U bướu là gì? Quá trình hình thành u bướu diễn ra như thế nào?

Hiện nay, u bướu là vấn đề sức khỏe được quan tâm hàng đầu và có tỷ lệ tử vong cao. Theo thống kê có khoảng gần 20 triệu người mắc căn bệnh này và con số sẽ còn tiếp tục gia tăng. Vậy u bướu là gì và quá trình hình thành u bướu diễn ra như thế nào?

U bướu là gì?

U bướu là bệnh xuất phát do một số tế bào của cơ thể bắt đầu tăng sinh không kiểm soát, khiến các khối u có thể lan rộng ra hay xâm nhập vào cơ quan hoặc tổ chức xung quanh. Có rất nhiều tác nhân sinh u bướu như: Tình trạng viêm nhiễm kéo dài, tiếp xúc hay ăn phải các thực phẩm chứa hóa chất độc hại, sống trong môi trường ô nhiễm, bức xạ hạt nhân…

>>> Xem thêm: Khối u bướu là gì? Phân loại và điều trị u bướu.

Quá trình hình thành u bướu diễn ra như thế nào? 

Quá trình hình thành u bướu gồm 9 bước như sau:

Quá trình hình thành u bướu trong cơ thể

Quá trình hình thành u bướu trong cơ thể 

Cụ thể, quá trình hình thành u bướu trong cơ thể diễn ra như sau: 

Tăng cường quá trình oxy hóa trong cơ thể, mất cân bằng giữa chất oxy hóa (gốc tự do) và chất chống oxy hóa

Quá trình chống oxy hóa, chất oxy hóa (gốc tự do) và chất chống oxy hóa là những thuật ngữ còn xa lạ và mới mẻ với cộng đồng. 

Vậy chất oxy hóa là gì? Chất chống oxy hóa là gì? Và đâu là nguyên nhân dẫn đến mất cân bằng giữa chất oxy hóa và chất chống oxy hóa?

Gốc tự do là một phân tử mang điện tích âm có mặt ở khắp mọi nơi cả bên trong và ngoài cơ thể. Bởi chúng là những nguyên tử có số electron đơn lẻ, nên chúng có xu hướng chiếm đoạt điện tử từ nguyên tử lành và tạo ra các gốc tự do mới. Như vậy, một vòng luẩn quẩn lại tiếp tục tái diễn khiến cho những tế bào lành bị hư hại hoặc biến mất, gây nguy hại cho cơ thể.

Mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa sẽ gây hại cho cơ thể

Mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa sẽ gây hại cho cơ thể

tong dai tu van

Vậy làm thế nào để hạn chế tác dụng của các gốc tự do trong cơ thể? Câu trả lời là cần chất chống oxy hóa. Đây là những chất có khả năng trung hòa gốc tự do, giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình oxy hóa.

Bình thường, chất chống oxy hóa và gốc tự do luôn ở trạng thái cân bằng, nhưng khi tiếp xúc với các tác nhân sinh u bướu sẽ làm nồng độ gốc tự do tăng cao, khi đó chất chống oxy hóa không đủ để kiểm soát và từ đó làm phá vỡ sự cân bằng trong cơ thể.

Tổn thương tế bào, mất hoặc suy giảm năng lượng tế bào

Tổn thương tế bào xảy ra khi sự mất cân bằng trong cơ thể diễn ra quá lâu, lượng chất chống oxy hóa không đủ để cân bằng chất oxy hóa làm mất hoặc giảm năng lượng tế bào.

Giảm thông tin liên lạc giữa các tế bào

Thông tin liên lạc được truyền từ tế bào đến các mô, cơ quan trong cơ thể để thực hiện một số quá trình. Nhưng khi tế bào bị tổn thương, mất hay suy giảm năng lượng sẽ làm đứt gãy hoặc mất hoàn toàn thông tin liên lạc.

Rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình

Các tế bào già đi chúng sẽ tự kích hoạt một hoạt động gọi là chương trình chết. Nghĩa là tế bào già lỗi sẽ bị chết đi và được thay bằng những tế bào mới, đảm bảo chức năng cho cơ thể. Khi tế bào bị tổn thương làm giảm thông tin liên lạc giữa chúng gây rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình.

Tăng sinh tế bào

Tăng sinh tế bào làquá trình mô phân chia nhanh hơn bình thường dẫn đến số lượng tế bào non, không đảm bảo chức năng được sinh ra nhiều hơn tế bào chết đi. 

Loạn sản tế bào

Loạn sản là tình trạng nghiêm trọng hơn so với tăng sản. Mức độ loạn sản càng lớn thì khả năng tiến triển thành ung thư càng cao. Loạn sản không chỉ khiến cho số lượng tế bào tăng nhanh, mà về giải phẫu bệnh, mô và tế bào cũng trở nên bất thường.

Tế bào tiền u bướu 

Ở giai đoạn này thì hệ miễn dịch không thể tấn công vào tế bào. Bởi chúng đã hình thành một lớp polymer (lớp ECM) bao quanh.

Khối u hình thành

Khối u là kết quả cuối cùng của quá trình hình thành u bướu.

 Khối u được hình thành

Khối u được hình thành

>>> Xem thêm: Bạn có biết: Khối u bướu được hình thành qua những bước nào?

ONCOLYSYN – Giải pháp thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị u bướu

Việc sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên ngày nay rất được ưa chuộng. Đây được xem là giải pháp rất an toàn, hiệu quả và quan trọng hơn là hạn chế tác dụng phụ. Nổi bật trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Oncolysin

dat mua

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin ( Hỗn hợp cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) giúp tăng khả năng chống oxy hóa, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu. 

Sản phẩm còn chứa cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Ngoài ra, Oncolysin còn chứa cao bán biên liên và cao củ sả giúp giảm đau, chống viêm, giúp giảm tác dụng phụ và nâng cao hiệu quả điều trị của phương pháp hóa trị, xạ trị.

>>>Xem thêm: Điều trị u bướu – Mục tiêu và phương pháp hiện nay

Tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu? Chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn

Bệnh u bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu cho con người trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo về mô hình bệnh tật trong thế kỷ XXI: Bệnh u bướu chiếm tới 54% nguyên nhân gây tử vong ở người, nhóm bệnh nhiễm trùng chỉ chiếm 16% nguyên nhân gây tử vong. Nhiều người có thắc mắc tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu?

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia Phan Văn Dân trong nội dung video sau:


Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến u bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

                                                                                                                     Thu Hoài

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx