Khối u đại tràng ác tính là một trong những loại ung thư thường gặp ở đường tiêu hóa, với tỷ lệ tử vong cao. Chuyên gia cho biết, phát hiện bệnh càng sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao. Vậy những dấu hiệu nào giúp nhận biết khối u đại tràng ác tính? Nguyên nhân và phương pháp điều trị hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau!

Những dấu hiệu nhận biết khối u đại tràng ác tính

Khối u đại tràng ác tính là bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, để phát hiện bệnh sớm bạn không nên bỏ qua một số dấu hiệu sau:

Táo bón

Táo bón có thể là một trong những triệu chứng của khối u đại tràng ác tính. Tuy nhiên dấu hiệu này rất dễ bị nhầm lẫn với các vấn đề về đường tiêu hóa khác, do đó nhiều người bỏ qua, không để ý cho tới khi phát hiện bệnh.

Đau bụng

Khi khối u phát triển trong ruột kết chúng có thể phát triển và gây ra những cơn co thắt ở dạ dày, mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào sự phát triển của bệnh. Khi có những cơn co thắt đi kèm cảm giác đau thì có thể khối u đã đi vào thành ruột.

Phân lẫn máu

Máu lẫn trong phân là triệu chứng phổ biến để nhận biết khối u đại tràng ác tính. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ, hay nứt hậu môn. Bạn cần lưu ý phân biệt, máu lẫn trong phân của người bị trĩ thường là máu tươi, xuất huyết ở đại tràng, phân có màu đỏ sẫm, phân lẫn máu có ít chất nhầy của niêm mạc ruột.

Sụt cân, mệt mỏi

Sụt cân, mệt mỏi thường liên quan đến thiếu máu do một phần máu bị mất trong phân. Người bệnh có thể cảm thấy kiệt sức, cơ thể suy nhược nhanh, chán ăn.

 

Khối u đại tràng ác tính là bệnh lý nguy hiểm

>>> Xem thêm: Tìm hiểu những cải tiến của phương pháp điều trị u đại tràng ác tính

Nguyên nhân hình thành khối u đại tràng ác tính

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân hình thành khối u đại tràng ác tính nhưng chuyên gia cho biết nguyên nhân chính là do rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình. Thông thường các tế bào sẽ chết theo chương trình apoptosis, khi có tế bào mới sinh ra thì tế bào già, lỗi, lạ bị chết đi để tạo nên sự cân bằng, đảm bảo tính toàn vẹn cho các mô và cơ quan, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi cơ thể tiếp xúc với những tác nhân sinh u đại tràng ác tính như: Viêm nhiễm kéo dài, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, bức xạ hạt nhân,… sẽ làm rối loạn quá trình này, tế bào già, lỗi, lạ không chết đi, trong khi tế bào mới vẫn sinh ra (tăng sinh tế bào). Quá trình tăng sinh không được kiểm soát sẽ dẫn đến dị sản và loạn sản tế bào, hình thành tế bào tiền u bướu. Đây chính là nguyên nhân sâu xa và mầm mống hình thành khối u đại tràng. Dưới đây là sơ đồ thể hiện quá trình này:

 

Quá trình hình thành khối u đại tràng

Phương pháp điều trị khối u đại tràng ác tính

Hiện nay 3 phương pháp điều trị khối u đại tràng ác tính chủ yếu bao gồm xạ trị, hóa trị và phẫu thuật. Cụ thể như sau:

Phẫu thuật

Phẫu thuật điều trị khối u đại tràng ác tính có hai loại chỉ định chính là điều trị phẫu thuật triệt căn hoặc chỉ cắt bỏ khối u. Việc áp dụng phương pháp nào còn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh. Tuy nhiên, nhiều người phát hiện khối u đại tràng ác tính ở giai đoạn muộn nên ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều trị. Vì vậy, trước khi phẫu thuật phải có chẩn đoán chính xác về giai đoạn cũng như quá trình tiến triển của bệnh.

Xạ trị 

Xạ trị là phương pháp sử dụng bức xạ ion có năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào khối u đại tràng ác tính. Xạ trị có thể sử dụng trước phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u hoặc sau để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc nhằm tiêu diệt các tế bào khối u đại tràng ác tính trong cơ thể. Bên cạnh các phương pháp điều trị tại chỗ như phẫu thuật và xạ trị, hóa trị đã trở thành vũ khí quan trọng giúp tiêu diệt tế bào ung thư.

 

Hóa trị là phương pháp điều trị khối u đại tràng ác tính

>>> Xem thêm: 6 tác nhân sinh u bướu bạn nên tránh xa – Chuyên gia cảnh báo!

Oncolysin – Giải pháp thảo dược hỗ trợ điều trị khối u đại tràng ác tính

Hiện nay mặc dù có các phương pháp điều trị hiện đại kể trên nhưng bên cạnh hiệu quả chúng vẫn còn tồn tại những tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe người mắc. Đó là lý do các nhà khoa học đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị khối u đại tràng ác tính hiệu quả.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin với thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, methylsulfonylmethan, kẽm salicylat) là kết quả quá trình nghiên cứu miệt mài của các nhà khoa học, có tác dụng cùng một lúc lên cả khối u đã hình thành và khối u chưa hình thành (các giai đoạn mầm mống của khối u). Cụ thể:

1. Giúp tác động lên khối u đã hình thành bằng 2 cơ chế: Tăng cường chức năng miễn dịch và tăng cường phơi bày, tiêu diệt tế bào khối u 

- Các thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch (tế bào lympho B, lympho T, bạch cầu,...) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, viêm nhiễm, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, tế bào lạ (trong đó có tế bào ung thư),... Do đó, khi hệ miễn dịch bị suy yếu, rối loạn thì chức năng này không thể đảm bảo, tạo điều kiện cho các tác nhân trên xâm nhập vào cơ thể, khả năng nhận diện và “bắt” các tế bào bất thường của hệ miễn dịch cũng bị suy giảm, làm tăng nguy cơ hình thành tế bào khối u đại tràng ác tính. Do vậy, để hỗ trợ điều trị bệnh thì cần tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt các tác nhân độc hại. Sản phẩm Oncolysin có những thành phần giúp đáp ứng mục tiêu này, đó là nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Oncolysin (cao sơn đậu căn, methylsulfonylmethan, kẽm salicylat), selen (dưới dạng sodium selenite) tăng phơi bày và tiêu diệt tế bào khối u

Bình thường, các tế bào lạ, già, lỗi trong cơ thể sẽ bị hệ miễn dịch tiêu diệt. Còn tế bào ung thư dù cũng là tế bào lạ, nhưng lại được mệnh danh là “tế bào bất tử” (immortal cell). Chúng được “ngụy trang” và bao bọc bởi lớp vỏ polymer, do đó hệ miễn dịch không thể nhận diện tế bào lạ để tiêu diệt chúng. Nhưng nếu có biện pháp nào có thể phá vỡ lớp vỏ polymer này của tế bào ung thư thì hệ miễn dịch sẽ tới và tiêu diệt chúng. Trong thành phần của sản phẩm Oncolysin chứa Oncolysin (cao sơn đậu căn, methylsulfonylmethan, kẽm salicylat), selen (sodium selenite) có khả năng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u bướu, giúp phơi bày tế bào này, để hệ miễn dịch nhận diện và tiêu diệt chúng.

2. Tác động vào giai đoạn sớm, mầm mống sinh ra khối u 

Các thành phần trong Oncolysin như cao xạ đen, cao bán biên liên, cao bạch hoa xà thiệt thảo,... có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm nhiễm, tăng cường năng lượng và thông tin giữa các tế bào, điều hòa quá trình chết tế bào theo chương trình, chống tăng sinh, ngăn ngừa dị sản, loạn sản tế bào, do vậy giúp ngăn chặn u bướu ngay từ mầm mống, giúp phòng ngừa khối u đại tràng ác tính tái phát. 

 thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Với những ưu điểm trên, sản phẩm Oncolysin là một công thức đột phá giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả khối u bàng quang ác tính nhờ tác động toàn diện lên tất cả các giai đoạn hình thành khối u, kéo dài tuổi thọ cho người mắc, được sử dụng để:

- Dùng phối hợp với hóa trị, xạ trị, phẫu thuật để nâng cao hiệu quả điều trị, giảm nhẹ tác dụng phụ. 

- Dùng sau khi điều trị khối u đại tràng bằng các phương pháp hóa trị, xạ trị, phẫu thuật để nâng cao sức khỏe, dự phòng tái phát.  

Sự ra đời của sản phẩm sẽ là giải pháp “tiếp sức” cho những người đang bị suy giảm miễn dịch do sử dụng các phương pháp như hóa trị, xạ trị để điều trị khối u đại tràng ác tính, người thường xuyên tiếp xúc với tác nhân gây oxy hóa và những người muốn phòng ngừa bệnh.

>>> Xem thêm: Oncolysin – Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị u đại tràng ác tính hiệu quả

Bị ung thư đại tràng, dùng Oncolysin hỗ trợ điều trị cải thiện sức khỏe có được không?

Ung thư đại tràng là ung thư gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan. Thế nhưng, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ được chữa khỏi lên tới 90%. Nhiều người băn khoăn liệu khi mắc ung thư đại tràng, có thể dùng Oncolysin hỗ trợ điều trị cải thiện sức khỏe được không? Để được giải đáp thắc mắc, hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia Phan Văn Dân trong nội dung video sau:

Để được tư vấn về khối u đại tràng nhanh nhất hay đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng, xin vui lòng liên hệ: 0917230950/0917185170 hay để lại bình luận bên dưới, chuyên gia sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh