Mọi người thường sợ hãi khi nghe đến cụm từ “u ác tính” bởi nghĩ rằng, khi mắc bệnh lý này là đã “lĩnh án tử hình”. Vậy khối u ác tính có chữa được không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau!

Khối u ác tính là gì? Quá trình hình thành khối u trong cơ thể diễn ra như thế nào?

Mọi người thường thắc mắc không biết khối u ác tính có phải là ung thư không? Câu trả lời là: Có.

Một khối u ác tính chính là một khối ung thư tăng trưởng bất thường, thường phát triển không kiểm soát được và xâm lấn, di căn sang các bộ phận khác của cơ thể. Nếu bệnh không được điều trị sớm và đúng cách thì sẽ gây trở ngại cho các chức năng khác và đe dọa đến tính mạng của cơ thể.

Vậy khối u ác tính được hình thành như thế nào?

Bình thường mỗi giây trong cơ thể chúng ta đều có những tế bào non được sinh ra và các tế bào già, lỗi, tế bào lạ bị chết đi – đây là quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. Điều này tạo nên sự cân bằng, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc với những tác nhân sinh u bướu như: Viêm nhiễm kéo dài, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, bức xạ hạt nhân thì quá trình này sẽ bị rối loạn, cơ thể sẽ mất sự cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, khiến tế bào bị tổn thương, mất năng lượng tế bào.

Để đảm bảo các tế bào liên kết với nhau thì cần hệ thống thông tin giữa các tế bào. Những tế bào già, lỗi, tế bào lạ xuất hiện sẽ bị hệ miễn dịch đến tiêu diệt. Nhưng nếu cơ thể tiếp xúc với những tác nhân trên sẽ khiến các tế bào bị mất năng lượng, mất thông tin liên lạc với nhau, sẽ khiến việc truyền thông tin về những tế bào già, lỗi, tế bào lạ không thể thực hiện, và những tế bào này không bị tiêu diệt.

Khi cơ thể chỉ có tế bào sinh ra mà không có tế bào chết đi, người ta gọi là quá trình tăng sinh tế bào. Sự tăng sinh tế bào không được kiểm soát sẽ dẫn đến dị sản loạn sản tế bào, hình thành tế bào tiền u bướu (tổ chức xơ hóa ECM bao quanh tế bào u). Và đây chính là mầm mống hình thành khối u trong cơ thể.

U ác tính là sự phân chia tế bào không kiểm soát

U ác tính là sự phân chia tế bào không kiểm soát

>>> Xem thêm: Bị ung thư dạ dày nên ăn uống như thế nào?

Biểu hiện của khối u ác tính là gì?

 Người mắc khối u ác tính bên cạnh các triệu chứng riêng thì thường xuất hiện biểu hiện chung như:

Sưng hạch bạch huyết

Khi hạch bạch huyết bị sưng, điều đó thường có nghĩa là cơ thể đang chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng. Một số loại ung thư như ung thư hạch bạch huyết và bệnh bạch cầu cũng có thể gây sưng hạch bạch huyết.

Giảm cân

Nếu giảm cân đột ngột mà không cần thực hiện bất kỳ biện pháp gì thì đó có thể là dấu hiệu của một số loại ung thư như: Tuyến tụy, dạ dày, thực quản, phổi hoặc các loại ung thư khác.

Mệt mỏi

Mệt mỏi cũng là dấu hiệu sớm của một số bệnh ung thư.

>>> Xem thêm: Bệnh ung thư máu có chữa được không?

Khối u ác tính có chữa được không?

Câu hỏi thường xuyên được mọi người quan tâm là u ác tính có chữa được không? Câu trả lời là “CÓ”. Một tin vui là trên 80% bệnh ung bướu có thể được chữa khỏi nếu ở giai đoạn sớm. Những người đã được điều trị thành công khối u ác tính và bệnh không tái phát trong vòng 5 năm được coi là điều trị khỏi, do nguy cơ bệnh tái phát trở lại là rất thấp.

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến khả năng điều trị khỏi của khối u ác tính: Loại khối u ác tính, giai đoạn phát triển của bệnh và đáp ứng của bệnh với phương pháp điều trị.

Có nhiều loại u ác tính hiện nay có thể điều trị khỏi. Khoảng 7 trong số 10 trẻ em mắc khối u ác tính có thể chữa khỏi bệnh. Ung thư tinh hoàn, Bệnh Hodgkin và nhiều ca bệnh ung thư người lớn có thể chữa khỏi với các biện pháp điều trị hiện tại. Phần lớn các trường hợp ung thư da có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Rất nhiều ca bệnh ung thư tuyến giáp trạng và ung thư dây thanh được điều trị khỏi bằng xạ trị.

Nhiều loại u ác tính khác cũng có thể được điều trị khỏi nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm, như 75% các bệnh nhân ung thư vú có thể điều trị khỏi ở giai đoạn sớm. Điều khó khăn là các người mắc u ác tính diễn biến không giống nhau và không thể có chiến dịch thống nhất để phòng bệnh. Mỗi loại bệnh có biện pháp điều trị khác nhau, cũng đồng nghĩa với việc một phương pháp điều trị không thể chữa khỏi tất cả các loại ung bướu.

Bên cạnh đó, khối u ác tính nếu phát hiện ở giai đoạn muộn, lúc khối u ác tính di căn, khả năng chữa khỏi sẽ thấp hơn. Lúc này, có thể chỉ áp dụng được phương pháp điều trị giảm nhẹ triệu chứng bệnh. 

Có rất nhiều nghiên cứu đang và sẽ được tiến hành trên nhiều loại u ác tính khác nhau nhằm nâng cao tỷ lệ chữa khỏi bệnh. Các nhà nghiên cứu đang phát triển và tiến hành các biện pháp phẫu thuật mới, các kỹ thuật xạ trị mới cũng như các thuốc điều trị mới giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Các biện pháp điều trị sinh học như vắc xin chống ung thư, kháng thể đơn dòng, điều trị gen là một trong những mảnh nghiên cứu lớn hiện nay. Ngoài ra các nhà nghiên cứu còn phát triển các thuốc kháng tạo mạch để ngăn chặn sự phát triển các mạch máu trong khối u ác tính. Ngoài ra còn có các nghiên cứu về sàng lọc hiệu quả một số loại u ác tính phổ biến nhằm phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

>>> Xem thêm: Chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ

Những phương pháp nào được dùng để điều trị khối u ác tính?

Khối u ác tính là nỗi kinh hoàng với mọi người bệnh và là đề tài nghiên cứu không ngừng của y học hiện đại. Ngày nay, có nhiều phương pháp được sử dụng trong điều trị khối u ác tính, phổ biến nhất là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Phẫu thuật (mổ)

Nhiều người thắc mắc: Khối u ác tính có nên mổ không? Trả lời về vấn đề này, chuyên gia cho biết mổ (phẫu thuật) cắt bỏ u tận gốc khi phát hiện bệnh giai đoạn sớm, u tại chỗ chưa di căn có thể điều trị khỏi hoàn toàn khối u ác tính.

Xạ trị và hóa trị

Tùy theo bản chất và giai đoạn bệnh mà có thể sử dụng hóa trị, xạ trị riêng lẻ hoặc kết hợp với phẫu thuật.Việc bổ sung hóa trị liệu trong điều trị có thể làm giảm tình trạng tái phát khối u và có thể cải thiện tỷ lệ chữa khỏi bệnh. Thông thường, tùy thuộc vào loại khối u, phương pháp xạ trị trước hay hóa trị liệu (hoặc kết hợp cả hai) có thể được sử dụng để làm cho một số khối u này giảm kích thước, dễ dàng bị cắt bỏ hơn.

Ngoài những phương pháp điều trị hiện đại trên thì lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn là phải xây dựng một lối sống lành mạnh. Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn, tin rằng những bệnh lý ung bướu phần lớn là bệnh di truyền. Tuy nhiên, các nghiên cứu chứng minh rằng, có đến 80% nguyên nhân sinh ung bướu là do những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế, một lối sống lành mạnh và khoa học là “liều thuốc” tốt trong phác đồ điều trị khối u ác tính. Hãy:

- Bỏ hút thuốc lá.

- Ăn uống lành mạnh.

- Chăm luyện tập thể dục thể thao.

- Quan hệ tình dục an toàn.

- Tiêm vacxin.

- Bảo vệ da.

- Ăn uống khoa học và lành mạnh, không sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia…

mot-loi-song-lanh-manh-se-la-lieu-thuoc-tot-trong-phac-do-dieu-tri-u-ac-tinh.jpg

Một lối sống lành mạnh sẽ là “liều thuốc” tốt trong phác đồ điều trị u ác tính

>>> Xem thêm: Bệnh ung thư túi mật sống được bao lâu?

ONCOLYSIN – Giải pháp thiên nhiên giúp tác động toàn diện lên tất cả các giai đoạn hình thành u bướu

Khối u ác tính, ung bướu vẫn là những gánh nặng y tế cho toàn cầu, nhất là những nước đang phát triển như Việt Nam. Những phương pháp hiện đại chỉ phát hiện u bướu khi đã ở giai đoạn cuối. Những giai đoạn sớm, mầm mống các phương pháp hiện đại thường không tác động đến, thậm chí, nếu xét theo phương diện khác thì những phương pháp này chính là “con dao hai lưỡi”, bởi có thể làm tổn thương các tế bào lành.

Vì vậy, xu hướng bổ sung những sản phẩm thảo dược đang được nhiều người ưa chuộng, bởi vừa hiệu quả, an toàn, vừa hạn chế tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại; đặc biệt là tác động vào các giai đoạn sớm của quá trình hình thành u bướu. Một trong những sản phẩm thảo dược được nhiều người tin dùng và giới chuyên môn đánh giá cao là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Sản phẩm tác động vào khối u bướu, hỗ trợ giảm nhẹ tác dụng phụ của các phương pháp hiện đại:

Việc điều trị u bướu bằng hóa trị, xạ trị có thể gây nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, cần tìm một giải pháp hỗ trợ giảm nhẹ tác dụng phụ thì hiệu quả mới được tối ưu. Sản phẩm Oncolysin giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nhẹ triệu chứng đau đớn, hỗ trợ kéo dài thêm tuổi thọ cho người bị u bướu. Vậy tại sao sản phẩm thảo dược Oncolysin lại có những tác dụng ưu việt kể trên? 

Oncolysin có tác dụng phòng ngừa u bướu, chống tái phát 

Quá trình hình thành u bướu rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn. Khối u này có khả năng bám rất sâu vào cơ thể, chân ăn sâu, bám chắc, tương tự như con cua có 8 cẳng, 2 càng. Oncolysin với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ kháng viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong quá trình này.

    Sản phẩm Oncolysin tác động vào 8 bước trong quá trình hình thành u bướu 

Sản phẩm Oncolysin tác động vào 8 bước trong quá trình hình thành u bướu

Giúp tác động lên khối u đã hình thành bằng 2 cơ chế: Tăng cường chức năng miễn dịch và tăng cường phơi bày, tiêu diệt tế bào khối u 

- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

Tăng cường phơi bày tế bào u bướu để hệ miễn dịch tiêu diệt nhờ sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite. Vì vậy, Oncolysin là giải pháp an toàn và hiệu quả với người mắc u bướu.

 thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin 

Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức đột phá hiện nay giúp hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả nhờ tác động toàn diện lên tất cả các giai đoạn hình thành khối u, kéo dài tuổi thọ cho người mắc.

>>> Xem thêm: Điều trị u bướu – Mục tiêu và phương pháp áp dụng hiện nay

Giải thưởng uy tín

Sản phẩm Oncolysin đã vinh dự được trao giải thưởng Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình, Trẻ em năm 2019; Top 10 Thương hiệu vàng chất lượng Quốc tế năm 2020. 

 

Giải thưởng của sản phẩm Oncolysin

Những ưu điểm nổi trội của sản phẩm

 

Nhiều người dùng cho hiệu quả tích cực

Từ khi ra đời, sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng, họ chia sẻ sản phẩm mang lại hiệu quả qua từng ngày sử dụng, cụ thể như:

- Giai đoạn sau 2 - 4 tuần: Sức khỏe cải thiện, người mắc thấy đỡ mệt mỏi hơn, ăn, ngủ tốt hơn. 

- Giai đoạn sau 1 - 3 tháng sử dụng: Giảm hẳn tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị. Người dùng thấy tự tin, tinh thần thoải mái, vui tươi, khối u được kiểm soát, cơ thể không còn mệt mỏi như trước. 

- Giai đoạn từ 3 - 6 tháng sử dụng: Hệ miễn dịch được nâng cao đáng kể, các chỉ số đều cho kết quả tốt, khối u có thể giảm về kích thước nếu người dùng đáp ứng tốt. 

Rất nhiều người sử dụng sản phẩm Oncolysin cho hiệu quả tích cực. Cụ thể như sau:

chi-ngoc-mai-su-dung-san-pham-cho-hieu-qua-tich-cuc.jpg  

Chị Ngọc Mai sử dụng sản phẩm cho hiệu quả tích cực 

chi-thu-huong-cai-thien-u-gan-sau-khi-dung-san-pham.jpg 

Chị Thu Hương cải thiện u gan sau khi dùng sản phẩm

>>> Câu chuyện của bác Nga (Bắc Giang) không may mắc ung thư dạ dày giai đoạn 2 phải cắt bỏ 1/3 dạ dày sau 3 năm nhưng vẫn sống khỏe mạnh khiến ai cũng ngưỡng mộ và khâm phục bởi nghị lực phi thường ở bác. Có những lúc tưởng như không thể vượt qua, nhưng cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với bác nhờ biết đến sản phẩm thảo dược Oncolysin. Xem ngay kinh nghiệm cải thiện của bác TẠI ĐÂY!

>>> Anh Nguyễn Văn Hải vốn sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố đau ốm suốt, cả nhà 4 người sống trong một căn nhà cấp 4 nhỏ ở ngoại thành Hà Nội. Thật không may khi anh lại mắc căn bệnh ung thư gan quái ác. Nhờ biết đến và kiên trì sử dụng sản phẩm thảo dược Oncolysin, giờ đây, anh Hải đã tìm lại được sức khỏe. Xem ngay kinh nghiệm cải thiện của anh TẠI ĐÂY!

Không chỉ vậy, Oncolysin còn là giải pháp được nhiều người mắc u bướu khác tin dùng. Cụ thể như trường hợp của bác Nguyễn Viết Thắng (Khu Thạch Đê, Xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), không may mắc u bàng quang và u tuyến tiền liệt, mặc dù đã phẫu thuật nhưng tình trạng vẫn không cải thiện, khối u tái phát. Thế nhưng, sau khi sử dụng Oncolysin, khối u tuyến tiền liệt của bác được kiểm soát, u bàng quang giảm kích thước từ 26x29mm xuống còn 17x20mm. Bác Thắng ăn ngủ tốt hơn, tăng 3kg liền, cũng không còn đi tiểu ra máu như trước nữa. Chi tiết liên hệ số điện thoại bác Thắng (0977034121) hoặc xem video sau đây:

 

>>> Xem thêm: Mách bạn 6 cách phòng tránh u bướu đơn giản, tại nhà

Chuyên gia đầu ngành đánh giá cao

Chuyên gia Phan Văn Dân cho biết: “Các phương pháp điều trị như xạ trị, hóa trị, phẫu thuật,... đều có những tác dụng phụ. Hóa trị gây nôn ói, tiêu chảy, loét niêm mạc đường tiêu hóa,... Phẫu thuật có thể động chạm đến cơ quan lành, gây nhiễm trùng,... Xạ trị cũng tồn tại nhiều tác dụng phụ. Sản phẩm thảo dược Oncolysin khắc phục những tác dụng phụ nhờ sự có mặt của các thành phần (kẽm sali, cao sơn đậu căn, MSM) giúp ngăn tái phát u bướu, kiểm soát gốc tự do (trong xạ trị sinh ra nhiều gốc tự do), tăng cường hệ thống miễn dịch (đặc biệt là tế bào Lympho T), giảm tác dụng phụ (nôn mửa, loét niêm mạc, giảm bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu), hỗ trợ cải thiện u bướu”. Mời các bạn lắng nghe đánh giá của chi tiết của chuyên gia Phan Văn Dân về tác dụng của sản phẩm Oncolysin đối với người bị u bướu trong video dưới đây:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến u ác tính và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh