Chào chuyên gia, tôi năm nay 25 tuổi, dạo gần đây tôi thấy nhiều thông tin nói rằng ung thư vú ngày càng có xu hướng trẻ hóa, những người 20 – 25 tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh. Vậy mong chuyên gia cho biết những giải pháp phòng tránh ung thư vú là gì? Tôi có một người bạn đang sử dụng Oncolysin để ngăn ngừa ung thư vú, chuyên gia có thể tư vấn thêm về sản phẩm để tôi yên tâm sử dụng được không ạ? (Thu Hằng, Hạ Long).
Trả lời:

Chuyên gia trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi xin được cung cấp đến bạn một số thông tin như sau:

Những giải pháp phòng tránh ung thư vú hàng đầu

Ung thư vú là bệnh lý nguy hiểm, vì vậy phòng ngừa càng sớm càng tốt. Dưới đây là những giải pháp phòng tránh ung thư vú:

Cân nặng hợp lý

Béo phì làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú bởi hầu hết estrogen sản xuất từ mô mỡ (estrogen tăng quá cao gây rối loạn, tăng nguy cơ hình thành khối u). Không chỉ vậy, phụ nữ thừa cân có mức insulin (hormone kiểm soát đường huyết trong cơ thể) cao hơn, có thể dẫn đến một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú.

 

Giữ cân nặng hợp lý giúp ngăn ngừa ung thư vú

Tập thể dục thường xuyên

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo rằng người trưởng thành nên có ít nhất 150 phút hoạt động với cường độ vừa phải hoặc 75 phút hoạt động với cường độ mạnh mỗi tuần (hoặc kết hợp cả hai). Các nghiên cứu chỉ ra rằng hoạt động thể chất có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Vì vậy, để ngăn ngừa bệnh bạn phải vận động thường xuyên.

Theo Viện nghiên cứu ung thư quốc gia, có khoảng 230.000 trường hợp mắc ung thư vú được chẩn đoán mỗi năm tại Hoa Kỳ. Trước đó, nghiên cứu năm 2011 ước tính 49.000 trường hợp mắc bệnh hàng năm ở nước này là người ít vận động, không tham gia các môn thể thao.

Hạn chế uống rượu

Theo nghiên cứu, phụ nữ uống từ 2 đến 3 ly rượu mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn khoảng 20% ​​so với bình thường. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo phụ nữ nên uống không quá 1 ly rượu trong một ngày. 

 

Hạn chế uống rượu giúp ngăn ngừa ung thư vú

Hạn chế liệu pháp thay thế hormone

Liệu pháp thay thế hormone (HRT) được sử dụng thường xuyên để kiểm soát mồ hôi ban đêm, bốc hỏa và các triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh. Nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng sử dụng kết hợp estrogen và progestin làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú

Không cho con bú

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ cho con bú có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn. Điều này có thể hiểu là khi cho con bú nồng độ estrogen sẽ thấp hơn, thời gian mô vú tiếp xúc với mức estrogen cao được giảm thiểu, giúp ngăn ngừa bệnh.

Mang thai sớm

Cũng như cho con bú, mang thai sớm là cách giảm thời gian mô vú của bạn tiếp xúc với estrogen hơn để ngăn ngừa ung thư vú (nồng độ estrogen thấp hơn trong thai kỳ). 

Dùng thuốc

3 loại thuốc mà phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú có thể sử dụng như: Tamoxifen, Anastrozole, Raloxifene. Tuy nhiên, một số tác dụng phụ của những loại thuốc này bao gồm:

- Nóng bừng.

- Đổ mồ hôi.

- Mệt mỏi.

- Chuột rút.

- Một rủi ro nhỏ về các vấn đề nghiêm trọng hơn như loãng xương, cục máu đông hoặc ung thư cổ tử cung cũng có thể xảy ra.

>>> Xem thêm: 8 nguyên nhân gây u vú ác tính bạn không nên bỏ qua

Oncolysin hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Thu Hằng thân mến, bạn thắc mắc không biết thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin ngăn ngừa ung thư vú có tốt không thì chúng tôi xin được khẳng định rằng đây là sản phẩm thảo dược giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư vú rất hiệu quả. Tại sao lại như vậy? Để trả lời được câu hỏi này thì trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu quá trình hình thành khối ung thư vú trong cơ thể:

Cơ thể con người là một tổ chức phát triển bậc nhất. Bình thường mỗi giây trong cơ thể chúng ta đều có những tế bào mới được sinh ra và các tế bào già, lỗi, tế bào lạ bị chết đi – đây là quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. Điều này tạo nên sự cân bằng, đảm bảo tính toàn vẹn cho các mô và cơ quan, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc với những tác nhân sinh ung thư vú như: Viêm nhiễm kéo dài, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, bức xạ hạt nhân,… thì quá trình này sẽ bị rối loạn, cơ thể sẽ mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, khiến tế bào bị tổn thương, mất năng lượng tế bào. Từ đó, việc truyền thông tin về những tế bào già, lỗi, tế bào lạ không thể thực hiện và chúng không bị tiêu diệt. Khi đó cơ thể chỉ có tế bào sinh ra mà không có tế bào chết đi, đây chính là quá trình tăng sinh tế bào. Nếu sự tăng sinh tế bào này không được kiểm soát sẽ dẫn đến dị sản và loạn sản tế bào, hình thành tế bào tiền u bướu. Đây chính là nguyên nhân sâu xa và mầm mống hình thành khối u vú nói riêng cũng như u bướu nói chung trong cơ thể.

Sản phẩm Oncolysin ra đời giúp tác động vào tất cả các bước trên. Cụ thể như sau:

1. Phòng ngừa ung thư vú, chống tái phát (tác động vào từ bước 1 đến bước 8 trong các giai đoạn sớm hình thành u vú)

Quá trình hình thành ung thư vú rất phức tạp, trải qua 9 giai đoạn, trong đó 8 giai đoạn đầu được xem là mầm mống hình thành khối u. Do vậy, để phòng ngừa và ngăn chặn tái phát thì cần phải tác động vào 8 bước đầu tiên này, đây cũng chính là mục tiêu mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hướng đến. Với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong giai đoạn này.

2. Tiêu diệt tế bào khối u đã hình thành, trong đó có tế bào u vú (tác động vào bước thứ 9 trong sơ đồ quá trình hình thành khối ung thư vú)

Đây là một trong hai ưu điểm nổi bật của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, được thể hiện thông qua tác dụng của hệ miễn dịch:

- Thứ nhất: Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Như chúng ta đã biết, hệ miễn dịch (tế bào lympho B, lympho T, bạch cầu,...) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, viêm nhiễm, tế bào lạ (tế bào ung thư được coi là tế bào lạ), thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường,... Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch bị suy yếu thì chức năng này không thể đảm bảo, tạo điều kiện cho các tác nhân độc hại kể trên xâm nhập vào cơ thể, tăng nguy cơ hình thành tế bào ung thư vú. Do vậy, để hỗ trợ điều trị ung thư vú thì cần tác động vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, từ đó tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt các tác nhân độc hại. Trong sản phẩm Oncolysin có những thành phần giúp đáp ứng mục tiêu này, đó là nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Thứ hai: Tăng cường phơi bày tế bào ung thư vú để hệ miễn dịch tiêu diệt. Bình thường, tế bào ung thư vú muốn hình thành và phát triển thì phải tạo ra một tổ chức “thành lũy” bao xung quanh nó, gọi là tổ chức xơ hóa ECM. Tổ chức này làm cho tế bào ung thư vú giống với tế bào lành, hệ miễn dịch không thể nhận biết được để tiêu diệt. Không những thế, tổ chức xơ hóa tạo điều kiện cho quá trình axit hóa môi trường phát triển xung quanh tế bào khối u, khiến tế bào ung thư càng phát triển mạnh. Vì vậy, sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào ung thư vú để hệ miễn dịch nhận diện ra và tấn công tế bào lạ (tế bào ung thư vú) một cách chính xác nhất, giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giúp giảm đau cho người bệnh. 

 thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Vì vậy, sản phẩm Oncolysin là giải pháp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả. Bạn hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia ung bướu

>>> Xem thêm: U vú ác tính là tình trạng như thế nào? U vú ác tính có chữa được không?

Chuyên gia tư vấn

Làm sao đề phòng ngừa các bệnh về vú? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc lắng nghe chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn trong video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến ung thư vú và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ: 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh