Miễn dịch được định nghĩa là sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh khác nhau. Ở cơ thể con người, miễn dịch bao gồm hai loại là miễn dịch đặc hiệu và miễn dịch không đặc hiệu. Hai loại hệ miễn dịch này liên quan chặt chẽ với nhau cùng tham gia vào cơ chế miễn dịch của cơ thể. Vậy hệ miễn dịch đặc hiệu là gì? Hệ miễn dịch không đặc hiệu là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau!

Miễn dịch là gì và tại sao cơ thể chúng ta cần nó?

Từ "miễn dịch" xuất phát từ tiếng Latin "immunitas". Miễn dịch được định nghĩa là sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh khác nhau. Hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại các vi sinh vật gây bệnh, chẳng hạn như virus, vi khuẩn, nấm mốc và ký sinh trùng. Ngoài ra, hệ thống miễn dịch cũng bảo vệ chống lại chất gây dị ứng và tế bào ung thư.

Miễn dịch chính là con đường bảo vệ cơ thể. Các cơ quan miễn dịch được phân bố khắp cơ thể cùng với dây thần kinh, tim, hệ thống cơ bắp, xương và đường tiêu hóa, đảm bảo hoạt động cơ thể như một khối thống nhất. Chức năng của hệ thống miễn dịch được dựa trên một mạng lưới thông tin phức tạp và năng động. Khi các tế bào miễn dịch tiếp xúc với những vật lạ từ bên ngoài, chúng sản xuất các chất hóa học khác nhau, chống lại tác nhân gây bệnh, đồng thời huy động các tế bào khác đến vị trí cần được bảo vệ.

Nếu hệ thống miễn dịch bị lỗi hoặc bị suy yếu, cơ thể nhạy cảm hơn với các bệnh khác nhau. Miễn dịch suy yếu biểu hiện như cảm lạnh thường xuyên, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, cúm, dị ứng, viêm khớp, hoặc ung thư.

>>> Xem thêm: 4 bí quyết giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn nói không với u bướu

Cơ thể gồm những hệ thống miễn dịch nào?

Hệ thống miễn dịch của chúng ta bao gồm hai dòng là: Miễn dịch tự nhiên (hệ miễn dịch không đặc hiệu) và miễn dịch thu được (hệ miễn dịch đặc hiệu).

Hệ thống miễn dịch không đặc hiệu là gì?

Miễn dịch tự nhiên (miễn dịch không đặc hiệu) là dòng đáp ứng miễn dịch đầu tiên của cơ thể. Nó được xác định liên quan về mặt di truyền và do đó, mang tính bẩm sinh và không đặc hiệu.

Từ khi sinh ra, vai trò của hệ thống miễn dịch không đặc hiệu là bảo vệ chúng ta chống lại các chất độc hại đến từ môi trường và chống lại những vi trùng gây bệnh khác nhau. Miễn dịch tự nhiên cũng được tăng cường bởi một số tế bào máu nhất định và có thể hành động ở bất cứ nơi nào mà vi sinh vật bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Da và niêm mạc là một trong những rào cản chính để bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

Hệ thống miễn dịch đặc hiệu là gì?

Miễn dịch thu được là miễn dịch đặc hiệu và đại diện cho dòng thứ hai đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Đây là loại miễn dịch phát triển trong suốt cuộc đời của một người dựa trên tiếp xúc với các vật lạ từ bên ngoài, chẳng hạn như vi khuẩn, mà không bị phá hủy bởi hệ thống miễn dịch tự nhiên. Chức năng của hệ miễn dịch đặc hiệu được đảm bảo bởi một hệ thống phức tạp của các tế bào và các protein được gọi là kháng thể. Miễn dịch thu được và sự phát triển của nó không được kích hoạt ngay lập tức sau khi tiếp xúc giữa kháng nguyên mà cần một khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh và sự phát triển của hệ miễn dịch là rất quan trọng đối với việc phân chia và biệt hóa của các tế bào có liên quan đến sản xuất kháng thể.

 

Cơ thể có những hệ thống miễn dịch nào?

>>> Xem thêm: Những nguyên nhân gây suy giảm miễn dịch thường gặp là gì?

Tại sao hệ miễn dịch yếu làm tăng nguy cơ mắc những bệnh lý nghiêm trọng, đặc biệt là u bướu?

Cả hai hệ miễn dịch là hệ miễn dịch đặc hiệu và hệ miễn dịch không đặc hiệu đều cùng tham gia vào đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Từ đó tạo nên một hệ thống miễn dịch hoàn hảo cho cơ thể. Một hệ thống miễn dịch tốt sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏe mạnh trước vô vàn các tác nhân gây hại cho cơ thể.

Khi hệ thống miễn dịch phát hiện kháng nguyên sẽ ngay lập tức phản ứng bằng cách sản xuất các kháng thể nhằm tiêu diệt các chất độc hại. Vì thế, khi hệ miễn dịch yếu thì sẽ gây rối loạn cả một hệ thống “phòng ngự” của cơ thể, như không sản xuất đủ kháng thể, không có khả năng tự bảo vệ khỏi vi khuẩn, virus; không phát hiện được những tế bào lạ như tế bào u bướu để tiêu diệt. Đây chính là một trong những mầm mống tạo điều kiện cho những bệnh lý nguy hiểm phát triển, đặc biệt là u bướu.

 

Hệ miễn dịch yếu làm tăng nguy cơ mắc bệnh

>>> Mời quý độc giả xem thêm có phải hệ miễn dịch yếu gây ra bệnh lý u bướu không do chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn qua video sau:

Làm sao để tăng cường phòng và điều trị u bướu bằng hệ miễn dịch?

Câu hỏi đặt ra là, nếu hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả thì tại sao lại có sự xuất hiện của tế bào u bướu?

Đó là bởi vì, hệ miễn dịch của cơ thể con người sẽ trở nên yếu đi theo thời gian. Càng về già, hệ miễn dịch của chúng ta càng kém hoạt động, lúc đó chúng sẽ không còn đủ khả năng để chống lại tất cả những bệnh tật đang dần phát triển trong cơ thể. Bên cạnh đó, nguyên nhân còn có thể là do số lượng các tế bào miễn dịch bị suy giảm hoặc hoạt động của chúng trở nên kém đi. Nhiễm bẩn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, khói bụi, các chất hóa học… cũng là yếu tố dẫn tới suy giảm hệ miễn dịch. Từ đó, tạo điều kiện cho các tế bào u bướu có thể phát triển và gây hại cho sức khỏe con người.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, chúng ta cần phải tránh những thói quen nhất định và các chất độc hại có thể khiến hệ miễn dịch suy yếu. Điều quan trọng nhất là luôn nuôi dưỡng khả năng miễn dịch của cơ thể. Bởi một cơ thể khỏe mạnh phụ thuộc rất nhiều vào hệ miễn dịch tốt. Hãy tạo cho mình một thói quen sinh hoạt hợp lý, ăn uống đầy đủ vitamin và chất dinh dưỡng với nhiều loại rau củ, trái cây, các loại nấm, thực phẩm sạch… hoặc sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch – phòng ngừa và điều trị u bướu, viêm gan virus.

 

Xây dựng một lối sống lành mạnh để tăng cường hệ miễn dịch

>>> Xem thêm: Tăng sức đề kháng cho cơ thể - Giải pháp chống ung thư, giảm u bướu

Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa u bướu nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược

Một hệ miễn dịch khỏe mạnh là mong muốn của tất cả mọi người, bởi đây chính là con đường bảo vệ cơ thể, tránh xa những bệnh lý nguy hiểm, tiêu biểu như u bướu. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy tránh xa những tác nhân độc hại, đồng thời xây dựng cho bản thân một lối sống lành mạnh.

Song song với việc đó, lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn là sử dụng những sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bằng những cơ chế khác nhau, hỗ trợ giảm u bướu hiệu quả. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng và giới chuyên gia đánh giá cao bởi tác dụng hiệu quả, an toàn là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (Hỗn hợp Zn salicylate + Methylsulfonylmethane (MSM) + cao Sơn đậu căn). Trong đó, Kẽm salicylate không chỉ cải thiện miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. MSM là một hợp chất chứa lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Tác dụng chống oxy hóa của sản phẩm còn được tăng cường nhờ sự có mặt của iod. Iod không những giúp điều hòa miễn dịch mà còn ngăn chặn các gốc tự cho, duy trì sự ổn định trong tế bào.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa Sodium selenite. Đây là một nguyên tố vi lượng thiết yếu của tế bào sống, là yếu tố không thể thiếu được của yếu tố miễn dịch chống lại gốc tự do và các vai trò sinh học khác. Oncolysin cùng với Sodium selenite còn có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất.

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu.

Không chỉ ngăn ngừa u bướu hiệu quả, sản phẩm còn là giải pháp tối ưu giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Từ khi ra đời, sản phẩm đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người, họ chia sẻ hiệu quả đạt trên từng giai đoạn cụ thể như:

- Giai đoạn sau 2 - 4 tuần: Sức khỏe cải thiện, người mắc thấy đỡ mệt mỏi hơn, ăn, ngủ tốt hơn.

- Giai đoạn sau 1 - 3 tháng sử dụng: Giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị. Người dùng thấy tự tin, tinh thần thoải mái, vui tươi, khối u được kiểm soát, cơ thể không còn mệt mỏi như trước.

- Giai đoạn từ 3 - 6 tháng sử dụng: Hệ miễn dịch được nâng cao đáng kể, các chỉ số đều cho kết quả tốt, khối u có thể giảm về kích thước nếu người dùng đáp ứng tốt.

Tùy cơ địa mỗi người mà sản phẩm có hiệu quả khác nhau.

Do vậy, Oncolysin là một công thức toàn diện giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường khả năng chống oxy hóa, nâng cao sức đề kháng hỗ trợ cơ thể, ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm như u bướu.

>>> Xem thêm: Oncolysin – Giải pháp đột phá trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ miễn dịch trong cơ thể. Hãy xây dựng một cuộc sống “đẹp”, bên cạnh đó kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nhé!

Có phải hệ miễn dịch yếu làm tăng nguy cơ mắc u bướu? Chuyên gia tư vấn

Hệ miễn dịch giúp chống lại các vi sinh vật bên ngoài có thể gây ra bệnh tật và nhiễm trùng cơ thể. Suy giảm miễn dịch là tình trạng đáp ứng miễn dịch của cơ thể với các kháng nguyên kém, gây ra các biểu hiện bệnh lý cho cơ thể. Suy giảm hệ miễn dịch là gì? Suy giảm hệ miễn dịch đang trở thành mối quan tâm của y tế toàn cầu, bởi nó đe dọa sức khỏe, tính mạng con người. Hệ lụy của suy giảm miễn dịch thể hiện rõ nhất ở nguy cơ mắc bệnh cao, thời gian phục hồi lâu, nhất là có thể mắc một số bệnh lý nguy hiểm như u bướu, ung thư…

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Phan Văn Dân qua nội dung video dưới đây:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến tăng cường hệ miễn dịch, giảm u bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh