Bệnh ung thư máu có chữa được không? Đây là thắc mắc của không ít người bởi tỷ lệ tử vong do căn bệnh này rất cao nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vậy cụ thể, ung thư máu có mấy loại và phương pháp điều trị là gì? Để có câu trả lời cho những thắc mắc trên, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin hữu ích trong bài viết sau đây!

Ung thư máu là tình trạng như thế nào?

Ung thư máu bắt đầu từ tủy xương, nơi sản xuất máu. Ung thư máu xảy ra khi các tế bào máu bất thường bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát, làm gián đoạn chức năng của tế bào máu bình thường, vốn chống lại nhiễm trùng và sản xuất tế bào máu mới.

Ung thư máu là tình trạng như thế nào? 

Ung thư máu là tình trạng như thế nào?

>>> Xem thêm: Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền? Xạ trị ung thư ở đâu tốt nhất?

Ung thư máu có mấy loại?

Ung thư máu gồm bệnh bạch cầu, ung thư hạch và u tủy.

Bệnh bạch cầu

Bệnh bạch cầu là một loại ung thư máu phổ biến, ung thư trong máu và tủy xương. Bệnh bạch cầu lymphocytic cấp tính (ALL) phổ biến nhất ở trẻ em, thứ hai là bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (AML). Hai bệnh bạch cầu ở người lớn phổ biến nhất là AML và bệnh bạch cầu lymphocytic mạn tính (CLL).

Ung thư hạch (lymphoma) 

Là loại ung thư máu ảnh hưởng đến hệ thống bạch huyết – một phần quan trọng của hệ miễn dịch. Tế bào lympho bất thường trở thành tế bào ung thư hạch, chúng sinh sôi và tích tụ trong hạch bạch huyết cũng như các mô khác. Theo thời gian, những tế bào ung thư này sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch. Có 2 loại u lympho là: U lympho hodgkin và u lympho không hodgkin.

Đa u tủy 

U tủy là bệnh ung thư tế bào plasma - một loại tế bào bạch cầu được tạo ra trong tủy xương. Tế bào u tủy ngăn cản việc sản xuất bình thường các kháng thể, khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể suy yếu và dễ bị nhiễm trùng. Do u tủy thường xuyên xuất hiện tại nhiều vị trí trong tủy nên nó thường được gọi là đa u tủy.

    Ung thư máu có mấy loại?

Ung thư máu có mấy loại?

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Hóa trị ung thư là gì?

Bệnh ung thư máu có chữa được không?

Bệnh ung thư máu có chữa được không? Đây là thắc mắc của không ít người. Trả lời về vấn đề này, chuyên gia cho biết, tỷ lệ chữa khỏi khi mắc ung thư máu là khá cao. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào loại ung thư máu, thể trạng cơ thể và giai đoạn của bệnh. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, 66% người được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu sống được 5 năm hoặc lâu hơn . Tỷ lệ này có thể lên đến 75% đối với ung thư hạch không hodgkin và 89% đối với ung thư hạch hodgkin.

Khi nói đến ung thư máu, yếu tố di truyền đóng một phần quan trọng trong việc quyết định xem dạng ung thư máu này có thể được chữa khỏi hay không. Nếu sử dụng thuốc uống hiệu quả, bệnh bạch cầu mạn tính dòng tủy (CML) giống như các bệnh mạn tính khác như tiểu đường và tăng huyết áp.

Bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính (ALL) có khả năng chữa khỏi cao hơn bệnh bạch cầu nguyên bào cấp tính (AML) và bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính ở người lớn. 

Mục đích chính của điều trị bệnh ung thư máu là loại bỏ hoặc ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư để hình thành các tế bào máu bình thường. Phương pháp điều trị phổ biến là hóa trị, ghép tế bào gốc, xạ trị.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp đưa thuốc vào bằng đường tiêm tĩnh mạch. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân sức khỏe yếu, chuyên gia có thể đề nghị các phương pháp điều trị giảm nhẹ để cải thiện chất lượng cuộc sống. 

 Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư máu

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư máu

Ghép tế bào gốc

Ghép tế bào gốc là chỉ định dành cho người bị ung thư máu có nguy cơ tái phát cao hoặc bệnh đã tái phát sau khi điều trị.  

Ghép tế bào gốc là phương pháp thay thế các tế bào bạch cầu trong tủy xương bằng các tế bào mới để tạo máu. Chuyên gia có thể lấy cá tế bào gốc mới từ chính cơ thể người bệnh hoặc từ người hiến tặng. Đầu tiên, phải hóa trị liều cao để tiêu diệt tế bào ung thư trong tủy xương, sau đó mới nhận được tế bào gốc bằng cách truyền vào một trong các tĩnh mạch. Chúng sẽ phát triển thành các tế bào máu mới, khỏe mạnh.

Xạ trị 

Xạ trị ung thư máu là phương pháp sử dụng tia bức xạ năng lượng cao tiêu diệt tế bào ung thư. 

Thực tế, các phương pháp điều trị ung thư máu nêu trên vẫn tồn tại một số nhược điểm như: 

- Hóa trị hay xạ trị không chỉ giết chết các tế bào ung thư mà còn có thể tiêu diệt luôn cả tế bào lành; Để lại các tác dụng phụ (suy tủy xương, giảm tế bào máu ngoại vi, rối loạn tiêu hóa, viêm loét ống tiêu hóa, thậm chí gây biến đổi DNA,...). - Ghép tủy dễ gây tái phát bệnh do các tế bào cũ còn sót lại. Nếu không có sự tương hợp miễn dịch giữa các mảnh ghép thì người nhận có thể tử vong.

Vậy người bệnh ung thư máu phải làm sao?

>>> Xem thêm: Ung thư máu là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh như thế nào?

Oncolysin – Giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư máu

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị ung thư máu để giảm thiểu các tác dụng phụ do tây y gây ra, nâng cao sức khỏe toàn trạng. Nổi bật trong số đó, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin được giới chuyên gia đánh giá cao và người dùng tin tưởng cho hiệu quả tốt. 

Oncolysin có tác dụng phòng ngừa u bướu, chống tái phát 

Quá trình hình thành u bướu rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn. Khối u này có khả năng bám rất sâu vào cơ thể, chân ăn sâu, bám chắc, tương tự như con cua có 8 cẳng, 2 càng. Oncolysin với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ kháng viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong quá trình này.

    Sản phẩm Oncolysin tác động vào 9 bước trong quá trình hình thành u bướu

Sản phẩm Oncolysin tác động vào 9 bước trong quá trình hình thành u bướu

Giúp tác động lên khối u đã hình thành bằng 2 cơ chế: Tăng cường chức năng miễn dịch và tăng cường phơi bày, tiêu diệt tế bào khối u 

- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Tăng cường phơi bày tế bào u bướu để hệ miễn dịch tiêu diệt nhờ sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite. Vì vậy, Oncolysin là giải pháp an toàn và hiệu quả với người mắc u bướu.

Sản phẩm Oncolysin giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ cải thiện ung thư máu hiệu quả.

 2020-09-24.png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin giúp cải thiện ung thư máu

Thông tin hữu ích

Chương trình tri ân khách hàng

Đặc biệt, nhãn hàng Oncolysin đang có chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn: MUA 6 TẶNG 1. Theo đó, khi mua 6 hộp Oncolysin, quý khách sẽ được tặng 1 hộp cùng loại, tương đương tiết kiệm 480.000 đồng. 

 

Chuyên gia tư vấn

Chuyên gia Phan Văn Dân cho biết: “Các phương pháp điều trị như xạ trị, hóa trị, phẫu thuật,... đều có những tác dụng phụ. Hóa trị gây nôn ói, tiêu chảy, loét niêm mạc đường tiêu hóa,... Phẫu thuật có thể động chạm đến cơ quan lành, gây nhiễm trùng,... Xạ trị cũng tồn tại nhiều tác dụng phụ. Sản phẩm thảo dược Oncolysin khắc phục những tác dụng phụ nhờ sự có mặt của các thành phần (kẽm sali, cao sơn đậu căn, MSM) giúp ngăn tái phát u bướu, kiểm soát gốc tự do (trong xạ trị sinh ra nhiều gốc tự do), tăng cường hệ thống miễn dịch (đặc biệt là tế bào Lympho T), giảm tác dụng phụ (nôn mửa, loét niêm mạc, giảm bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu), hỗ trợ cải thiện u bướu”. Mời các bạn lắng nghe đánh giá của chi tiết của chuyên gia Phan Văn Dân về tác dụng của sản phẩm Oncolysin đối với người bị u bướu trong video dưới đây:

Kinh nghiệm người dùng

Không chỉ hiệu quả với ung thư máu, Oncolysin còn là giải pháp được nhiều người mắc u bướu khác tin dùng. Cụ thể như trường hợp của bác Nguyễn Viết Thắng (Khu Thạch Đê, Xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), không may mắc u bàng quang và u tuyến tiền liệt, mặc dù đã phẫu thuật nhưng tình trạng vẫn không cải thiện, khối u tái phát. Thế nhưng, sau khi sử dụng Oncolysin, khối u tuyến tiền liệt của bác được kiểm soát, u bàng quang giảm kích thước từ 26x29mm xuống còn 17x20mm. Bác Thắng ăn ngủ tốt hơn, tăng 3kg liền, cũng không còn đi tiểu ra máu như trước nữa. Chi tiết liên hệ số điện thoại bác Thắng (0977034121) hoặc xem video sau đây:

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bệnh ung thư máu có chữa được không? Để hỗ trợ cải thiện ung thư máu tốt nhất, bên cạnh các phương pháp điều trị hiện đại, người bệnh nên sử dụng thêm sản phẩm thảo dược Oncolysin để tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. 

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề bệnh ung thư máu có chữa được không và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ 0917230950/0917185170 hay để lại bình luận bên dưới, chuyên gia sẽ tư vấn tận tình giúp bạn.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh