U bướu là một vấn đề về sức khỏe hàng đầu và có tỷ lệ tử vong cao. Tổ chức Y tế Thế giới thống kê, hiện nay có 20 triệu người mắc u bướu, con số này vào năm 2020 khoảng 30 triệu người và sẽ không ngừng tăng lên qua các năm. Ở Việt Nam mỗi năm có 150.000 - 200.000 ca mắc u bướu mới. Những phương pháp điều trị ung bướu hiện đại chủ yếu tác động trực tiếp vào tế bào khối u, đó là khi khối u đã hình thành. Nhưng gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời một phương pháp mới, giúp tác động toàn diện lên tất cả các giai đoạn hình thành u bướu, kể cả giai đoạn sớm. Phương pháp đó là gì?

Quá trình hình thành khối u bướu trong cơ thể diễn ra như thế nào?

Bình thường mỗi giây trong cơ thể chúng ta đều có những tế bào non được sinh ra và các tế bào già, lỗi, tế bào lạ bị chết đi – đây là quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. Điều này tạo nên sự cân bằng, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc với những tác nhân sinh u bướu như: Viêm nhiễm kéo dài, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, bức xạ hạt nhân thì quá trình này sẽ bị rối loạn, cơ thể sẽ mất sự cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, khiến tế bào bị tổn thương, mất năng lượng tế bào. Để đảm bảo các tế bào liên kết với nhau thì cần hệ thống thông tin giữa các tế bào. Những tế bào già, lỗi, tế bào lạ xuất hiện sẽ bị hệ miễn dịch đến tiêu diệt. Nhưng nếu những tác nhân trên khiến các tế bào bị mất năng lượng, mất thông tin liên lạc với nhau, sẽ khiến việc truyền thông tin về những tế bào già, lỗi, tế bào lạ không thể thực hiện, và những tế bào này không bị tiêu diệt. Khi cơ thể chỉ có tế bào sinh ra mà không có tế bào chết đi, người ta gọi là quá trình tăng sinh tế bào. Sự tăng sinh tế bào không được kiểm soát sẽ dẫn đến dị sản và loạn sản tế bào, hình thành tế bào tiền u bướu (tổ chức xơ hóa ECM bao quanh tế bào u). Và đây chính là mầm mống hình thành khối u trong cơ thể.

Quá trình hình thành u bướu diễn ra qua 9 bước sau đây:

Quá trình hình thành u bướu trong cơ thể

Quá trình hình thành u bướu trong cơ thể

Vậy bình thường cơ thể có sinh u bướu không?

Bình thường cơ thể vẫn sinh ra tế bào u bướu, nhất là khi tiếp xúc với những tác nhân sinh khối u, nhưng một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ tiêu diệt tế bào u bướu, ngăn cản biểu hiện các gen gây u bướu.

Tuy nhiên, nếu hệ miễn dịch suy yếu thì sẽ không đảm nhiệm được chức năng này. Đó là khi hệ miễn dịch không còn nhận diện được những tế bào lạ trong cơ thể, không thể tạo ra kháng thể tấn công các tế bào này, lâu dần sẽ hình thành khối u.

Tại sao quá trình mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa lại gây độc cho cơ thể, là khởi nguồn của nhiều bệnh lý nguy hiểm?

Gốc tự do là thuật ngữ đã quen thuộc từ lâu với giới y khoa, nhưng vẫn còn rất mới mẻ đối với cộng đồng. Gốc tự do là những phân tử hóa học bị mất đi một electron, nói một cách đơn giản, phân tử đó bị “mất cân bằng”. Chính vì thế mà chúng ở trạng thái không ổn định, dễ tạo phản ứng chiếm đoạt điện tử và liên tiếp tạo ra những gốc tự do mới. Theo các nhà khoa học, gốc tự do là thủ phạm gây ra tới hơn 60 bệnh, đáng kể nhất là: Các bệnh ung bướu, ung thư, bệnh xơ vữa động mạch, Alzheimer, Parkinson, đục thuỷ tinh thể, đái tháo đường, cao huyết áp vô căn, xơ gan… Vậy làm thế nào để những gốc tự do này không gây độc cho cơ thể? Câu trả lời chính là những chất chống oxy hóa.

Tác nhân gây ra gốc tự do

Tác nhân gây ra gốc tự do

Chất chống oxy hóa là các hợp chất trung hòa, ức chế hoặc tăng đào thải các gốc tự do. Chất chống oxy hóa là những chất làm vô hiệu hóa tác động của gốc tự do. Cụ thể hơn, chất oxy hóa có electron dư thừa để cung cấp cho gốc tự do “khát máu”, nhờ vậy làm vô hiệu hóa tác hại của gốc tự do.

Bình thường nếu cơ thể khỏe mạnh thì bạn không cần quá lo lắng, bởi vì mọi thứ luôn ở trạng thái cân bằng, bao gồm cả chất chống oxy hóa và gốc tự do. Tuy nhiên, khi cơ thể tiếp xúc với tác nhân sinh u bướu thì nồng độ các gốc tự do tăng cao, trong khi lượng chất chống oxy hóa không đủ để “kiểm soát” chúng, dẫn đến tình trạng mất cân bằng. Từ đó, gốc tự do sẽ gây độc cho tế bào, các tế bào trong cơ thể sẽ bị tổn thương, dẫn tới giảm thông tin và mất năng lượng tế bào. Lúc này, quá trình chết tế bào theo chương trình bị rối loạn và gây tăng sinh tế bào, loạn sản và dị sản tế bào. Vậy thế nào là dị sản tế bào, loạn sản tế bào? Tại sao dị sản và loạn sản tế bào lại là 2 bước trong quá trình hình thành tế bào u bướu?

Quá trình dị sản và loạn sản tế bào là gì?

Dị sản tế bào là quá trình sinh sản quá mức các tế bào bình thường (biệt hóa) của mô khác trong tổ chức mô đó. Đây là quá trình nặng hơn giai đoạn tăng sinh trong quá trình sản sinh u bướu.

Loạn sản tế bào là mức độ nặng nhất của rối loạn sản sinh tế bào, đó là khi cơ thể chỉ sinh ra tế bào non (không biệt hóa), không có chức năng mà không sinh ra tế bào trưởng thành. Tế bào không biệt hóa này sẽ lấy hết dinh dưỡng của tế bào biệt hóa, do đó chức năng của cơ quan đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Loạn sản tế bào chính là giai đoạn tiền ung bướu hoặc tiền ung thư.

Tế bào u bướu tăng sinh một cách vô kiểm soát

Tế bào u bướu tăng sinh một cách vô kiểm soát

Trong giai đoạn tiền ung bướu, sẽ hình thành các tế bào xơ hóa bao quanh tế bào u bướu (còn gọi là tổ chức xơ hóa ECM). Vậy lớp vỏ xơ hóa này là gì và có vai trò như thế nào với sự phát triển của tế bào u bướu?

Lớp vỏ xơ hóa (ECM) là gì?

Bình thường, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ nhận diện và tiêu diệt được những tế bào lạ (tế bào u bướu) trong cơ thể. Tuy nhiên với bệnh ung bướu, hệ miễn dịch khó thực hiện chức năng này, và tế bào u bướu ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đó chính là nhờ lớp vỏ xơ hóa ECM.

Lớp vỏ xơ hóa ECM được tạo thành từ polymer, như một lớp thành lũy có vai trò bao bọc, bảo vệ cho các tế bào u bướu bên trong, khiến hệ miễn dịch không thể nhìn thấy để tấn công. Vai trò của tổ chức xơ hóa này đối với khối u đó là:

- Giúp cho những tế bào u bướu giống với tế bào bình thường, do đó hệ miễn dịch không thể phát hiện được. Bên cạnh đó, thuốc điều trị cũng không ngấm vào được những tế bào này để phát huy tác dụng.

- Có tổ chức này bao quanh thì quá trình acid hóa của tế bào khối u được diễn ra mạnh mẽ. Điều này tạo điều kiện cho các tế bào u bướu phát triển bởi các tế bào u bướu chỉ phát triển được trong môi trường acid.

Tại sao mọi người thường sợ hãi với bệnh u bướu?

Mặc dù không cần nói quá nhiều, nhưng chúng ta đều hiểu mức độ nghiêm trọng của bệnh u bướu với cơ thể. Ngay từ khi có những triệu chứng mơ hồ, nếu đã đi khám khắp nơi mà không tìm được nguyên nhân thì hầu hết mọi người đều có lo lắng: “liệu có phải mình đang bị khối u?”, “hay mình đang bị ung thư?”… Bởi u bướu nói chung hay bệnh ung thư nói riêng thuộc nhóm bệnh khó điều trị, tỷ lệ tử vong cao, chi phí tốn kém, trong khi hiệu quả chưa được như mong muốn. Mặt khác, khi phát hiện bệnh thì thường đã ở giai đoạn tiền u bướu hoặc u bướu hình thành (giai đoạn muộn), lúc này trong nhiều trường hợp, thời gian sống sót rất ngắn ngủi, có thể chỉ trong vòng 2 đến 3 tháng. Do vậy, mỗi khi nhắc đến u bướu, người ta nghĩ đến việc liệu có chuyển thành ung thư không, hoặc thậm chí cho rằng mình đã lĩnh “án tử hình”. Vậy làm thế nào để phòng ngừa và điều trị các bệnh u bướu hiệu quả, giúp kéo dài sự sống cho người bệnh? Mục tiêu điều trị bệnh này là gì?

Phương pháp hiện đại hỗ trợ điều trị u bướu hiện nay

U bướu là một bệnh lý toàn cầu và ngày càng có dấu hiệu gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Mục tiêu trong hỗ trợ điều trị u bướu hiện nay là:

- Tiêu diệt các tế bào u bướu đã hình thành, ngăn chặn con đường hình thành khối u, ngăn quá trình hình thành khối u mới từ đó hỗ trợ ngăn ngừa tái phát

- Tăng cường hiệu quả và giảm tác dụng phụ của biện pháp điều trị tây y (phương pháp tây y tác động cả vào tế bào u bướu và tế bào lành, nên gây ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan đó, ví dụ tổn thương tế bào tủy thì gây thiếu máu,…).

- Tác động vào quá trình sinh u bướu từ giai đoạn sớm.

- Kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể.

- An toàn khi điều trị lâu dài.

Một số phương pháp hỗ trợ điều trị u bướu hiện nay thường được sử dụng:

Phẫu thuật

Đây là phương pháp thường được sử dụng để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ cơ quan có chứa các tế bào u bướu. Phương pháp này thường được sử dụng ở giai đoạn đầu và đem lại hiệu quả khá khả quan bởi lúc này các tế bào u bướu mới phát triển và chưa lan sang cơ quan khác.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia bức xạ có nguồn năng lượng cao để chiếu trực tiếp vào vị trí của các khối u ác tính để phá hủy hoặc làm teo nhỏ khối u, hạn chế sự phát triển của nó. Xạ trị thì thường được sử dụng khi bệnh chưa di căn.

Xạ trị có thể sử dụng riêng lẻ và cũng có thể kết hợp với các phương pháp khác để đem lại hiệu quả hơn như phẫu thuật kết hợp xạ trị. Khi xạ trị kết hợp với phẫu thuật thì có thể dùng xạ trị trước hoặc sau đều đem lại hiệu quả tốt hơn cho người bệnh.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp các bác sĩ sử dụng một lượng hóa chất nhằm tiêu diệt các tế bào u bướu trong cơ thể. Đây là các hóa chất rất đặc biệt nên chỉ được sử dụng khi có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Hóa trị thường được áp dụng kết hợp với xạ trị và phẫu thuật hơn là sử dụng riêng lẻ, bởi đây là phương pháp nhằm loại bỏ các tế bào u bướu còn lại sau khi xạ trị và phẫu thuật. Ngoài ra, thì hóa trị cũng được dùng để nhằm kéo dài sự sống khi các tế bào u bướu đã di căn, và nó giúp làm giảm sự đau đớn của các khối u tác động lên người bệnh.

Nền y học hiện đại thường chỉ phát hiện u bướu khi đã ở giai đoạn tiền u bướu hoặc khối u bướu đã hình thành, các phương pháp Tây y gần như không tác động đến những giai đoạn sớm, mầm mống, thậm chí xét theo phương diện khác, các phương pháp Tây y có thể trở thành các tác nhân sinh u bướu do làm tổn thương các tế bào lành.

Vì vậy, ngày nay nhiều người có xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị u bướu vừa để tăng cường hiệu quả của các phương pháp hóa trị, xạ trị, phẫu thuật thông qua tăng cường khả năng miễn dịch, chống oxy hóa của cơ thể; tác động vào tất cả các giai đoạn từ sớm đến muộn của quá trình sinh u bướu; hạn chế những tác dụng phụ của các thuốc hóa học, phóng xạ như làm tổn thương tế bào, thiếu máu, giảm bạch cầu… Vậy sản phẩm đó là gì?

Sản phẩm Oncolysin – Giải pháp đột phá trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung bướu, hỗ trợ ngăn ngừa tái phát, kéo dài sự sống cho người bệnh thì cần có giải pháp tiêu diệt mầm mống, tác động vào tất cả các giai đoạn sinh u bướu, đồng thời có thể kết hợp để tăng hiệu quả của biện pháp tây y. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời một giải pháp đột phá từ thiên nhiên, đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

Sản phẩm Oncolysin có thành phần chính là oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite… Sản phẩm có tác dụng:

- Tác động vào tất cả 9 giai đoạn hình thành u bướu: Hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, loạn sản, dị sản tế bào. Từ đó, giúp tiêu diệt tế bào và hỗ trợ ngăn ngừa tế bào u bướu phát triển.

- Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho người bị suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị, người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa, điều này vừa giúp tăng hiệu quả của hóa trị, xạ trị, đồng thời giảm nguy cơ tái phát u bướu.

- Các thành phần như oncolysin và cùng với sodium selenite có tác dụng hỗ trợ chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất; giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giúp giảm đau cho người bệnh.

- Trong sản phẩm còn chứa cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch, hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu.

- Sản phẩm Oncolysin còn kết hợp thêm một số thành phần quý khác như cao bán biên liên và cao củ sả giúp hỗ trợ chống viêm, giảm đau, chống độc giúp giảm tác dụng phụ và tăng hiệu quả của các thuốc điều trị u bướu.

Sử dụng thảo dược trong hỗ trợ điều trị u bướu là xu hướng hiện nay

Sử dụng thảo dược trong hỗ trợ điều trị u bướu là xu hướng hiện nay

Đặc biệt, Oncolysin chỉ tác động lên tế bào khối u, không ảnh hưởng đến tế bào lành như phương pháp tây y, do vậy càng dùng thì cơ thể càng khỏe mạnh và không bị tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Khi kết hợp Oncolysin với các phương pháp hiện đại sẽ mang lại những hiệu quả không ngờ, giúp đạt được tất cả các mục tiêu trong hỗ trợ điều trị ung bướu hiện nay. Cụ thể:

- Hỗ trợ tăng cường hiệu quả các phương pháp xạ trị, hóa trị, phẫu thuật trong việc tiêu diệt các khối u đã hình thành.

- Hỗ trợ Ngăn chặn các giai đoạn sớm của quá trình sinh khối u mà các phương pháp Tây y không tác động đến.

- Giúp duy trì và hỗ trợ tăng cường sức khỏe toàn trạng cơ thể, giảm các tác dụng phụ của phương pháp điều trị Tây y.

- Giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức đột phá hiện nay giúp hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả nhờ tác động toàn diện lên tất cả các giai đoạn hình thành khối u, kéo dài tuổi thọ cho người mắc. Sự ra đời của sản phẩm sẽ là cứu cánh với những người đang bị suy giảm miễn dịch do sử dụng các phương pháp như hóa trị, xạ trị để điều trị u bướu, người thường xuyên tiếp xúc với tác nhân gây oxy hóa và những người muốn phòng ngừa các bệnh u bướu.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến u bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh