Ung thư thực quản có tỷ lệ mắc thứ 3 trong số các bệnh ung thư về đường tiêu hóa tại Việt Nam, sau ung thư dạ dày và ung thư đại – trực tràng. Đặc biệt, ung thư thực quản di căn là khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Vậy bị ung thư thực quản di căn sống được bao lâu? Phương pháp điều trị phổ biến là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây!

Triệu chứng của ung thư thực quản di căn

Khi mắc ung thư thực quản giai đoạn di căn (hay còn gọi là giai đoạn cuối), các triệu chứng bệnh nặng và rõ ràng, người mắc sẽ thấy sức khỏe suy giảm nghiêm trọng. Một số triệu chứng thường gặp ở giai đoạn này là:

Khó nuốt, nuốt nghẹn

Khi khối u còn nhỏ, tình trạng khó nuốt diễn ra với mức độ nhẹ, với các thực phẩm cứng, rắn. Tuy nhiên, khi bước sang giai đoạn nặng, tế bào ung thư phát triển to ra, chèn ép và xâm lấn trong thực quản, khiến tình trạng khó nuốt diễn ra thường xuyên, nghiêm trọng hơn, thậm chí xảy ra với cả những thức ăn lỏng, mềm. Tình trạng này khiến cho thức ăn bị mắc kẹt ở cổ họng, gây buồn nôn, nôn.

Sút cân 

Khối u phát triển to ra, xâm lấn và di căn sang nhiều vị trí trong cơ thể khiến các cơ quan này bị ảnh hưởng, ăn uống kém, dẫn đến tình trạng sút cân nghiêm trọng.

Gầy sút là dấu hiệu của ung thư thực quản 

Gầy sút là dấu hiệu của ung thư thực quản

Khàn tiếng kéo dài

Ung thư thực quản giai đoạn di căn, người mắc có triệu chứng khàn tiếng nghiêm trọng hơn, thậm chí mất hẳn tiếng trong thời gian dài.

Đau tức ngực

Khi bị ung thư thực quản, người mắc thường xuyên có triệu chứng đau tức ngực, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Điều này được giải thích là do khối u ở thực quản phát triển to ra, chèn ép và làm hẹp thực quản. Thức ăn không đi hết được xuống dạ dày sẽ đọng lại ở thực quản, gây tức ngực kéo dài.

>>> Xem thêm: Điều trị u bướu – Mục tiêu và phương pháp điều trị hiện nay

Ung thư thực quản di căn sống được bao lâu?

Ung thư thực quản gồm 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 4 là giai đoạn cuối cùng. Lúc này, khối u có thể di căn đến các bộ phận khác. Tiên lượng của người bệnh ở giai đoạn này rất xấu. Theo Hiệp hội Ung thư thực quản Nhật Bản, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của người mắc ở giai đoạn di căn là 5,5%. 

Ung thư thực quản di căn được chia thành nhóm di căn cơ quan xa và nhóm di căn hạch vùng. Theo thống kê, tỷ lệ sống thêm 3 năm của bệnh nhân ung thư thực quản di căn cơ quan xa là 0,3%. Bệnh nhân di căn cơ quan xa thường chỉ được điều trị giảm nhẹ triệu chứng. 

 

Ung thư thực quản di căn sống được bao lâu?

>>> Xem thêm: 5 tác nhân gây u bướu phổ biến nhất mà bạn không nên bỏ qua

Phương pháp điều trị ung thư thực quản di căn là gì?

Ung thư thực quản di căn ở giai đoạn cuối, lúc này phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. 

Phẫu thuật

Phẫu thuật giúp cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc cắt bỏ hoàn toàn khối u là rất khó vì khối u di căn thường phát hiện ở một hoặc nhiều cơ quan. Rất ít trường hợp phẫu thuật thành công ung thư thực quản di căn gan, di căn thượng thận. 

Hóa trị

Hóa xạ trị thường được thực hiện ở những bệnh nhân mắc ung thư thực quản di căn hạch vùng. Theo báo cáo, có trường hợp ung thư thực quản di căn gan điều trị bằng hóa trị kết hợp xạ trị có thể sống thêm 38 tháng. Hóa trị là phương pháp điều trị phổ biến đối với trường hợp ung thư di căn. 

Hóa trị kết hợp dựa trên Cisplatin giúp giảm ít nhất 50% khối u ở 35 -55% bệnh nhân mắc ung thư thực quản di căn. Mặc dù hóa trị có thể làm giảm các triệu chứng ở nhiều bệnh nhân, nhưng đáp ứng với hóa trị thường kéo dài không quá vài tháng và thời gian sống trung bình của những bệnh nhân này là dưới 1 năm. 

    Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư thực quản

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư thực quản

Xạ trị

Xạ trị ung thư thực quản là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Bức xạ có thể đến từ một máy bên ngoài cơ thể hoặc bức xạ có thể được đặt bên trong cơ thể ở gần mô bệnh ung thư.

Xạ trị thường kết hợp với hóa trị ở những người bị ung thư thực quản. Nó có thể được sử dụng trước hoặc sau khi phẫu thuật. Xạ trị cũng được sử dụng để làm giảm các biến chứng của bệnh ung thư thực quản giai đoạn muộn, chẳng hạn như khi khối u phát triển đủ lớn để ngăn chặn thực phẩm đến dạ dày.

>>> Xem thêm: Khối u bướu là gì? Phân loại và điều trị u bướu

Oncolysin – Giải pháp thảo dược giúp cải thiện ung thư thực quản

Hiện nay, các phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị điều trị ung thư thực quản tuy đem đến cơ hội sống cho người mắc nhưng cũng gây nhiều tác dụng phụ “tàn phá” sức khỏe. Do đó, cần tìm một giải pháp kết hợp song hành để hỗ trợ giảm nhẹ tác dụng phụ thì hiệu quả mới được tối ưu. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, hiện nay nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược để tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ cải thiện u bướu, trong đó có ung thư thực quản. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm được quảng bá giúp cải thiện u bướu thì các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên sáng suốt lựa chọn những sản phẩm được sản xuất bởi công ty đã có tên tuổi nhiều năm, chứa thành phần đã được nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng, được người tiêu dùng bình chọn trong các giải thưởng uy tín,… mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin là một trong số ít các sản phẩm đáp ứng được đầy đủ tất cả những tiêu chí như vậy. Từ khi ra đời, sản phẩm Oncolysin được nhiều người bệnh tin dùng và cho hiệu quả tích cực bởi những lý do sau:

Oncolysin có tác dụng phòng ngừa u bướu, chống tái phát 

Quá trình hình thành u bướu rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn. Khối u này có khả năng bám rất sâu vào cơ thể, chân ăn sâu, bám chắc, tương tự như con cua có 8 cẳng, 2 càng. Oncolysin với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ kháng viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong quá trình này.

    Sản phẩm Oncolysin tác động vào 8 bước trong quá trình hình thành u bướu

Sản phẩm Oncolysin tác động vào 8 bước trong quá trình hình thành u bướu

Giúp tác động lên khối u đã hình thành bằng 2 cơ chế: Tăng cường chức năng miễn dịch và tăng cường phơi bày, tiêu diệt tế bào khối u 

- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Tăng cường phơi bày tế bào u bướu để hệ miễn dịch tiêu diệt nhờ sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite. Vì vậy, Oncolysin là giải pháp an toàn và hiệu quả với người mắc u bướu.

 thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hiệu quả cho người bị ung thư thực quản

Vì sao Oncolysin được nhiều người tin dùng?

Dưới đây là 8 lý do Oncolysin được khách hàng tin dùng:

 

Cảm nhận người dùng 

Từ khi ra đời, sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng, họ chia sẻ sản phẩm mang lại hiệu quả qua từng ngày sử dụng, cụ thể như:

- Giai đoạn sau 2 - 4 tuần: Sức khỏe cải thiện, người mắc thấy đỡ mệt mỏi hơn, ăn, ngủ tốt hơn. 

- Giai đoạn sau 1 - 3 tháng sử dụng: Giảm hẳn tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị. Người dùng thấy tự tin, tinh thần thoải mái, vui tươi, khối u được kiểm soát, cơ thể không còn mệt mỏi như trước. 

- Giai đoạn từ 3 - 6 tháng sử dụng: Hệ miễn dịch được nâng cao đáng kể, các chỉ số đều cho kết quả tốt, khối u có thể giảm về kích thước nếu người dùng đáp ứng tốt. Rất nhiều người sử dụng sản phẩm Oncolysin cho hiệu quả tích cực. 

Chuyên gia tư vấn

Chuyên gia Phan Văn Dân cho biết: “Các phương pháp điều trị như xạ trị, hóa trị, phẫu thuật,... đều có những tác dụng phụ. Hóa trị gây nôn ói, tiêu chảy, loét niêm mạc đường tiêu hóa,... Phẫu thuật có thể động chạm đến cơ quan lành, gây nhiễm trùng,... Xạ trị cũng tồn tại nhiều tác dụng phụ. Sản phẩm thảo dược Oncolysin khắc phục những tác dụng phụ nhờ sự có mặt của các thành phần (kẽm sali, cao sơn đậu căn, MSM) giúp ngăn tái phát u bướu, kiểm soát gốc tự do (trong xạ trị sinh ra nhiều gốc tự do), tăng cường hệ thống miễn dịch (đặc biệt là tế bào Lympho T), giảm tác dụng phụ (nôn mửa, loét niêm mạc, giảm bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu), hỗ trợ cải thiện u bướu”. Mời các bạn lắng nghe đánh giá của chi tiết của chuyên gia Phan Văn Dân về tác dụng của sản phẩm Oncolysin đối với người bị u bướu trong video dưới đây:

Giải thưởng của Oncolysin

Năm 2019, Oncolysin vinh dự đạt giải thưởng Top 100 sản phẩm tốt nhất cho Gia đình và Trẻ em. 

    Giải thưởng của sản phẩm Oncolysin

Giải thưởng của sản phẩm Oncolysin

Bên cạnh việc duy trì chế độ ăn uống hợp lý, bạn hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để có một cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ cải thiện bệnh ung thư thực quản di căn một cách an toàn và hiệu quả nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến ung thư thực quản di căn và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh