U bướu là một trong những căn bệnh chiếm tỷ lệ tử vong cao. Có rất nhiều tác nhân gây u bướu, tất cả đều làm biến đổi và đột biến các tế bào trong cơ thể, dẫn đến sự tăng sinh kiểm soát của các tế bào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cơ chế hình thành u bướu và các giai đoạn phát triển của căn bệnh quái ác này. 

Cơ chế hình thành u bướu trong cơ thể là gì?

- Cơ thể được cấu tạo bởi nhiều loại tế bào, các tế bào đảm bảo chức năng được phát triển và phân chia một cách có kiểm soát, các tế bào không đảm bảo chức năng được “chết” theo chương trình đã được lập sẵn (chương trình chết Apoptosis của tế bào) và thay vào đó là các tế bào mới khỏe mạnh để duy trì các chức năng của cơ thể.

- Các tác nhân gây đột biến như hóa chất độc hại, tia phóng xạ, các virus, thực phẩm độc hại làm rối loạn quá trình oxy hóa trong cơ thể, các tế bào bình thường bị đột biến gen hoặc nhiễm sắc thể, dẫn đến mất khả năng kiểm soát sự phân chia và liên kết tế bào. Vật liệu di truyền (ADN) của một tế bào bị thay đổi hoặc hư hỏng, làm tăng sinh vô tổ chức các tế bào “lỗi”- tế bào u bướu. Các tế bào u bướu này không chết đi theo chương trình được lập trình sẵn (quá trình Apoptosis) như các tế bào bình thường mà tiếp tục tăng sinh và nhân lên mất kiểm soát. Các tế bào này có thể tạo thành một khối lớn gọi là khối u.

 

U bướu là sự tăng sinh tế bào không kiểm soát

>>> Xem thêm: Quá trình hình thành khối u bướu trong cơ thể diễn ra như thế nào? 

Các giai đoạn phát triển của bệnh lý u bướu 

U bướu là một căn bệnh phức tạp và hình thành qua nhiều giai đoạn. 

Giai đoạn khởi phát

Bắt đầu từ khi tế bào gốc tiếp xúc với các tác nhân gây đột biến. Trong cuộc đời, con người có rất nhiều tế bào trải qua giai đoạn này, nhưng không phải tế bào nào cũng phát sinh bệnh. Đa số các tế bào khởi phát hoặc là không tiến triển hoặc là chết đi, hoặc bị hệ miễn dịch của cơ thể vô hiệu hóa. Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch yếu đi thì các tác nhân này có thể tấn công, phá vỡ quy luật phát triển bình thường của cơ thể, là mầm mống gây bệnh sau này. 

Giai đoạn tăng trưởng, thúc đẩy, chuyển biển

Các tế bào bắt đầu tăng sinh không kiểm soát, kết tập lại với nhau tạo thành những khối u trong cơ thể. Tuy nhiên những khối u này đang còn khu trú một chỗ. 

Giai đoạn lan tràn

Giai đoạn này có thể kéo dài vài tháng hoặc vài năm. Các khối u tăng sinh, gia tăng có thể từ 100 đến 1 triệu tế bào.Tuy nhiên khối u trong giai đoạn này còn quá nhỏ để phát hiện bằng phương pháp phân tích. 

Giai đoạn tiến triển – xâm lấn – di căn

Giai đoạn này là sự tăng lên kích thước của khối u. Đây là giai đoạn khối u phát triển nhanh. Trong giai đoạn này các tế bào u bướu không chỉ phát triển ở cơ quan đầu tiên xuất hiện, mà còn xâm lấn, di căn sang khác mô, tổ chức khác của cơ thể.

 

Tế bào u bướu có thể di căn đến nhiều bộ phận khác trong cơ thể

U bướu là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Nắm được cơ chế bệnh sinh sẽ giúp chúng ta có phương pháp phòng ngừa bệnh ngay từ giai đoạn khởi phát bằng cách: Tránh xa những tác nhân gây độc cho cơ thể, xây dựng một chế độ sống lành mạnh, nhất là bổ sung những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng cách luyện tập thể dục thường xuyên…

>>> Xem thêm: Oncolysin - Giải pháp đột phá trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu 

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Giải pháp mới trong hỗ trợ phòng ngừa u bướu 

Những người được chẩn đoán u bướu dường như xem đó là án tử cho bản thân và muốn buông xuôi tất cả. Chính vì thế, việc phòng ngừa u bướu từ sớm ngày càng đóng vai trò quan trọng. Một trong những lựa chọn được các chuyên gia khuyên dùng là sử dụng những sản phẩm thảo dược, giúp tăngcường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu từ bên trong, tiêu biểu như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (Hỗn hợp Zn salicylate + Methylsulfonylmethane (MSM) + cao Sơn đậu căn). Trong đó, Kẽm salicylate không chỉ cải thiện miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. MSM là một hợp chất chứa lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Tác dụng chống oxy hóa của sản phẩm còn được tăng cường nhờ sự có mặt của iod. Iod không những giúp điều hòa miễn dịch mà còn ngăn chặn các gốc tự cho, duy trì sự ổn định trong tế bào. 

thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin 

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa Sodium selenite. Đây là một nguyên tố vi lượng thiết yếu của tế bào sống, là yếu tố không thể thiếu được của yếu tố miễn dịch chống lại gốc tự do và các vai trò sinh học khác. Oncolysin cùng với Sodium selenite còn có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất. 

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu. 

Do vậy, Oncolysin là một công thức toàn diện giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường khả năng chống oxy hóa, nâng cao sức đề kháng hỗ trợ cơ thể, ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm như u bướu.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về cơ chế hình thành u bướu và những giai đoạn phát triển của u bướu trong cơ thể. Hãy xây dựng một lối sống khoa học, đồng thời kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nhé! 

Tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu? Chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn

Bệnh u bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu cho con người trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo về mô hình bệnh tật trong thế kỷ XXI: Bệnh u bướu chiếm tới 54% nguyên nhân gây tử vong ở người, nhóm bệnh nhiễm trùng chỉ chiếm 16% nguyên nhân gây tử vong. Nhiều người có thắc mắc tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu?

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia Phan Văn Dân trong nội dung video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh lý u bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh