U trực tràng là bệnh lý phổ biến và có tỷ lệ tử vong cao ở nước ta. Tuy nhiên ít ai biết rằng u trực tràng có khả năng chữa khỏi nếu phát hiện sớm và phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn kết hợp các bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa u trực tràng. Vậy cụ thể như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu bài viết sau!

U trực tràng là tình trạng như thế nào?

Trực tràng là đoạn cuối cùng của ống tiêu hóa và cũng là nơi dễ xuất hiện các khối u. U trực tràng gồm 2 hai loại là u lành tính và u ác tính. Dù ở dạng nào thì u trực tràng cũng gây nguy hiểm cho người mắc, do vậy không nên chủ quan.  

    U trực tràng là tình trạng như thế nào?

U trực tràng là tình trạng như thế nào?

tong dai tu van

>>> Xem thêm: Những yếu tố nào làm tỷ lệ mắc ung bướu ngày càng gia tăng?

Nguyên nhân nào gây u trực tràng?

U trực tràng có tỷ lệ tử vong cao. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Dưới đây là một số yếu tố phổ biến:

Chế độ ăn không hợp lý

U trực tràng liên quan chặt chẽ đến chế độ uống không hợp lý. Cụ thể như sau:

- Thực phẩm có nhiều mỡ, thịt động vật làm tăng acid mật và thay đổi lượng vi khuẩn trong đường ruột. Chúng có thể biến acid mật thành các chất độc có thể gây u trực tràng.

- Ăn các loại thực phẩm chứa benzopyren trong thịt nướng, nitrosamin ở đồ hun khói, đồ muối,… cũng có khả năng gây ung thư.

    Chế độ ăn uống không hợp lý làm tăng nguy cơ mắc u trực tràng

Chế độ ăn uống không hợp lý làm tăng nguy cơ mắc u trực tràng

Polyp trực tràng

Polyp trực tràng nếu kích thước lớn, đặc biệt là polyp tuyến, khả năng cao đó là tổn thương tiền ung thư. 

Tiền sử xạ trị vùng bụng

Những người đã từng xạ trị vùng bụng để điều trị ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư bàng quang,… có nguy cơ cao mắc u trực tràng.

Tiền sử gia đình bị u trực tràng

Nếu cha mẹ, anh chị em ruột có tiền sử bị u trực tràng thì khả năng mắc bệnh của bạn cao hơn những người khác. Nếu nhiều hơn một thành viên trong gia đình mắc bệnh, nguy cơ của bạn còn lớn hơn nữa.

Tuổi già

Đa số những người được chẩn đoán mắc bệnh u trực tràng khi đã ở tuổi trên 50. Nói như vậy không có nghĩa là những người trẻ tuổi thì không mắc bệnh, chỉ là tỷ lệ thấp hơn, do vậy, bạn không được phép chủ quan.

Rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân kể trên, nhưng các chuyên gia cho biết, nguyên nhân cốt lõi gây u trực tràng vẫn là rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình. Bình thường, mỗi giây trong cơ thể chúng ta đều có những tế bào mới được sinh ra và các tế bào già, lỗi bị chết đi, đảm bảo cân bằng theo chương trình chết tế bào apoptosis, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên khi chúng ta tiếp xúc với tác nhân như hóa chất độc hại, thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường,… thì quá trình này bị rối loạn, làm mất cân bằng trong cơ thể, các tế bào già, lỗi không chết đi trong khi tế bào mới vẫn sinh ra, từ đó hình thành nên khối u ở trực tràng.

>>> Xem thêm: Tại sao dùng đồ nhựa thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc u bướu?

Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa u trực tràng đơn giản

Hiện nay, sử dụng bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa u trực tràng đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nhiều đặc tính ưu việt, tiêu biểu là hiệu quả và an toàn khi sử dụng lâu dài. Một số bài thuốc mà bạn có thể tham khảo như sau:

Bài thuốc 1

Theo đông y, bán biên liên có vị hơi đắng, tính mát. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau, ngăn ngừa khối u phát triển. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng dược lý của các hợp chất tồn tại trong bán biên liên. Trong đó 4 - hydroxy wogonin, apigenin, scutellarin, luteolin, baicalein và apigenin 5 – O – β – glucopyranoside được chứng minh là có tác dụng chống ung bướu, trong đó bao gồm cả u trực tràng.

Cách sử dụng: Cho 20 - 160g bán biên liên vào sắc lấy nước uống hàng ngày.

   Bán biên liên hỗ trợ điều trị u trực tràng

Bán biên liên hỗ trợ điều trị u trực tràng

tong dai tu van

Bài thuốc 2

Trong đông y, bạch hoa xà thiệt thảo hay còn gọi là xà thiệt thảo, xà châm thảo, long thiệt thảo. Thảo dược này có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, tăng sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch không đặc hiệu. Đặc biệt, bạch hoa xà thiệt thảo ức chế sự phân chia tế bào u trực tràng.

Cách sử dụng: Sử dụng khoảng 120g bạch hoa xà thiệt thảo, 60g bán biên liên tươi để sắc nước uống. 

    Bạch hoa xà thiệt thảo hỗ trợ điều trị u trực tràng

Bạch hoa xà thiệt thảo hỗ trợ điều trị u trực tràng

Bài thuốc 3

Chuẩn bị nguyên liệu: 30g bán biên liên, 30g hạ khô thảo, 12g sơn đậu căn, 30g hoài sơn, 30g bạch hoa xà thiệt thảo, 30g hải tảo, 30 thổ phục linh, 30g ý dĩ, 15g thần khúc, 10g sơn trà.

Trong đó: Bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo, sơn đậu căn thanh nhiệt, giải độc tiêu u. Hạ khô thảo, hải tảo nhuyễn kiên tán kết; thổ phục linh, ý dĩ thanh nhiệt giải độc. Hoài sơn, thần khúc kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt. Bài thuốc này dùng cho u trực tràng giai đoạn đầu.

Bài thuốc 4

Chuẩn bị nguyên liệu: 30g chích hoàng kỳ, 30g hà thủ ô chế, 20g sinh địa, 30g bán biên liên, 30g ý dĩ, 20g hoài sơn, 10g xuyên luyên thủ.

Trong đó: Chích hoàng kỳ, hoài sơn, sinh địa, hà thủ ô chế giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe. Bạch hoa xà thiệt thảo, bán biên liên thanh nhiệt giải độc, tiêu u. Bài thuốc này thường dùng cho u trực tràng giai đoạn giữa.

Bài thuốc 5

Chuẩn bị nguyên liệu: 30g chích hoàng kỳ, 10g chỉ xác, 30g hoài sơn, 30g bán chi liên, 10g sơn tra, 20g đan sâm, 30g đẳng sâm, 10g trần bì, 10g vỏ biển đậu, 10g xuyên luyện tử, 10g thần khúc.

Trong đó: Chích hoàng kỳ, đẳng sâm, hoài sơn, sơn tra, thần khúc giúp lưu thông khí huyết, kích thích ăn ngon. Trần bì, chỉ xác, xuyên luyện tử lưu thông khí huyết. Bạch hoa xà thiệt thảo, bán biên liên thanh nhiệt giải độc, tiêu u. Bài thuốc này thường dùng điều trị u trực tràng giai đoạn cuối.

Mặc dù các bài thuốc trên dễ kiếm, tiết kiệm được chi phí, được nhiều người áp dụng nhưng mọi người cần lưu ý rằng đây chỉ là những bài thuốc dân gian, được ông cha ta truyền miệng. Vì vậy, không phải ai cũng sử dụng đều đạt hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi sử dụng đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì trong thời gian dài và quá trình chế biến mất khá nhiều thời gian. 

>>> Xem thêm: Điểm tên những yếu tố môi trường gây ung bướu mà bạn không thể bỏ qua

Sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị u trực tràng

Thực tế cho thấy, khi không may bị căn bệnh quái ác này, nhiều người tỏ ra chần chừ, giữ bí mật với người nhà, thậm chí âm thầm chịu đựng mà không biết rằng, với sự phát triển của y học hiện nay thì việc kéo dài tuổi thọ là hoàn toàn có thể. Đặc biệt, thấu hiểu được nỗi trăn trở và lo lắng của người bệnh, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu, kết hợp tinh hoa y học cổ truyền và dây chuyền sản xuất hiện đại để bào chế thành công giải pháp mới mang tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Sản phẩm có thành phần chính Oncolysin (kẽm salicylate + MSM (methysulfonylmethane) + sơn đậu căn) giúp tăng sức đề kháng cho người mắc u trực tràng. Cụ thể như sau:

- Kẽm salicylate không chỉ cải thiện chức năng miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. 

- MSM là một hợp chất lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, là chất chống oxy hóa, chống viêm và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u trực tràng. 

- Sơn đậu căn thuộc họ đậu, hợp chất oxymatrine và matrine được tìm thấy trong sơn đậu căn có tác dụng chống u bướu, trong đó có u trực tràng. 

Không chỉ vậy, Oncolysin kết hợp với sodium selenite còn có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u trực tràng để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ chính xác nhất.

Bên cạnh đó, các thành phần như cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bán biên liên, cao lá đu đủ, cao củ sả,… có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu, trong đó có trực tràng. Cụ thể như:

- Cao xạ đen: Cuối những năm 90 của thế kỷ XX, ở Học viện Quân y có chế ra thuốc phối hợp với Phylamin và dịch chiết của cây xạ đen để hỗ trợ dự phòng, điều trị u bướu. 

- Cao bán biên liên: Đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, lợi tiểu, kháng khuẩn và chống tế bào u bướu. 

- Cao bạch hoa xà thiệt thảo: Nghiên cứu trên ống kính, bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng ức chế mạnh tế bào lympho, tế bào u bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân. 

- Cao lá đu đủ: Theo nghiên cứu lá đu đủ chứa papain có khả năng thủy phân chất đạm, trung hòa các độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển của khối u, trong đó có u trực tràng.

- Cao củ sả: Theo nghiên cứu của đông y Trung Quốc cho thấy 100g sả chứa đến 24,205 microgam beta - carotene, là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

Sự ra đời của sản phẩm là giải pháp tối ưu hỗ trợ điều trị u trực tràng, bởi giúp đạt được các mục tiêu sau:

Mục tiêu trước mắt: Làm giảm nhẹ triệu chứng của bệnh và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại. 

Mục tiêu lâu dài:

- Tiêu diệt các tế bào u trực tràng đã hình thành, ngăn chặn con đường hình thành khối u từ đó phòng ngừa tái phát.

- Kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể. 

- An toàn khi điều trị lâu dài.

Từ khi ra đời, sản phẩm đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người, họ chia sẻ hiệu quả đạt trên từng giai đoạn cụ thể như:

- Giai đoạn sau 2 - 4 tuần: Sức khỏe cải thiện, người mắc thấy đỡ mệt mỏi hơn, ăn, ngủ tốt hơn. 

- Giai đoạn sau 1 - 3 tháng sử dụng: Giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị. Người dùng thấy tự tin, tinh thần thoải mái, vui tươi, khối u được kiểm soát, cơ thể không còn mệt mỏi như trước. 

- Giai đoạn từ 3 - 6 tháng sử dụng: Hệ miễn dịch được nâng cao đáng kể, các chỉ số đều cho kết quả tốt, khối u có thể giảm về kích thước nếu người dùng đáp ứng tốt. 

Sản phẩm có hiệu quả nhanh, chậm tùy cơ địa mỗi người và tuân thủ điều trị.

Sự ra đời của sản phẩm Oncolysin là giải pháp toàn diện với người đang mắc u trực tràng. Vì vậy, bạn hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn nhé!

Chuyên gia tư vấn

Oncolysin có ưu điểm gì so với các phương pháp tây y trong hỗ trợ điều trị u bướu? Để có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi chia sẻ của chuyên gia Phan Văn Dân trong video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến u trực tràng và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Thanh Huyền

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh