Ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng nếu phát hiện sớm, điều trị đúng cách vẫn có thể loại bỏ khối u và ngăn tái phát tới 90%. Vậy những phương pháp nào giúp phát hiện sớm ung thư vú? Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Nguyên nhân nào gây ung thư vú?

Có rất nhiều nguyên nhân hình thành ung thư vú trong cơ thể, tuy nhiên chuyên gia cho biết nguyên nhân chính là do rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình. Thông thường các tế bào sẽ chết theo chương trình apoptosis, khi có tế bào mới sinh ra thì tế bào già, lỗi, lạ bị chết đi để tạo nên sự cân bằng, đảm bảo tính toàn vẹn cho các mô và cơ quan, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi cơ thể tiếp xúc với những tác nhân sinh ung thư vú như: Viêm nhiễm kéo dài, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, bức xạ hạt nhân,… sẽ làm rối loạn quá trình này, tế bào già, lỗi, lạ không chết đi, trong khi tế bào mới vẫn sinh ra (tăng tăng sinh tế bào). Quá trình tăng sinh không được kiểm soát sẽ dẫn đến dị sản và loạn sản tế bào, hình thành tế bào tiền u bướu. Và đây chính là nguyên nhân sâu xa và mầm mống hình thành ung thư vú. 

>>> Xem thêm: 4 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Ung thư vú nguy hiểm như thế nào?

Theo thống kê của cơ quan nghiên cứu ung thư thế giới, ung thư vú chiếm tới 21% và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong tổng số các loại ung thư ở nữ giới. Hiện nay, độ tuổi mắc ung thư vú ngày càng có xu hướng trẻ hóa, có thể gặp ở những người mới ngoài 20.

Tại Việt Nam, theo báo cáo của các Trung tâm ghi nhận ung thư, năm 2018 có 15.229 ca mắc mới ung thư vú. Con số này không ngừng tăng qua các năm và trong 5 loại u ác tính hay gặp nhất ở nữ giới thì u vú đứng đầu bảng với 43,1/100 người, với tỷ lệ tử vong 12,9/100.000 người. 

Như vậy có thể thấy ung thư vú là bệnh lý nguy hiểm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến người mắc, thậm chí nếu phát hiện ở giai đoạn muộn sẽ dẫn đến tử vong. 

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra u vú chính xác bạn không nên bỏ qua

6 phương pháp giúp chẩn đoán sớm ung thư vú

Ung thư vú nếu phát hiện sớm thì khả năng kéo dài sự sống hay chữa khỏi rất cao. Dưới đây là 6 phương pháp giúp chẩn đoán bệnh:

Sinh thiết

Sinh thiết là xét nghiệm chẩn đoán được áp dụng cho hầu hết tất các loại ung thư, vì nó cung cấp kết quả chính xác nhất. 

Thông thường, các bác sĩ sẽ cho làm sinh thiết sau khi các xét nghiệm, chẩn đoán như X - quang, CT,… để xác định được khối u lành tính hay ác tính. Trong phương pháp này, chuyên gia sẽ phẫu thuật cắt bỏ 1 số mô và quan sát dưới kính hiển vi để tìm kiếm dấu hiệu của ung thư.

 

Sinh thiết vú là phương pháp giúp chẩn đoán sớm ung thư vú

Xét nghiệm tế bào học

Xét nghiệm tế bào học là kỹ thuật chẩn đoán nhanh trong y học nhằm phát hiện ung thư. Chuyên gia sẽ sử dụng một chiếc kim ngắn, nhỏ hơn kim lấy máu để lấy tế bào của khối u vùng vú phân tích dưới kính hiển vi. 

Chẩn đoán hình ảnh

Các chẩn đoán hình ảnh được sử dụng để phát hiện ung thư bao gồm: Chụp X - quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ hoặc PET - CT giúp quan sát chi tiết các bộ phận bên trong cơ thể, phát hiện ra các bất thường, chẳng hạn như khối u vú.

Phương pháp PET/CT sử dụng kết hợp giữa máy PET và máy CT, có thể phát hiện được khoảng 80% các loại ung thư, cả ung thư giai đoạn sớm ngay sau khi cơ thể chỉ mới có sự thay đổi bệnh lý về chuyển hóa mà chưa hình thành tổn thương về mặt cấu trúc.

Chụp X - quang tuyến vú (chụp nhũ ảnh)

Hiện nay chụp X - quang tuyến vú là một trong những phương tiện quan trọng để tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư vú. Phương pháp này sử dụng chùm tia X (chùm tia X thường dùng là chùm tia có cường độ thấp và bước sóng dài hơn các phương pháp khác) chiếu xuyên qua vú để ghi lại hình ảnh của tuyến vú lên phim. 

Phụ nữ từ 40 tuổi trở lên nên tiến hành chụp X - quang định kỳ 1 lần/năm. Tuy nhiên phương pháp này khó có thể phát hiện thấy khối u ở những phụ nữ trẻ do mô vú ở tuổi này thường dày đặc.

Siêu âm vú

Siêu âm là phương pháp sử dụng sóng âm tần số cao (siêu âm) để tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể. Phương pháp này thường được sử dụng để đánh giá các tổn thương ở tuyến vú sau khi phát hiện qua chụp X - quang và khám lâm sàng. Siêu âm giúp phân biệt giữa u nang (túi chứa đầy dịch lỏng) và các khối u rắn. 

 

Siêu âm vú giúp chẩn đoán sớm ung thư vú

Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Chụp cộng hưởng từ cho hình ảnh có chất lượng cao và độ phân giải tốt, giúp chuyên gia đánh giá chi tiết các tổn thương và chẩn đoán bệnh chính xác. Trong nhiều trường hợp phương pháp này tốt hơn so với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh khác như siêu âm, X - quang và chụp cắt lớp CT.

Chụp MRI thường được áp dụng cho những phụ nữ có mô vú dày đặc hoặc người có nguy cơ cao mắc bệnh vì có thể phát hiện các khối u rất sớm. Tuy nhiên một nhược điểm của phương pháp này là có thể tìm ra những điểm ban đầu trông đáng nghi nhưng lại không phải là ung thư.

>>> Xem thêm: 8 nguyên nhân gây u vú ác tính bạn không nên bỏ qua

Oncolysin – Giải pháp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư vú

Không chỉ phát hiện sớm ung thư vú có vai trò quan trọng mà việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc chiến đấu với căn bệnh quái ác này. Vì vậy, các nhà khoa học nước nhà đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

Sản phẩm với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite,… Sản phẩm có tác dụng tác động vào tất cả các giai đoạn hình thành ung thư vú tức là tác động vào cả phần gốc và ngọn của ung bướu: Chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, dị sản, loạn sản tế bào. Từ đó, giúp tiêu diệt và ngăn ngừa tế bào ung thư vú phát triển. Đây chính là ưu điểm nổi trội của sản phẩm.

 thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Ngoài ra, Oncolysin cùng với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u vú để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào ung thư vú) một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư vú.

Sự ra đời của sản phẩm Oncolysin là một lựa chọn mới để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư vú. Khi kết hợp Oncolysin với các phương pháp hiện đại để điều trị ung thư vú sẽ mang lại những hiệu quả không ngờ, giúp đạt được tất cả các mục tiêu sau:

Mục tiêu trước mắt: Làm giảm nhẹ triệu chứng của bệnh và các tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị. 

Mục tiêu lâu dài:

- Tiêu diệt các tế bào ung thư vú đã hình thành, ngăn chặn con đường hình thành khối u, ngăn quá trình hình thành khối u mới từ đó ngăn ngừa tái phát.

- Kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể. 

- An toàn khi điều trị lâu dài.

Hơn thế, đây là sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược nên bạn có thể sử dụng lâu dài, không lo lắng về tác dụng phụ. Vì vậy, bạn hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

>>> Xem thêm: Người mắc u vú ác tính nên có chế độ ăn uống như thế nào?

Chuyên gia tư vấn

Oncolysin có tác dụng như thế nào trong điều trị u vú? Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Trần Quang Đạt qua nội dung video sau đây:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến ung thư vú và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh