Tỷ lệ mắc u tuyến giáp bao gồm cả u lành và u ác ngày càng tăng cao. Trong đó u tuyến giáp ác tính chiếm đến 90% trường hợp ung thư của các tuyến nội tiết và đứng thứ 9 trong số các loại u ác tính thường gặp ở nữ giới. Tuy nhiên các phương pháp điều trị u tuyến giáp vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm. Vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, giải pháp từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u tuyến giáp hiệu quả. 

U tuyến giáp là tình trạng như thế nào?

U tuyến giáp là những khối u chứa đầy chất rắn hoặc lỏng, hình thành trong tuyến giáp - một tuyến nhỏ nằm trước vùng cổ, ngay trên xương ức. Tỷ lệ mắc u tuyến giáp tăng theo tuổi và thường gặp nhiều ở phụ nữ (5 nữ/1 nam). 

U tuyến giáp có thể là các khối u lành tính hoặc ác tính (ung thư tuyến giáp). Trong đó, u ác tính chiếm 4 - 7% trong tổng số trường hợp mắc bệnh. 

- U tuyến giáp lành tính: U tuyến giáp lành tính phát triển từ lớp tế bào lót mặt trong tuyến giáp, khối này đảm nhiệm chức năng như một cái nôi tạo hormone. Nếu tuyến giáp sản sinh ra quá nhiều hormone có thể gây ra cường giáp (u cường giáp), nhưng nếu quá ít sẽ dẫn đến nhược giáp (u nhược giáp). 

- U tuyến giáp ác tính: U tuyến giáp ác tính (ung thư tuyến giáp) là sự tăng sinh không kiểm soát của các tế bào bất thường ở tuyến giáp, hình thành nên khối u. U tuyến giáp ác tính có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm cũng như điều trị đúng cách.

u-tuyen-giap-la-tinh-trang-pho-bien-hien-nay.jpg 

U tuyến giáp là tình trạng phổ biến hiện nay

>>> Xem thêm: Thực hư tin đồn: Ăn nhiều đường gây ung thư

Nguyên nhân nào gây u tuyến giáp?

Cơ thể con người là một tổ chức phát triển bậc nhất. Bình thường mỗi giây trong cơ thể đều có những tế bào mới được sinh ra và các tế bào già, lỗi, tế bào lạ bị chết đi – đây là quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. Điều này tạo nên sự cân bằng, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc với những tác nhân sinh u tuyến giáp như: Viêm nhiễm kéo dài, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, bức xạ hạt nhân,… thì quá trình này sẽ bị rối loạn, cơ thể sẽ mất sự cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, khiến tế bào bị tổn thương, mất năng lượng tế bào. Để đảm bảo các tế bào liên kết với nhau thì cần hệ thống thông tin giữa các tế bào. Những tế bào già, lỗi, tế bào lạ xuất hiện sẽ bị hệ miễn dịch đến tiêu diệt. Nhưng nếu những tác nhân trên khiến các tế bào bị mất năng lượng, mất thông tin liên lạc với nhau, sẽ khiến việc truyền thông tin về những tế bào già, lỗi, tế bào lạ không thể thực hiện, và những tế bào này không bị tiêu diệt. Khi cơ thể chỉ có tế bào sinh ra mà không có tế bào chết đi, người ta gọi là quá trình tăng sinh tế bào. Sự tăng sinh tế bào không được kiểm soát sẽ dẫn đến dị sản và loạn sản tế bào, hình thành tế bào tiền u bướu. Và đây chính là nguyên nhân sâu xa và mầm mống hình thành khối u tuyến giáp nói riêng và u bướu nói chung trong cơ thể. Ngoài ra, u tuyến giáp còn có thể do một số yếu tố khác gây ra như:

- Nhiễm phóng xạ: Cơ thể người có thể bị nhiễm phóng xạ qua đường tiêu hóa, qua đường hô hấp gây ảnh hưởng đến tuyến giáp.

- Yếu tố di truyền: Theo nghiên cứu, 70% trường hợp mắc u tuyến giáp có người thân trong gia đình từng bị bệnh. Tuy nhiên, không ai biết chính xác yếu tố gen di truyền nào gây nên và cho đến nay, u tuyến giáp có mối liên hệ trực tiếp với di truyền hay không vẫn còn là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.

- Yếu tố tuổi tác, thay đổi hormone: Ở độ tuổi 30 - 50, phụ nữ có nguy cơ mắc u tuyến giáp cao gấp 2 - 4 lần so với nam giới. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do hormone ở phụ nữ kích thích quá trình hình thành bướu, hạch tuyến giáp, có thể phát triển thành u tuyến giáp ác tính.

- Mắc bệnh tuyến giáp: Những người có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp như: Bướu giáp, basedow, suy giáp có nguy cơ phát triển u tuyến giáp ác tính cao hơn bình thường. 

- Mắc bệnh về não hoặc chấn thương não: Tuyến yên và vùng dưới đồi não có mối quan hệ mật thiết với tuyến giáp. Khi mắc bệnh về não hoặc bị chấn thương não sẽ làm cho chúng hoạt động không hiệu quả, tuyến giáp sẽ tiết ít hormone hơn và gây nên suy tuyến giáp, làm tăng nguy cơ mắc u tuyến giáp.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối

U tuyến giáp nguy hiểm như thế nào?

U tuyến giáp là bệnh lý phổ biến và ngày càng có xu hướng gia tăng, gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý của người mắc. Các chuyên gia cho biết, u tuyến giáp ở dạng nào cũng đều gây nguy hiểm cho người bệnh, dù lành tính hay ác tính thì người mắc đều không được chủ quan. Cụ thể, một số ảnh hưởng của u tuyến giáp đến người mắc như:

- Gây mất thẩm mỹ: U tuyến giáp phát triển về kích thước và số lượng khiến cổ bị phù, gây mất thẩm mỹ.

- Khó nuốt: Khối u tuyến giáp to lên sẽ chèn ép thực quản, gây đau khi nuốt hay thậm chí là không thể nuốt hoặc có cảm giác thức ăn bị mắc kẹt trong cổ họng, dẫn đến khó khăn cho quá trình tiêu hóa. 

- Khó thở: Khó thở, cảm thấy nghẹn ở cổ họng là những biểu hiện thường gặp ở người có u tuyến giáp kích thước lớn khi chúng chèn ép lên khí quản. 

    U tuyến giáp gây khó thở

U tuyến giáp gây khó thở

- Thay đổi giọng nói: Không chỉ nuốt nghẹn, khó thở, bệnh nhân còn có thể bị khàn tiếng do u phát triển to chèn ép thanh quản. 

- Nguy cơ tiến triển thành ung thư: U tuyến giáp dù là lành tính thì cũng có nguy cơ tiến triển thành ung thư (u ác tính). Đối với thể ác tính, nếu người mắc không điều trị sớm sẽ dẫn đến tử vong. Ở giai đoạn muộn, người bị ung thư tuyến giáp có thể gặp phải một số biểu hiện khác như nổi hạch quanh vùng cổ, chảy máu và gây bội nhiễm,… Đặc biệt, u ác tính còn di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể như: Gan, phổi,... khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

>>> Xem thêm: Vitamin B12 có dùng cho bệnh nhân ung thư không?

Các phương pháp điều trị u tuyến giáp hiện nay

Như vậy, chúng ta có thể thấy, u tuyến giáp gây ra không ít ảnh hưởng cho người mắc. Vậy điều trị u tuyến giáp bằng cách nào? Tùy thuộc vào khối u lành tính hay ác tính mà có những phương pháp điều trị thích hợp. Cụ thể như sau:

U tuyến giáp lành tính

Nếu u tuyến giáp lành tính thì kế hoạch điều trị thích hợp nhất là theo dõi, thay đổi chế độ ăn uống và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ. Khi u tuyến giáp gây ra triệu chứng chèn ép, các phương pháp trị liệu sau đây có thể được sử dụng:

Dùng thuốc

Với khối u có kích thước trung bình (đường kính 2 - 3 cm), có thể điều trị bằng hormone giáp L-T4 ít nhất 6 tháng rồi đánh giá lại kết quả. Việc cung cấp thêm hormone tuyến giáp sẽ phát tín hiệu đến tuyến yên làm sản sinh ít TSH hơn (TSH là hormone kích thích sự phát triển của mô tuyến giáp). Tuy nhiên, liệu pháp này vẫn còn rất nhiều tranh luận vì chưa có bằng chứng rõ ràng cho thấy việc điều trị bằng thuốc kháng giáp sẽ làm thu nhỏ kích thước khối u. 

Chọc hút dịch

Nếu u tuyến giáp là nhân lỏng (chứa dịch) thì cần được chọc hút hết dịch. Có 50% trường hợp, các nang nước tự biến mất sau khi chọc hút dịch một vài lần.

Phẫu thuật

Với khối u kích thước lớn (trên 4 cm) hoặc có chèn ép gây khó thở hay nuốt nghẹn, thì thường được chỉ định phẫu thuật.  Tuy nhiên, một số biến chứng có thể xảy ra trong hoặc sau khi mổ bao gồm: Nhiễm trùng, chảy máu vùng cổ, bị khàn tiếng, tổn thương tuyến cận giáp gây hạ canxi máu dẫn đến hiện tượng tê mặt, miệng, tứ chi, co cơ,....

U tuyến giáp ác tính

U tuyến giáp ác tính có thể được chỉ định điều trị như sau:

- Phẫu thuật: Với những trường hợp u tuyến giáp ác tính giai đoạn sớm có thể chỉ cần thực hiện phẫu thuật. Với trường hợp có di căn hạch cổ, chuyên gia sẽ chỉ định điều trị bổ trợ bằng I-131 sau phẫu thuật. Nếu cắt hoàn toàn hay gần hoàn toàn tuyến giáp thì việc bị suy giáp vĩnh viễn là điều khó tránh khỏi (vì đã mất hết mô giáp). Với biến chứng này, bệnh nhân có thể sẽ phải dùng thuốc hormone tuyến giáp đến suốt đời.

- Xạ trị với iod phóng xạ: Người mắc được chỉ định uống I - 131 dưới dạng dung dịch lỏng hoặc viên con nhộng, sau đó chất này sẽ ngấm vào máu, giải phóng ra các hạt phóng xạ và hủy hoại mô mà chúng tiếp xúc, làm ngưng tiết hormone. 

>>> Xem thêm: Khối u bàng quang nguy hiểm không?

Sản phẩm Oncolysin – Giải pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u tuyến giáp hiệu quả

Mặc dù hiện nay có nhiều phương pháp điều trị u tuyến giáp kể trên nhưng những chúng chỉ giúp cải thiện triệu chứng, chứ không tác động được vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh, thậm chí có rất nhiều tác dụng phụ như đã kể ở trên. Do đó, hiện nay nhiều người có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị u tuyến giáp. Tiêu biểu trong số đó, sản phẩm Oncolysin được giới chuyên gia đánh giá cao. Bởi sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên an toàn và lành tính với sức khỏe. Đồng thời, Oncolysin tác động theo cơ chế làm tăng cường chức năng hệ miễn dịch, giúp hỗ trợ giảm đau, giảm tác dụng phụ của các phương pháp hiện đại, tăng sức đề kháng, hạn chế sự phát triển của khối u. 

 thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Sản phẩm với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite,… Sản phẩm có tác dụng cụ thể như sau:

- Tác động vào tất cả các giai đoạn hình thành u tuyến giáp tức là tác động vào cả phần gốc và ngọn của u bướu: Chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, dị sản, loạn sản tế bào. Từ đó, giúp tiêu diệt và ngăn ngừa tế bào khối u phát triển. 

- Thành phần Oncolysin cùng với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u tuyến giáp để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào u tuyến giáp) một cách chính xác nhất.

- Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển và tái phát của tế bào u tuyến giáp.

Hơn thế nữa, sự ra đời của sản phẩm còn giúp đạt được các mục tiêu trong điều trị u tuyến giáp hiện nay:

Mục tiêu trước mắt: Cải thiện triệu chứng của bệnh và làm giảm nhẹ tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại. 

Mục tiêu lâu dài:

- Tiêu diệt các tế bào u tuyến giáp đã hình thành, ngăn chặn hình thành khối u mới từ đó ngăn ngừa tái phát.

- Kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể. 

- An toàn khi điều trị lâu dài.

Giải thưởng uy tín

Sản phẩm Oncolysin đã vinh dự được trao giải thưởng Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình, Trẻ em năm 2019; Top 10 Thương hiệu vàng chất lượng Quốc tế năm 2020. 

730f48499e7a6f24366b.jpg

giai-thuong-cua-san-pham-oncolysin.JPG

Giải thưởng của sản phẩm Oncolysin

Nhiều người dùng cho hiệu quả tích cực

Từ khi ra đời, sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng, họ chia sẻ sản phẩm mang lại hiệu quả qua từng ngày sử dụng, cụ thể như:

- Giai đoạn sau 2 - 4 tuần: Sức khỏe cải thiện, người mắc thấy đỡ mệt mỏi hơn, ăn, ngủ tốt hơn. 

- Giai đoạn sau 1 - 3 tháng sử dụng: Giảm hẳn tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị. Người dùng thấy tự tin, tinh thần thoải mái, vui tươi, khối u được kiểm soát, cơ thể không còn mệt mỏi như trước. 

- Giai đoạn từ 3 - 6 tháng sử dụng: Hệ miễn dịch được nâng cao đáng kể, các chỉ số đều cho kết quả tốt, khối u có thể giảm về kích thước nếu người dùng đáp ứng tốt. 

Rất nhiều người sử dụng sản phẩm Oncolysin cho hiệu quả tích cực. Cụ thể như sau:

 chi-ngoc-mai-su-dung-san-pham-cho-hieu-qua-tich-cuc.jpg  

Chị Ngọc Mai sử dụng sản phẩm cho hiệu quả tích cực  

chi-thu-huong-cai-thien-u-gan-sau-khi-dung-san-pham.jpg

Chị Thu Hương cải thiện u gan sau khi dùng sản phẩm

>>> Câu chuyện của bác Nga (Bắc Giang) không may mắc ung thư dạ dày giai đoạn 2 phải cắt bỏ 1/3 dạ dày sau 3 năm nhưng vẫn sống khỏe mạnh khiến ai cũng ngưỡng mộ và khâm phục bởi nghị lực phi thường ở bác. Có những lúc tưởng như không thể vượt qua, nhưng cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với bác nhờ biết đến sản phẩm thảo dược Oncolysin. Xem ngay kinh nghiệm cải thiện của bác TẠI ĐÂY!

>>> Anh Nguyễn Văn Hải vốn sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố đau ốm suốt, cả nhà 4 người sống trong một căn nhà cấp 4 nhỏ ở ngoại thành Hà Nội. Thật không may khi anh lại mắc căn bệnh ung thư gan quái ác. Nhờ biết đến và kiên trì sử dụng sản phẩm thảo dược Oncolysin, giờ đây, anh Hải đã tìm lại được sức khỏe. Xem ngay kinh nghiệm cải thiện của anh TẠI ĐÂY!

Không chỉ vậy, Oncolysin còn là giải pháp được nhiều người mắc u bướu khác tin dùng. Cụ thể như trường hợp của bác Nguyễn Viết Thắng (Khu Thạch Đê, Xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), không may mắc u bàng quang và u tuyến tiền liệt, mặc dù đã phẫu thuật nhưng tình trạng vẫn không cải thiện, khối u tái phát. Thế nhưng, sau khi sử dụng Oncolysin, khối u tuyến tiền liệt của bác được kiểm soát, u bàng quang giảm kích thước từ 26x29mm xuống còn 17x20mm. Bác Thắng ăn ngủ tốt hơn, tăng 3kg liền, cũng không còn đi tiểu ra máu như trước nữa. Chi tiết liên hệ số điện thoại bác Thắng (0977034121) hoặc xem video sau đây:

 

Chuyên gia tư vấn

Oncolysin có ưu điểm gì so với các phương pháp tây y trong hỗ trợ điều trị u bướu? Để có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi chia sẻ của chuyên gia Phan Văn Dân trong video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến u tuyến giáp và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh