Chào chuyên gia, tôi năm nay 36 tuổi, mới phát hiện ung thư dạ dày và được chỉ định phẫu thuật sau đó sẽ hóa, xạ trị. Chuyên gia có thể cho tôi biết rõ hơn về các phương pháp này được không ạ? Tôi tìm hiểu thì được biết sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin giúp bổ trợ, tăng sức đề kháng rất tốt cho người mắc ung thư. Nhưng tôi lại không biết dùng sản phẩm khi nào là hợp lý. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi? Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Lê, Hải Phòng)
Trả lời:

Chuyên gia tư vấn: Chào Nguyễn Lê, chắc hẳn bạn đang rất lo lắng về tình trạng của mình. Chúng tôi xin cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích sau:

Hóa trị

Đối với khối u dạ dày nhỏ, các chuyên gia sẽ thực hiện phẫu thuật. Phương pháp này thường được sử dụng ở giai đoạn đầu của bệnh và đem lại hiệu quả khả quan. Tuy nhiên, ở nước ta, số trường hợp phát hiện được bệnh sớm là rất ít nên không phải ai cũng có thể áp dụng thành công biện pháp này.

Xạ trị 

Xạ trị là phương pháp dùng tia có nguồn năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày. Đôi khi xạ trị được chỉ định trước phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u, hỗ trợ loại bỏ nó dễ dàng. Còn chỉ định sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt những tế bào còn sót lại, mắt thường không nhìn thấy được.

Hóa trị 

Hóa trị là phương pháp dùng hóa chất nhằm tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày, thường được kết hợp với xạ trị và phẫu thuật. Tuy nhiên, hóa trị và xạ trị đều gây ra những tác dụng phụ như mệt mỏi, ăn không ngon, khô miệng, suy giảm nhận thức, suy giảm hệ miễn dịch,…

Bên cạnh hiệu quả là tấn công trực tiếp lên tế bào khối u đã hình thành thì những phương pháp trên cũng tác động vào cả tế bào lành, do đó mới gây ra nhiều tác dụng phụ như thiếu máu, giảm bạch cầu, rụng tóc,... Mặt khác, những phương pháp này gần như không tác động đến giai đoạn sớm, mầm mống sinh khối u, chỉ can thiệp khi bệnh ở giai đoạn muộn (tế bào ung thư đã hình thành) nên tỷ lệ tái phát và tử vong cao; Đặc biệt là không có tác dụng phòng ngừa ở người có nguy cơ cao mắc bệnh (như người sống, làm việc trong môi trường độc hại, ô nhiễm; hoặc người có lịch sử gia đình / hàng xóm nhiều người mắc ung thư) và người sau khi đã điều trị ung thư dạ dày. Vì vậy, ngày nay nhiều người có xu hướng kết hợp đông – tây y trong điều trị, đó là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, vừa giảm nhẹ triệu chứng, tăng cường sức đề kháng, vừa góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và giảm nhẹ tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị. Nổi bật trong đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin như bạn đã tìm hiểu. Bạn thắc mắc không biết nên sử dụng sản phẩm khi nào thì chúng tôi xin được khẳng định đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe rất tốt nên bạn có thể dùng trước, trong và sau phẫu thuật, hóa trị, xạ trị để nâng cao sức đề kháng, giảm nhẹ tác dụng phụ của các phương pháp trên. Không chỉ vậy, sau khi điều trị khỏi bệnh bạn muốn ngăn ngừa bệnh tái phát thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Tại sao lại như vậy? Để trả lời được câu hỏi này thì trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu quá trình hình thành khối ung thư dạ dày trong cơ thể:

Cơ thể con người là một tổ chức phát triển bậc nhất. Bình thường mỗi giây trong cơ thể chúng ta đều có những tế bào mới được sinh ra và các tế bào già, lỗi, tế bào lạ bị chết đi – đây là quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. Điều này tạo nên sự cân bằng, đảm bảo tính toàn vẹn cho các mô và cơ quan, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc với những tác nhân sinh ung thư dạ dày như: Viêm nhiễm kéo dài, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, bức xạ hạt nhân,… thì quá trình này sẽ bị rối loạn, cơ thể sẽ mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, khiến tế bào bị tổn thương, mất năng lượng tế bào. Từ đó, việc truyền thông tin về những tế bào già, lỗi, tế bào lạ không thể thực hiện, và chúng không bị tiêu diệt. Khi đó cơ thể chỉ có tế bào sinh ra mà không có tế bào chết đi, đây chính là quá trình tăng sinh tế bào. Nếu sự tăng sinh tế bào này không được kiểm soát sẽ dẫn đến dị sản và loạn sản tế bào, hình thành tế bào tiền u bướu. Đây chính là nguyên nhân sâu xa và mầm mống hình thành ung thư dạ dày nói riêng cũng như u bướu nói chung trong cơ thể.

Để hiểu rõ hơn về quá trình hình thành ung thư dạ dày trong cơ thể, chúng tôi đã sơ đồ hóa thành 9 bước như sau:

Sản phẩm Oncolysin ra đời giúp tác động vào tất cả các bước trên. Cụ thể như sau:

1. Phòng ngừa ung thư dạ dày, chống tái phát (tác động vào từ bước 1 đến bước 8 trong các giai đoạn sớm hình thành u dạ dày)

Quá trình hình thành ung thư dạ dày rất phức tạp, trải qua 9 giai đoạn, trong đó 8 giai đoạn đầu được xem là mầm mống hình thành khối u. Do vậy, để phòng ngừa và ngăn chặn tái phát thì cần phải tác động vào 8 bước đầu tiên này, đây cũng chính là mục tiêu mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hướng đến. Với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong giai đoạn này.

2. Tiêu diệt tế bào khối u đã hình thành, trong đó có tế bào u dạ dày (tác động vào bước thứ 9 trong sơ đồ quá trình hình thành khối ung thư dạ dày)

Đây là một trong hai ưu điểm nổi bật của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, được thể hiện thông qua tác dụng của hệ miễn dịch:

- Thứ nhất: Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Như chúng ta đã biết, hệ miễn dịch (tế bào lympho B, lympho T, bạch cầu,...) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, viêm nhiễm, tế bào lạ (tế bào ung thư được coi là tế bào lạ), thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường,... Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch bị suy yếu thì chức năng này không thể đảm bảo, tạo điều kiện cho các tác nhân độc hại kể trên xâm nhập vào cơ thể, tăng nguy cơ hình thành tế bào ung thư dạ dày. Do vậy, để hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày thì cần tác động vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, từ đó tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt các tác nhân độc hại. Trong sản phẩm Oncolysin có những thành phần giúp đáp ứng mục tiêu này, đó là nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Thứ hai: Tăng cường phơi bày tế bào ung thư dạ dày để hệ miễn dịch tiêu diệt. Bình thường, tế bào ung thư dạ dày muốn hình thành và phát triển thì phải tạo ra một tổ chức “thành lũy” bao xung quanh nó, gọi là tổ chức xơ hóa ECM. Tổ chức này làm cho tế bào ung thư dạ dày giống với tế bào lành, hệ miễn dịch không thể nhận biết được để tiêu diệt. Không những thế, tổ chức xơ hóa tạo điều kiện cho quá trình axit hóa môi trường phát triển xung quanh tế bào khối u, khiến tế bào ung thư càng phát triển mạnh. Vì vậy, sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào ung thư dạ dày để hệ miễn dịch nhận diện ra và tấn công tế bào lạ (tế bào ung thư dạ dày) một cách chính xác nhất, giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giúp giảm đau cho người bệnh. 

thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Vì vậy, sản phẩm Oncolysin là giải pháp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiệu quả. Bạn hãy cho bác mình sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia ung bướu

Chuyên gia tư vấn

Oncolysin có ưu điểm gì so với các phương pháp tây y trong hỗ trợ điều trị u bướu? Để có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi chia sẻ của chuyên gia Phan Văn Dân trong video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến ung thư dạ dày và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh