bướu, bạn nhé!

>>> Xem thêm: Oncolysin - Giải pháp hỗ trợ phòng ngừa u bướu hiệu quả

Oncolysin là gì? Cơ chế hoạt động của hoạt chất này trong điều trị ung bướu là như thế nào? Chuyên gia tư vấn

Oncolysin là thành phần chính trong sản phẩm cùng tên, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ thảo dược với tác dụng đi sâu ngăn chặn mầm mống gây u bướu, giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Tuy nhiên, để biết rõ hơn về Oncolysin và cơ chế hoạt động của chất này, mời bạn đọc cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Phan Văn Dân qua video dưới đây:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến hệ miễn dịch, bệnh lý u bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Hoài Anh

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx