Ngày nay, tỷ lệ mắc ung thư ngày càng tăng cao, trong đó bao gồm cả ung thư vú. Vì vậy, nhiều người đã rất quan tâm đến các phương pháp tầm soát ung thư vú nhằm ngăn ngừa và có thể phát hiện bệnh sớm. Vậy khám ung thư vú gồm những gì? Ung thư vú khám ở đâu? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau!

Khám ung thư vú gồm những gì?

Ung thư vú là bệnh lý thường gặp và gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở nữ giới. Hiện nay, nhiều người quan tâm đến vấn đề khám ung thư vú để có thể phát hiện bệnh sớm. Vậy khám tầm soát ung thư vú gồm những gì? Dưới đây là những danh mục cần thực hiện khi khám tầm soát ung thư vú:

1. Khám lâm sàng 

Khám lâm sàng sẽ giúp cho bác sĩ đánh giá sơ bộ tình trạng của người bệnh. Bác sĩ có thể kiểm tra xem có dịch chảy từ núm vú hay không, thay đổi ở vùng da quanh núm vú xem có bị nhăn nheo, dày lên hay co kéo không,...

2. Các chẩn đoán hình ảnh 

Sau khi thực hiện khám lâm sàng các bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện một số chẩn đoán hình ảnh để có thể đưa ra kết luận chính xác nhất. Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh có thể được thực hiện đó là: 

- Siêu âm. 

- Chụp X - quang. 

- Chụp MRI.

Kết quả của những phương pháp trên sẽ giúp cho bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn về bệnh tình của bạn. 

 

Chụp X-quang giúp chẩn đoán ung thư vú

3. Xét nghiệm

Sau khi xác định được khối u vú, chuyên gia có thể yêu cầu soi dịch tiết từ núm vú hoặc sinh thiết để chẩn đoán xem khối u là lành tính hay ác tính.

>>> Xem thêm: 6 phương pháp giúp chẩn đoán sớm ung thư vú

Ung thư vú khám ở đâu?

Việc lựa chọn cơ sở khám tầm soát ung thư vú rất quan trọng. Hiện nay ở hầu hết các bệnh viện tại Hà Nội có chuyên khoa Ung bướu đều thực hiện tầm soát ung thư vú. Một số bệnh viện được người dân đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn thực hiện tầm soát ung thư vú như: 

1. Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai

  • Địa chỉ: Tòa nhà Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
  • Thời gian khám: Từ thứ 2 - thứ 6

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, là một trong những địa chỉ khám và điều trị ung thư uy tín hàng đầu tại Hà Nội với nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại. Không chỉ vậy, với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm đến khám tại đây.

2. Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

  • Địa chỉ: Số 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Thời gian khám: Từ thứ 2 - thứ 6 và sáng thứ 7 (sáng thứ 7 khám theo yêu cầu)

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là bệnh viện đứng đầu, trực thuộc sự quản lý của Sở Y tế Thành phố Hà Nội. Bệnh viện có chức năng tư vấn, thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc ung thư. Bệnh viện Ung bướu thường kết hợp với các bệnh viện khác trong cả nước thực hiện chương trình tầm soát ung thư vú miễn phí nhằm giúp các chị em nâng cao ý thức trong việc thăm khám sức khỏe định kỳ.

3. Bệnh viện K

Địa chỉ thực hiện tầm soát: 

- Cơ sở 1: Số 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội và số 9A-9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

- Cơ sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

- Cơ sở 3: Cơ sở Tân Triều, số 30 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

Bệnh viện K là bệnh viện tuyến trung ương thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh lý về ung thư cho người dân tại Thủ đô và các tỉnh thành miền Bắc. Để phòng ngừa và giảm số lượng người mắc ung thư, bệnh viện K triển khai thực hiện nhiều gói khám tầm soát ung thư với mức giá hợp lý, trong đó có gói tầm soát ung thư vú.

 

Ung thư vú khám ở đâu?

>>> Xem thêm: 4 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Oncolysin – Giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư vú

Bên cạnh các biện pháp tầm soát ung thư vú, hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời giải pháp thảo dược mang tên Oncolysin giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, từ đó phòng ngừa và cải thiện ung thư vú hiệu quả. Tại sao lại như vậy? Để có câu trả lời cho vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu về quá trình hình thành ung thư vú trong cơ thể. Hàng ngày, hàng giờ, hàng phút luôn có tế bào lạ tấn công vào cơ thể, nếu hệ miễn dịch khỏe mạnh ngay lập tức sẽ tiêu diệt chúng nhưng vì một số nguyên nhân như viêm nhiễm kéo dài, ô nhiễm môi trường, hóa chất, thực phẩm bẩn, vi khuẩn, virus,... sẽ khiến hệ miễn dịch suy yếu, không thể làm tròn chức năng vốn có, từ đó không phát hiện và tiêu diệt được những tế bào lạ (trong đó bao gồm tế bào ung thư vú). Khi đó sẽ làm tăng cường quá trình oxy hóa trong cơ thể gây mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, làm tổn thương tế bào, dẫn đến mất hoặc suy giảm năng lượng tế bào, từ đó giảm thông tin tế bào, gây rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình, hệ quả là tế bào tăng sinh, dẫn đến dị sản, loạn sản tế bào, hình thành nên khối u vú. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin với thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, methylsulfonylmethan, kẽm salicylat) là kết quả quá trình nghiên cứu miệt mài của các nhà khoa học, có tác dụng cùng một lúc lên cả khối u đã hình thành và khối u chưa hình thành (các giai đoạn mầm mống của khối u). Cụ thể:

1. Phòng ngừa u vú, chống tái phát (tác động vào các giai đoạn sớm trong các giai đoạn sớm hình thành u vú)

Quá trình hình thành u bướu nói chung và u vú nói riêng rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn, như quá trình sinh u bướu ở trên. Do vậy, để phòng ngừa và điều trị thì cần phải tác động vào các bước này, đây cũng chính là mục tiêu mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hướng đến. Với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong quá trình này.

2. Giúp tác động lên khối u đã hình thành bằng 2 cơ chế: Tăng cường chức năng miễn dịch và tăng cường phơi bày, tiêu diệt tế bào khối u 

- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch 

Như đã trình bày, một trong những yếu tố quan trọng tạo điều kiện hình thành khối u đó là do hệ miễn dịch bị suy yếu, rối loạn. Do vậy, để hỗ trợ cải thiện u bướu nói chung và u vú nói riêng thì cần tác động vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, từ đó tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt các tác nhân độc hại. Trong sản phẩm Oncolysin có những thành phần giúp đáp ứng mục tiêu này, đó là nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Tăng cường phơi bày tế bào u vú để hệ miễn dịch tiêu diệt 

Bình thường, các tế bào lạ, già, lỗi trong cơ thể sẽ bị hệ miễn dịch phát hiện và tiêu diệt. Còn tế bào u bướu dù cũng là tế bào lạ, nhưng lại được xem là tế bào bất tử bởi chúng được “ngụy trang” và bao bọc bởi lớp vỏ polymer “thành lũy” (gọi là tổ chức ECM). Tổ chức này làm cho tế bào u vú giống với tế bào lành, do đó hệ miễn dịch trong cơ thể không thể nhận biết được để tiêu diệt. Không những thế, tổ chức xơ hóa tạo điều kiện cho quá trình axit hóa môi trường phát triển xung quanh tế bào khối u, làm cho chúng càng phát triển mạnh. Do vậy, để có thể tiêu diệt được tế bào u vú thì việc cần thiết là phá vỡ lớp bao xơ “thành lũy”, bỏ “lớp mặt nạ” ECM này và phơi bày chúng để hệ miễn dịch có thể nhận diện và tiêu diệt. Đó cũng chính là mục tiêu mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hướng đến. Cụ thể, sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, đồng thời oxy hóa lớp polymer, tăng khả năng phơi bày, phá bỏ lớp ngụy trang để hệ miễn dịch nhận diện ra và tấn công tế bào lạ (tế bào u vú) một cách chính xác nhất, giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giúp giảm đau cho người bệnh.

 thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Vì vậy, sản phẩm Oncolysin là giải pháp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ cải thiện u vú hiệu quả. Do đó, hãy kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày, bạn nhé!

Thế nào là u bướu? Tại sao tình trạng u bướu ngày càng tăng cao như vậy?

U bướu đã trở thành mối quan tâm hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà cả các nước trên thế giới. Để hiểu rõ hơn về u bướu, mời các bạn cùng lắng nghe những phân tích đến từ chuyên gia Phan Văn Dân qua nội dung video dưới đây:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến u vú và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Nguyễn Linh

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh