Chữa ung thư bằng tế bào gốc là phương pháp điều trị phổ biến. Tuy nhiên, không phải loại ung thư nào cũng có thể sử dụng phương pháp này. Vậy ghép tế bào gốc trong điều trị ung thư được phân loại như thế nào? Ưu, nhược điểm của các phương pháp này là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Chữa ung thư bằng tế bào gốc phân loại như thế nào?

Chữa ung thư bằng tế bào gốc được chia thành các loại như sau:

Ghép tế bào gốc tự thân

Chuyên gia sẽ lấy máu hoặc tủy xương của bệnh nhân trước khi hóa trị hoặc xạ trị, mang đi bảo quản. Sau khi kết thúc đợt điều trị, tế bào gốc sẽ được rã đông và đưa lại cơ thể bệnh nhân.

Ưu điểm: Lấy lại được tế bào của chính mình, hạn chế thải ghép, không có tình trạng tế bào ghép tấn công cơ thể hoặc nhiễm trùng.

Nhược điểm: 

- Tế bào gốc không thể đi vào tủy xương và tái sinh máu.

- Phải mất thời gian mới loại bỏ tế bào ung thư cũ có sẵn trong tủy đang trữ lạnh, trong quá trình này có thể tiêu diệt tế bào khỏe mạnh.

Ghép tế bào gốc đồng loại

Đây là hình thức ghép tủy phổ biến nhất khi bệnh nhân nhận tế bào gốc từ người phù hợp (có thể là thành viên thân thiết trong gia đình, anh chị em).

Ưu điểm: Tế bào gốc của người hiến tặng tạo ra hệ miễn dịch mới, giúp tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể sau khi điều trị bằng hóa chất hoặc xạ trị. 

Nhược điểm: 

- Tế bào gốc của người hiến tặng có thể chết hoặc bị phá hủy trong cơ thể bệnh nhân trước khi ổn định tủy xương.

- Hệ miễn dịch mới từ người hiến tặng có thể tấn công tế bào khỏe mạnh của bệnh nhân. 

Ghép tế bào gốc là phương pháp điều trị ung thư

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Hóa trị ung thư là gì? 

Các nguồn tế bào gốc chữa ung thư 

Có 3 nguồn tế bào gốc được sử dụng chính, cụ thể như sau:

Tủy xương

Tủy xương là mô chất lỏng, xốp, nằm ở chính giữa một số xương, có chức năng tạo ra các tế bào máu lưu thông trong cơ thể. Xương chậu (hông) là nơi có nhiều tủy nhất và chứa lượng lớn tế bào gốc. Để lấy được tế bào gốc từ tủy xương phải phẫu thuật, sau đó tủy lấy ra sẽ được xử lý: Lọc, lưu trữ trong một dung dịch đặc biệt và mang đi đông lạnh trước khi ghép vào cơ thể bệnh nhân. Phương pháp lấy tế bào gốc từ tủy xương ít được sử dụng.

 Ghép tế bào gốc chữa ung thư từ tủy xương

Ghép tế bào gốc chữa ung thư từ tủy xương

Máu từ tĩnh mạch ngoại vi

Thông thường, trong máu ngoại vi không có nhiều tế bào gốc. Tuy nhiên, có thể tiêm hormone nhằm kích thích tăng trưởng tế bào vài ngày trước khi thu hoạch tế bào gốc. Sau khi thu hoạch, tế bào gốc được xử lý, đếm số lượng và quyết định liệu có thể tiến hành ghép được hay không. Có khi cần thu hoạch nhiều lần để đủ số lượng tế bào gốc cần thiết. Trong quá trình ghép cho bệnh nhân, các tế bào gốc được đưa vào cơ thể qua đường tĩnh mạch, tương tự như truyền máu.

>>> Xem thêm: Ung thư máu là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh như thế nào?

Giải pháp thiên nhiên giúp hỗ trợ cải thiện ung thư

Cấy ghép tế bào gốc có thể gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người mắc như đau miệng, buồn nôn, nhiễm trùng, xuất huyết. Muốn điều trị ung thư hiệu quả cần có giải pháp vừa tăng cường miễn dịch, vừa phá vỡ lớp vỏ xơ hóa bao quanh tế bào khối u để hệ miễn dịch nhận diện và tiêu diệt chúng (nguyên nhân sâu xa gây ung thư), nhất là phải an toàn. Để làm được điều này, các chuyên gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp nhiều thảo dược quý như cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên,... Sản phẩm có tác dụng:

- Phá vỡ lớp vỏ ngụy trang bao quanh tế bào ung bướu: Thành phần chính Oncolysin (sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp cùng với sodium selenite. Oncolysin tên hợp chất bắt nguồn từ Oncology là ung bướu và Lysis là tiêu hủy, nghĩa là hợp chất có tác dụng tiêu hủy tế bào ung bướu thông qua tác dụng hiệp đồng của sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan. Oncolysin cùng với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất; Giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại.

    Thành phần chính Oncolysin giúp cải thiện ung thư gan 

Thành phần chính Oncolysin giúp cải thiện ung thư 

- Tăng cường hệ miễn dịch: Cao xạ đen, cao củ sả, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, kali iot,...

+ Cao xạ đen: Cuối những năm 90 của thế kỷ XX, ở Học viện Quân y có chế ra thuốc phối hợp với phylamin và dịch chiết của cây xạ đen để hỗ trợ dự phòng, điều trị u bướu. 

+ Cao bán biên liên: Đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, lợi tiểu, kháng khuẩn và chống tế bào u bướu. 

+ Cao bạch hoa xà thiệt thảo: Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng ức chế mạnh tế bào lympho, tế bào u bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân. 

+ Cao lá đu đủ: Theo nghiên cứu, lá đu đủ chứa papain, có khả năng thủy phân chất đạm, trung hòa các độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển của khối u.

+ Cao củ sả: Nghiên cứu của đông y Trung Quốc cho thấy, 100g sả chứa đến 24,205 microgam beta - carotene, là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng tiêu diệt các tế bào u bướu.

Vì vậy, hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin mỗi ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ cải thiện ung thư, bạn nhé!

 Kiều Anh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.  

   Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Liên hệ: HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Website: https://giamubuou.info/

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh