Ngày càng có nhiều người sử dụng thực phẩm chống oxy hóa. Bởi những thực phẩm này giúp bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do, ngăn ngừa bệnh tật nói chung và ung thư nói riêng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết về những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa đó là gì nhé!

Sô cô la đen - Thực phẩm chống oxy hóa

Sô cô la đen chứa nhiều ca cao, khoáng chất và đây là thực phẩm chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn sô cô la thường. Theo phân tích FRAP, 100 gram sô cô la đen có tới 15 mmol chất chống oxy hóa. Lượng chất chống oxy hóa trong sô cô la còn cao hơn cả việt quất và quả mâm xôi. Thực phẩm chống oxy hóa này giúp giảm viêm nhiễm và giảm các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Việt quất giàu anthocyanins, giúp chống oxy hóa

Việt quất chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, đặc biệt ít calo. Trong 100 gram việt quất có chứa 9,2 mmol chất chống oxy hóa. 

Theo nghiên cứu, quả việt quất có chứa lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong số tất cả các loại trái cây và rau quả thường được sử dụng. Đặc biệt, việt quất rất giàu anthocyanins và các chất chống oxy hóa khác có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.

Mâm xôi ngăn ngừa ung thư

Quả mâm xôi là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, mangan và chất chống oxy hóa. 100 gram quả mâm xôi có tới 4 mmol chất chống oxy hóa.

Theo nghiên cứu, chất chống oxy hóa và các thành phần khác trong quả mâm xôi giúp tiêu diệt 90% tế bào ung thư dạ dày, ruột kết và ung thư vú.

Đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của quả mâm xôi có thể làm chậm cũng như ngăn chặn tác động của nhiều loại bệnh ung thư.

qua-mam-xoi-la-thuc-pham-giau-chat-chong-oxy-hoa-ngan-ngua-ung-thu.webp

Quả mâm xôi là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư

Óc chó giúp chống oxy hóa, giảm cholesterol xấu

Óc chó là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, ngoài ra còn chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. 100 gram óc chó chứa tới 10,6 mmol chất chống oxy hóa. Óc chó còn giúp nâng cao mức độ chống oxy hóa trong máu.

Theo nghiên cứu, những người ăn óc chó đã giảm 26 - 33% mức LDL trong máu bị oxy hóa trong 2 - 8 giờ. Nồng độ cao của cholesterol LDL bị oxy hóa trong máu là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Mặc dù quả óc chó là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời nhưng chúng cũng chứa nhiều calo. Vì vậy, điều quan trọng là phải ăn óc chó điều độ để tránh tiêu thụ quá nhiều calo.

>>> Xem thêm: Một số chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, phòng ngừa u bướu mà bạn nên biết

Bắp cải tím có hàm lượng chất chống oxy hóa cao

Bắp cải tím chứa nhiều vitamin C, K và A cùng hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Theo nghiên cứu, cứ 100 gram bắp cải tím cung cấp tới 2,2 mmol chất chống oxy hóa.

Bắp cải tím có chứa anthocyanins, một nhóm chất chống oxy hóa tạo nên màu sắc. Những anthocyanins này có thể làm giảm viêm, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Không chỉ vậy, bắp cải tím còn chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư.

Câu kỷ tử giúp giảm nguy cơ ung thư

Câu kỷ tử chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Theo nghiên cứu, 100 gram câu kỷ tử chứa 4,3 mmol chất chống oxy hóa. Trong đó, polysaccharides không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà còn có khả năng chống lão hóa da, ngừa ung thư.

cau-ky-tu-chua-nhieu-chat-chong-oxy-hoa-ngua-ung-thu.webp

Câu kỷ tử chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngừa ung thư

Atiso chứa axit chlorogenic chống viêm, chống oxy hóa

Atiso là một loại rau ngon và bổ dưỡng. Atiso cũng là nguồn cung cấp chất xơ, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Theo nghiên cứu, 100 gram atiso chứa tới 4,7 mmol chất chống oxy hóa.

Atiso giàu chất chống oxy hóa được gọi là axit chlorogenic. Theo nghiên cứu, axit chlorogenic có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ mắc ung thư.

Hàm lượng chất chống oxy hóa của atiso có thể khác nhau, tùy thuộc vào cách chế biến. Đun sôi atiso có thể tăng hàm lượng chất chống oxy hóa lên 8 lần và hấp có thể tăng hàm lượng chất chống oxy hóa lên gấp 15 lần. Mặt khác, xào atiso có thể làm giảm hàm lượng chất chống oxy hóa.

Cải xoăn giúp chống oxy hóa

Cải xoăn là một trong những loại rau xanh bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin A, K và C. Nó cũng giàu chất chống oxy hóa, 100 gram cải xoăn chứa tới 2,7 mmol chất chống oxy hóa.

Đặc biệt, 100 gram cải xoăn đỏ có thể chứa gần gấp đôi, lên đến 4,1 mmol chất chống oxy hóa. Điều này có thể giải thích bởi các loại cải xoăn đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa anthocyanin và một số chất chống oxy hóa khác mang lại màu sắc rực rỡ cho chúng.

Dâu tây giàu vitamin C và chất chống oxy hóa

Dâu tây là nguồn thực phẩm giàu vitamin C và chất chống oxy hóa. Theo nghiên cứu, 100 gram dâu tây chứa tới 5,4 mmol chất chống oxy hóa. Đặc biệt, dâu tây chứa chất chống oxy hóa gọi là anthocyanins, mang lại màu đỏ và có tác dụng ngăn ngừa ung thư. 

Khoai lang chứa nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa

Khoai lang chứa nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa, trong đó, phải kể đến phytochemical có thể giúp điều trị bệnh tim, phòng chống ung thư. 

Bên cạnh đó, một số thực phẩm có màu cam khác cũng chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa như: Khoai lang, cà rốt, bí ngô,.... Có nhiều cách để chế biến những thực phẩm này, như cà rốt dùng ăn sống, trộn salad hoặc luộc,...

Đậu chứa nhiều chất chống oxy hóa kaempferol

Đậu chứa nhiều chất chống oxy hóa. 100 gram đậu xanh có chứa tới 2 mmol chất chống oxy hóa. Ngoài ra, một số loại đậu như đậu cúc có chứa chất chống oxy hóa đặc biệt gọi là kaempferol, giúp giảm viêm mạn tính, ngăn chặn sự phát triển của ung thư bàng quang, thận và phổi.

Củ cải đường chứa chất chống oxy hóa tuyệt vời

Củ cải đường là nguồn cung cấp chất xơ, kali, sắt, folate và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Theo nghiên cứu, 100 gram củ cải đường chứa tới 1,7 mmol chất chống oxy hóa.

Củ cải đường chứa chất chống oxy hóa betalain. Theo nghiên cứu, betalain hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư ở ruột kết và đường tiêu hóa.

cu-cai-duong-chua-nhieu-chat-chong-oxy-hoa-phong-ung-thu.webp

Củ cải đường chứa nhiều chất chống oxy hóa, phòng ung thư

>>> Xem thêm: Selen – Chất chống oxy hóa có tác dụng bất ngờ với sức khỏe

Cải bó xôi chứa lutein và zeaxanthin 

Cải bó xôi là loại rau giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

100 gram cải bó xôi cung cấp tới 0,9 mmol chất chống oxy hóa. Cải bó xôi cũng chứa lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa có thể chống lại các tổn thương cho mắt mà gốc tự do gây ra theo thời gian.

Bên cạnh bổ sung những thực phẩm chống oxy hóa, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm thiên nhiên giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Cần có giải pháp vừa tăng cường miễn dịch, vừa phá vỡ lớp vỏ xơ hóa bao quanh tế bào khối u để hệ miễn dịch nhận diện và tiêu diệt chúng. Để làm được điều này, các chuyên gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin chứa thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp nhiều thảo dược quý như cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên,... Sản phẩm có tác dụng:

- Phá vỡ lớp vỏ ngụy trang bao quanh tế bào ung bướu: Thành phần chính Oncolysin (sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp cùng với sodium selenite. Oncolysin tên hợp chất bắt nguồn từ Oncology là ung bướu và Lysis là tiêu hủy, nghĩa là hợp chất có tác dụng tiêu hủy tế bào ung bướu thông qua tác dụng hiệp đồng của sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan. Oncolysin cùng với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất; Giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại. 

Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên kênh truyền hình Quốc hội, chuyên gia Hồ Bá Do cho biết: “Sơn đậu căn đã được nghiên cứu tại Trung Quốc chứng minh hoạt chất matrine và oxy matrine ức chế sự phân chia tế bào, trung hòa acid ngoại bào, tác động tới lưới ngoại bào ECM (tế bào ung thư phát triển tổ chức xơ sợi để bảo vệ, hóa chất khó tác động tới), thúc đẩy quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. MSM là hợp chất sinh học tự nhiên được nghiên cứu ở Thụy Sĩ (2014), Hoa Kỳ (2017) đã đánh giá tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, ức chế cảm ứng cytokin gây viêm. Theo nghiên cứu năm 2017, muối kẽm có tác dụng ức chế tế bào u bướu, chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả”.

 thanh-phan-chinh-oncolysin-giup-cai-thien-ung-thu.jpg

Thành phần chính Oncolysin giúp cải thiện ung thư

- Tăng cường hệ miễn dịch: Cao xạ đen, cao củ sả, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, kali iot,...

+ Cao xạ đen: Cuối những năm 90 của thế kỷ XX, ở Học viện Quân y có chế ra thuốc phối hợp với phylamin và dịch chiết của cây xạ đen để hỗ trợ dự phòng, điều trị u bướu. 

+ Cao bán biên liên: Đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, lợi tiểu, kháng khuẩn và chống tế bào u bướu. 

+ Cao bạch hoa xà thiệt thảo: Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng ức chế mạnh tế bào lympho, tế bào u bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân. 

+ Cao lá đu đủ: Theo nghiên cứu, lá đu đủ chứa papain, có khả năng thủy phân chất đạm, trung hòa các độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển của khối u.

+ Cao củ sả: Nghiên cứu của đông y Trung Quốc cho thấy, 100g sả chứa đến 24,205 microgam beta - carotene, là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng tiêu diệt các tế bào u bướu.

oncolysin-ho-tro-cai-thien-ung-thu.webp

Oncolysin giúp hỗ trợ cải thiện ung thư

Vì vậy, hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin mỗi ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ cải thiện ung thư bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170

Link tham khảo:

https://www.healthline.com/nutrition/foods-high-in-antioxidants

https://www.medicalnewstoday.com/articles/325873
https://www.stjohns.health/documents/content/top-20-foods-high-in-antioxidants.pdf