6 nguyên tắc hàng đầu điều trị u bướu bạn cần nắm rõ

U bướu là bệnh lý nguy hiểm và rất phổ biến trên toàn cầu. Đáng lo ngại hơn là tỷ lệ mắc mới và tử vong do những căn bệnh u bướu không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Hiện nay, các tiến bộ và khoa học công nghệ đã giúp chẩn đoán sớm u bướu và mang lại những kết quả điều trị tốt hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì bạn cần nắm rõ những nguyên tắc điều trị u bướu sau!

Khối u bướu là gì?

Khối u bướu được định nghĩa là một tổ chức không bình thường, phát triển mạnh quá mức và không hài hòa với các tổ chức bình thường xung quanh.

Đây là bệnh lý về sự rối loạn tế bào bên trong cơ thể. Bình thường, sự cân bằng giữa tốc độ quá trình sinh mới và chết tế bào được điều hòa chặt chẽ, đảm bảo cho tính toàn vẹn của cơ quan và mô. Khi có đột biến xảy ra trong ADN, cơ chế chết theo chương trình của tế bào (apoptosis) bị phá vỡ, có thể dẫn đến u bướu.

U bướu là bệnh lý phổ biến trên toàn cầu

U bướu là bệnh lý phổ biến trên toàn cầu

>>> Xem thêm: Khối u bướu là gì? Phân loại và các phương pháp điều trị u bướu hiện nay

6 nguyên tắc trong điều trị u bướu

Ngày nay, có nhiều phương pháp hiện đại được sử dụng để phòng ngừa và điều trị u bướu như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, miễn dịch, sử dụng thảo dược thiên nhiên hay các phương pháp khác. Lựa chọn phương pháp điều trị nào phụ thuộc vào vị trí của khối u, giai đoạn của bệnh cũng như thể trạng người mắc. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, cần kết hợp các phương pháp điều trị khác nhau, đồng thời phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định, bao gồm:

Điều trị sớm cho người mắc

U bướu được điều trị càng sớm càng mang lại kết quả cao. Vì thế, chuyên gia thường khuyên mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ, nhằm kiểm tra sức khỏe và phát hiện bệnh kịp thời, giúp ích cho quá trình điều trị.

Đi khám chuyên gia thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời

Đi khám chuyên gia thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời

tong dai tu van

Phối hợp các phương pháp điều trị

Chỉ thực hiện một phương pháp trị liệu trong trường hợp bệnh được phát hiện sớm và loại u bướu đó nhạy cảm với phương pháp điều trị. Còn đa số hầu hết trường hợp mắc u bướu đều cần phải phối hợp các phương pháp điều trị mới mang lại hiệu quả và hạn chế tác dụng phụ, bởi:

- Đặc điểm của các tế bào u bướu là phát triển mạnh tại chỗ, xâm lấn ra các tổ chức xung quanh, di căn xa.

- Đa số người mắc phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn.

- Đáp ứng của mỗi loại u bướu với những phương pháp điều trị là khác nhau. Vì vậy, phối hợp các phương pháp điều trị với nhau là nguyên tắc cần thiết, sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Xác định mục đích điều trị

Cần xác định mục đích điều trị cho người mắc là điều trị triệt căn, điều trị hỗ trợ hay điều trị triệu chứng.

- Điều trị triệt căn: Thường được áp dụng cho những trường hợp bệnh ở giai đoạn tương đối sớm, tổn thương còn khu trú. Các biện pháp điều trị nhằm giải quyết tận gốc toàn bộ bệnh với hy vọng chữa khỏi bệnh, kéo dài thời gian sống và không để lại hậu quả điều trị cho người mắc.

- Điều trị triệu chứng, tạm thời: Phần đông người mắc u bướu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, nên các biện pháp điều trị nhằm làm cho người mắc sống thêm được một thời gian với chất lượng cuộc sống tốt nhất có thể đạt được.  

Lập kế hoạch điều trị

Để lập kế hoạch điều trị cho một người mắc u bướu cần phải căn cứ vào:

- Chẩn đoán lâm sàng

- Tiến triển của bệnh

- Chẩn đoán giải phẫu bệnh lý

- Mục đích của điều trị

Khi lập kế hoạch điều trị, việc lựa chọn phương pháp điều trị khởi đầu cho người mắc (phẫu thuật, xạ trị và hóa trị) là hết sức quan trọng.

Bổ sung và điều chỉnh kế hoạch điều trị

Trong quá trình thực hiện kế hoạch và theo dõi kết quả điều trị, phải điều trị đủ liều tác dụng. Thấy những điểm, biện pháp không phù hợp hoặc người mắc có những diễn biến bất thường thì cần bổ sung, điều chỉnh kế hoạch nhằm đạt được kết quả tối ưu nhất, đồng thời hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Khi thấy triệu chứng bất thường thì phải thay đổi phác đồ điều trị

Khi thấy triệu chứng bất thường thì phải thay đổi phác đồ điều trị

Theo dõi sau điều trị

U bướu là bệnh lý nguy hiểm, tái phát và có nhiều biến chứng sau khi điều trị, vì vậy theo dõi tiến triển bệnh và kết quả điều trị thông qua khám định kỳ là việc làm bắt buộc nhằm mục đích:

- Phát hiện kịp thời và khắc phục các biến chứng do điều trị gây nên.

- Phát hiện sớm di căn và tái phát của u bướu, có hướng xử trí thích hợp.

>>> Xem thêm: Khối u ác tính có chữa được không?

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Giải pháp mới giúp hỗ trợ giảm u bướu hiệu quả

Như đã nêu trên, một trong những nguyên tắc bất di bất dịch của điều trị u bướu là kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau, vừa tăng cường hiệu quả, vừa hạn chế tác dụng phụ cho người mắc. Vì thế, ngày nay, một trong xu hướng được nhiều người lựa chọn là sử dụng những thảo dược thiên nhiên kết hợp trong phác đồ điều trị u bướu, giúp đạt được những mục đích trên, có thể sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ.

Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, giúp hỗ trợ điều trị u bướu từ bên trong cơ thể bằng cách tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa quá trình oxy hóa.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (Hỗn hợp Zn salicylate + Methylsulfonylmethane (MSM) + cao Sơn đậu căn). Trong đó, Kẽm salicylate không chỉ cải thiện miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. MSM là một hợp chất chứa lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Tác dụng chống oxy hóa của sản phẩm còn được tăng cường nhờ sự có mặt của iod. Iod không những giúp điều hòa miễn dịch mà còn ngăn chặn các gốc tự cho, duy trì sự ổn định trong tế bào.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa Sodium selenite. Đây là một nguyên tố vi lượng thiết yếu của tế bào sống, là yếu tố không thể thiếu được của yếu tố miễn dịch chống lại gốc tự do và các vai trò sinh học khác. Oncolysin cùng với Sodium selenite còn có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất.

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu.

Do vậy, Oncolysin là một công thức toàn diện giúp nâng cao hệ miễn dich, tăng cường khả năng chống oxy hóa, nâng cao sức đề kháng hỗ trợ cơ thể, ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm như u bướu.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về những nguyên tắc trong điều trị u bướu. Hãy đi khám chuyên gia để có những chẩn đoán chính xác, đồng thời kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nhé!

Oncolysin có ưu điểm gì so với các phương pháp Tây y trong hỗ trợ điều trị u bướu? Chuyên gia phân tích

U bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu và có tỷ lệ tử vong cao. Những phương pháp điều trị u bướu hiện đại chủ yếu tác động trực tiếp vào tế bào khối u, đó là khi khối u đã hình thành. Với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite… Sản phẩm Oncolysin được biết tới với tác dụng đi sâu vào ngăn chặn và xử lý các mầm mống gây bệnh, từ đó ngăn ngừa bệnh phát triển. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe cho hệ miễn dịch, đồng thời giúp chống viêm, giảm đau, tiêu sưng hiệu quả,...

Để hiểu rõ hơn về những ưu điểm mà Oncolysin đem lại, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Phan Văn Dân qua nội dung video dưới đây:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến u bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Thanh Trúc

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx