Nhiều người thắc mắc: Bị ung thư gan sống được bao lâu? Bởi theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) năm 2018, ung thư gan là một trong 5 loại ung bướu gây tử vong hàng đầu với gần 800.000 ca mắc mỗi năm. Vậy cụ thể, thời gian sống của bệnh nhân ung thư gan là bao lâu? Hãy cùng giamubuou.com tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

Nguyên nhân gây ung thư gan là gì?

Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc ung thư gan tăng rất nhanh trong vòng 20 năm qua. Năm 2000, số trường hợp mắc mới ung thư gan tại nước ta chỉ có 5.700 ca, sau đó tăng lên 9.400 ca vào năm 2010. Vậy nguyên nhân gây ung thư gan là gì? 

Virus viêm gan B mạn tính

Virus viêm gan B gây phá hủy các tế bào gan bình thường, làm tổn thương gan và có thể dẫn đến ung thư. Theo nghiên cứu, nguy cơ mắc ung thư gan của những người nhiễm virus viêm gan B cao gấp 200 lần so với người bình thường.

Virus viêm gan C

Tỷ lệ người mắc viêm gan C ít hơn viêm gan B, tuy nhiên, loại virus này rất nguy hiểm. Phần lớn viêm gan C sẽ phát triển thành xơ gan và ung thư gan. Trong thời gian ủ bệnh, viêm gan C gần như không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mắc nên rất nhiều trường hợp không hề hay biết.

Bệnh tiểu đường 

Theo ước tính, người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc ung thư gan cao gấp 3 lần so với bình thường.

Béo phì

Béo phì làm tích tụ lượng mỡ lớn trong gan, gây chứng gan nhiễm mỡ và tiến triển thành xơ gan, ung thư gan.

Rượu 

Uống nhiều rượu trong thời gian dài sẽ dẫn tới xơ gan, tổn thương các tế bào gan và đây cũng là nguyên nhân gây ung thư gan phổ biến nhất.

Hệ miễn dịch suy yếu

Hàng ngày, hàng giờ, hàng phút luôn có tế bào lạ tấn công vào cơ thể, nếu hệ miễn dịch khỏe mạnh ngay lập tức sẽ tiêu diệt chúng. Nhưng vì một số nguyên nhân như viêm nhiễm kéo dài, ô nhiễm môi trường, hóa chất, thực phẩm bẩn, vi khuẩn, virus,... sẽ khiến hệ miễn dịch suy yếu, không thể làm tròn chức năng vốn có, từ đó không phát hiện và tiêu diệt được những tế bào lạ (trong đó bao gồm tế bào u gan). Khi đó sẽ làm tăng cường quá trình oxy hóa trong cơ thể, mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, tổn thương tế bào, dẫn đến mất hoặc suy giảm năng lượng tế bào, từ đó giảm thông tin tế bào, gây rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình, hệ quả là tế bào tăng sinh, dị sản, loạn sản, hình thành nên khối u gan

 

Hệ miễn dịch suy yếu là nguyên nhân gây ung thư gan

>>> Xem thêm: Khối u bướu là gì? Phân loại và điều trị u bướu

Bị ung thư gan sống được bao lâu?

Ung thư gan là bệnh lý nguy hiểm. Nhiều người thường thắc mắc: Bị ung thư gan sống được bao lâu? Trả lời về vấn đề này, chuyên gia cho biết, người mắc ung thư gan sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

- Thể trạng của người bệnh: Người mắc ung thư gan nếu có sức đề kháng tốt thì tuổi thọ sẽ kéo dài hơn người yếu ớt.

- Thời điểm phát hiện bệnh: Nếu phát hiện ung thư gan ở giai đoạn sớm, khối u còn nhỏ và chưa lan rộng thì việc kiểm soát bệnh sẽ dễ dàng hơn, đồng nghĩa với việc tuổi thọ của người mắc sẽ kéo dài hơn. Ngược lại, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, khi khối u đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể qua đường máu hoặc hệ thống hạch bạch huyết, tế bào ung thư xâm nhập và hủy hoại tế bào lành, thời gian sống của người bệnh sẽ ngắn hơn.

+ Giai đoạn đầu: Khối u mới hình thành trong gan nên các tế bào đơn lẻ. Theo thống kê, khoảng 19% bệnh nhân có khả năng sống trên 5 năm nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn này. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ khoảng 30% người mắc ung thư gan có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu.

+ Giai đoạn giữa: Có thể đã xuất hiện thêm nhiều khối u khác, chúng xâm lấn vào các mạch máu và hạch bạch huyết lân cận. Khoảng 26% người mắc được phát hiện ở giai đoạn này, nhưng chỉ 6,5% sống được trong 5 năm.

+ Giai đoạn cuối: 22% người mắc ung thư gan phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối. Lúc này, tế bào ung thư đã bắt đầu xâm nhập vào các cơ quan xa, tỷ lệ sống trên 5 năm khoảng 3,5%.

Như vậy, có thể thấy, bị ung thư gan sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó, thể trạng cơ thể và giai đoạn phát hiện bệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Ung thư gan sống được bao lâu?

>>> Xem thêm: Cùng giải đáp thắc mắc: U gan có chữa được không?

Oncolysin – Giải pháp thảo dược giúp hỗ trợ cải thiện ung thư gan

Ung thư gan là bệnh lý nguy hiểm, mặc dù hiện nay đã có những phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị nhưng bên cạnh hiệu quả thì chúng vẫn tồn tại không ít tác dụng phụ, ảnh hưởng đến người mắc. Vì vậy, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của các phương pháp tây y. Nổi bật trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin. Sản phẩm được chuyên gia đánh giá cao bởi những lý do sau:

Oncolysin có tác dụng phòng ngừa u gan, chống tái phát 

Quá trình hình thành u bướu nói chung và u gan nói riêng rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn, như quá trình sinh u bướu ở trên. Do vậy, để cải thiện bệnh thì cần phải tác động vào các bước này, đây cũng chính là mục tiêu mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hướng đến. Với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong quá trình này.

 2020-09-24.png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hiệu quả cho người bị ung thư gan

Giúp tác động lên khối u đã hình thành bằng 2 cơ chế: Tăng cường chức năng miễn dịch và tăng cường phơi bày, tiêu diệt tế bào khối u 

- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch 

Một trong những yếu tố quan trọng tạo điều kiện hình thành khối u đó là do hệ miễn dịch bị suy yếu, rối loạn. Do vậy, để hỗ trợ cải thiện u bướu nói chung và u gan nói riêng thì cần tác động vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, từ đó tăng khả năng nhận diện cũng như tiêu diệt các tác nhân độc hại. Trong sản phẩm Oncolysin có những thành phần giúp đáp ứng mục tiêu này, đó là nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Tăng cường phơi bày tế bào u gan để hệ miễn dịch tiêu diệt 

Bình thường, các tế bào lạ, già, lỗi trong cơ thể sẽ bị hệ miễn dịch phát hiện và tiêu diệt. Còn tế bào u bướu dù cũng là tế bào lạ, nhưng lại được xem là tế bào bất tử bởi chúng được “ngụy trang” và bao bọc bởi lớp vỏ polymer “thành lũy” (gọi là tổ chức ECM). Tổ chức này làm cho tế bào u gan giống với tế bào lành, do đó hệ miễn dịch trong cơ thể không thể nhận biết được để tiêu diệt. Không những thế, tổ chức xơ hóa tạo điều kiện cho quá trình axit hóa môi trường xảy ra xung quanh tế bào khối u, làm cho chúng càng phát triển mạnh. 

Do vậy, để có thể tiêu diệt được tế bào u gan thì việc cần thiết là phá vỡ lớp bao xơ “thành lũy”, bỏ “lớp mặt nạ” ECM này, phơi bày chúng để hệ miễn dịch có thể nhận diện và tiêu diệt. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin cũng hướng đến giải quyết mục tiêu này. Cụ thể, sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, đồng thời oxy hóa lớp polymer, tăng khả năng phơi bày, phá bỏ lớp ngụy trang để hệ miễn dịch nhận diện ra và tấn công tế bào lạ (tế bào u gan) một cách chính xác, giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giảm đau cho người bệnh. Vì vậy, Oncolysin là giải pháp an toàn và hiệu quả với người mắc ung thư gan nói riêng và ung bướu nói chung.

>>> Xem thêm: U gan ác tính là gì? Oncolysin có hiệu quả như thế nào với người mắc u gan ác tính? 

Chuyên gia tư vấn

Oncolysin có ưu điểm gì so với các phương pháp tây y trong hỗ trợ điều trị u bướu? Để có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi chia sẻ của chuyên gia Phan Văn Dân trong video sau:

Thắc mắc: Bị ung thư gan sống được bao lâu đã có lời giải đáp. Để kiểm soát tốt tình trạng, bạn đừng quên tuân thủ phác đồ điều trị của chuyên gia, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thường xuyên và kết hợp sử dụng sản phẩm Oncolysin mỗi ngày nhé!

Để được tư vấn các vấn đề về bị ung thư gan sống được bao lâu nhanh nhất hay đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng, xin vui lòng liên hệ 0917230950/0917185170 hay để lại bình luận bên dưới, chuyên gia sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh