Chào chuyên gia, cháu năm nay 30 tuổi, thường xuyên đau bụng, da thì vàng, đi khám phát hiện mắc u gan cách đây 1 tuần. Chuyên gia cho cháu hỏi u gan có chữa được không? Cháu nghe chị bạn bảo sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin giúp hỗ trợ cải thiện u gan rất tốt. Vậy trường hợp của cháu có thể sử dụng sản phẩm được không ạ? Cháu xin cảm ơn! (Phùng Nam, Hà Nội)
Trả lời:

Chuyên gia trả lời: Chào Phùng Nam, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phương pháp điều trị u gan phụ thuộc vào khối u gan lành tính hay ác tính. Cụ thể như sau:

U gan lành tính

Đối với u gan lành tính nếu gây ảnh hưởng đến người mắc như vàng da, đau bụng, chán ăn, mệt mỏi,… thì thường được chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối u. U gan lành tính có khả năng chữa khỏi cao hơn. Tuy nhiên, không có nghĩa là u gan lành tính không nguy hiểm, nhiều trường hợp khối u phát triển gây đau đớn cho người mắc, thậm chí chữa khỏi vẫn có khả năng tái phát.

U gan ác tính

- Phẫu thuật cắt bỏ một phần gan khi chưa có xâm lấn, di căn hoặc ghép gan có thể mang lại cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư gan. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất cần phát hiện ở giai đoạn sớm. Nếu bệnh đã ở giai đoạn muộn, phẫu thuật có thể loại bỏ phần lớn các tế bào ác tính giúp cải thiện triệu chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị u gan bằng việc sử dụng các chùm tia có năng lượng cao tác động vào khối u, giúp tiêu diệt và hạn chế sự phát triển của chúng. Phương pháp xạ trị có thể được dùng độc lập trong điều trị hoặc phối hợp với các phương pháp khác như phẫu thuật, hóa trị,…

- Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt hoặc kìm hãm sự phát triển của tế bào u gan ác tính. Có thể áp dụng hóa trị liệu ung thư trong giai đoạn trước hoặc sau phẫu thuật và sau xạ trị. 

U gan ác tính chỉ có thể chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm khi khối u còn khu trú, chưa có xâm lấn hoặc di căn. Tuy nhiên đa phần các trường hợp bệnh nhân đều phát hiện muộn, gần như không còn khả năng điều trị khỏi, chỉ có thể điều trị chăm sóc hỗ trợ và giảm triệu chứng, kéo dài thời gian sống thêm. Cụ thể như sau:

- Nếu khối u nhỏ hơn 3cm, lúc này gan chỉ mới bị xơ thì sau phẫu thuật khả năng sống sau 5 năm có thể lên tới 80% – 90%.

- Khi khối u có kích thước từ 3cm – 6cm thì sau phẫu thuật khả năng sống sau 5 năm giảm xuống chỉ còn 60%.

- Tỷ lệ sống sau 5 năm của người có kích thước khối u lớn hơn 6cm sau phẫu thuật chỉ còn 10% – 15%.

- Trường hợp khối u lớn hơn 10cm thì khó có thể chữa khỏi được.

 Như vậy có thể thấy u gan có chữa được không còn phụ thuộc vào loại u lành tính hay ác tính, giai đoạn phát hiện bệnh, tình trạng sức khỏe của mỗi người,… Vì vậy, người mắc u gan không nên chán nản hay bi quan mà hãy luôn thoải mái tư tưởng, có những cái nhìn tích cực bên cạnh đó kết hợp với phương pháp điều trị hợp lý thì sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

 ung-thu-gan-giai-doan-dau-2 (1).jpg

U gan có chữa khỏi được không?

Phùng Nam thân mến, bạn thắc mắc có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hỗ trợ cải thiện bệnh hay không thì chúng tôi xin được khẳng định đây là sản phẩm thảo dược giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch rất tốt. Tại sao lại như vậy? Để có câu trả lời cho vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu về quá trình hình thành u gan trong cơ thể. Hàng ngày, hàng giờ, hàng phút luôn có tế bào lạ tấn công vào cơ thể, nếu hệ miễn dịch khỏe mạnh ngay lập tức sẽ tiêu diệt chúng nhưng vì một số nguyên nhân như viêm nhiễm kéo dài, ô nhiễm môi trường, hóa chất, thực phẩm bẩn, vi khuẩn, virus,... sẽ khiến hệ miễn dịch suy yếu, không thể làm tròn chức năng vốn có, từ đó không phát hiện và tiêu diệt được những tế bào lạ (trong đó bao gồm tế bào u gan). Khi đó sẽ làm tăng cường quá trình oxy hóa trong cơ thể gây mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, làm tổn thương tế bào, dẫn đến mất hoặc suy giảm năng lượng tế bào, từ đó giảm thông tin tế bào, gây rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình, hệ quả là tế bào tăng sinh, dẫn đến dị sản, loạn sản tế bào, hình thành nên khối u gan. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin với thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, methylsulfonylmethan, kẽm salicylat) là kết quả quá trình nghiên cứu miệt mài của các nhà khoa học, có tác dụng cùng một lúc lên cả khối u đã hình thành và khối u chưa hình thành (các giai đoạn mầm mống của khối u). Cụ thể:

1. Phòng ngừa u gan, chống tái phát (tác động vào các giai đoạn sớm trong các giai đoạn sớm hình thành u gan)

Quá trình hình thành u bướu nói chung và u gan nói riêng rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn, như quá trình sinh u bướu ở trên. Do vậy, để phòng ngừa và điều trị thì cần phải tác động vào các bước này, đây cũng chính là mục tiêu mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hướng đến. Với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong quá trình này.

2. Giúp tác động lên khối u đã hình thành bằng 2 cơ chế: Tăng cường chức năng miễn dịch và tăng cường phơi bày, tiêu diệt tế bào khối u 

- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch 

Như đã trình bày, một trong những yếu tố quan trọng tạo điều kiện hình thành khối u đó là do hệ miễn dịch bị suy yếu, rối loạn. Do vậy, để hỗ trợ cải thiện u bướu nói chung và u gan nói riêng thì cần tác động vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, từ đó tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt các tác nhân độc hại. Trong sản phẩm Oncolysin có những thành phần giúp đáp ứng mục tiêu này, đó là nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Tăng cường phơi bày tế bào u gan để hệ miễn dịch tiêu diệt 

Bình thường, các tế bào lạ, già, lỗi trong cơ thể sẽ bị hệ miễn dịch phát hiện và tiêu diệt. Còn tế bào u bướu dù cũng là tế bào lạ, nhưng lại được xem là tế bào bất tử bởi chúng được “ngụy trang” và bao bọc bởi lớp vỏ polymer “thành lũy” (gọi là tổ chức ECM). Tổ chức này làm cho tế bào u gan giống với tế bào lành, do đó hệ miễn dịch trong cơ thể không thể nhận biết được để tiêu diệt. Không những thế, tổ chức xơ hóa tạo điều kiện cho quá trình axit hóa môi trường phát triển xung quanh tế bào khối u, làm cho chúng càng phát triển mạnh. Do vậy, để có thể tiêu diệt được tế bào u gan thì việc cần thiết là phá vỡ lớp bao xơ “thành lũy”, bỏ “lớp mặt nạ” ECM này và phơi bày chúng để hệ miễn dịch có thể nhận diện và tiêu diệt. Đó cũng chính là mục tiêu mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hướng đến. Cụ thể, sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, đồng thời oxy hóa lớp polymer, tăng khả năng phơi bày, phá bỏ lớp ngụy trang để hệ miễn dịch nhận diện ra và tấn công tế bào lạ (tế bào u gan) một cách chính xác nhất, giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giúp giảm đau cho người bệnh.

 thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Vì vậy, sản phẩm Oncolysin là giải pháp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ cải thiện u gan hiệu quả. Do đó, hãy kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày, bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia ung bướu

>>> Xem thêm: U gan ác tính có nguy hiểm không? 

Thế nào là u bướu? Tại sao tình trạng u bướu ngày càng tăng cao như vậy?

U bướu đã trở thành mối quan tâm hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà cả các nước trên thế giới. Để hiểu rõ hơn về u bướu, mời các bạn cùng lắng nghe những phân tích đến từ chuyên gia Phan Văn Dân qua nội dung video dưới đây:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến u gan và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ: 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh