U bàng quang là căn bệnh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bệnh có thể điều trị được nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Vậy nguyên nhân nào gây u bàng quang và phương pháp điều trị thường được áp dụng hiện nay là gì? Để có thêm thông tin hữu ích về những thắc mắc này, mời bạn đọc cùng giamubuou.com theo dõi bài viết sau!

U bàng quang là tình trạng như thế nào?

U bàng quang là một khối u xuất hiện ở bàng quang, thường ở mặt trong, kích thước của khối u có thể nhỏ hoặc lớn, có khả năng phát triển sâu vào lớp cơ của bàng quang hay di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.

Phần lớn u bàng quang được chẩn đoán ở giai đoạn sớm, lúc này có thể điều trị được. Tuy nhiên, ngay cả đối với giai đoạn đầu, u bàng quang vẫn có khả năng tái phát rất cao. 

U bàng quang gồm u bàng quang lành tính và u bàng quang ác tính. Dù u lành hay u ác thì cũng gây nguy hiểm cho người mắc. Do đó, người bệnh không nên chủ quan.

>>> Xem thêm: Bị ung thư dạ dày nên ăn uống như thế nào?

Triệu chứng của u bàng quang

Triệu chứng u bàng quang thường rất khó nhận biết. Tuy nhiên, nếu có những triệu chứng sau đây thì bạn không nên chủ quan bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo có khối u bàng quang trong cơ thể:

- Tiểu rắt, tiểu khó, tiểu không tự chủ, nước tiểu sẫm màu: Đây là những triệu chứng xuất hiện đầu tiên, do bàng quang bị kích thích hay bị giảm thể tích.

- Mệt mỏi, gầy sút, chán ăn.

- U bàng quang đi tiểu ra máu là dấu hiệu thường gặp nhất (đái máu từng đợt, đái máu đại thể, toàn bãi).

    Tiểu ra máu là dấu hiệu của u bàng quang

Tiểu ra máu là dấu hiệu của u bàng quang

- Cảm giác đau rát khi đi tiểu.

- Các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiểu, tắc nghẽn đường tiểu do khối u xâm lấn hay do cục máu đông.

>>> Xem thêm: Bệnh ung thư máu có chữa được không?

Chẩn đoán u bàng quang bằng cách nào?

U bàng quang nếu phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn. Dưới đây là một số xét nghiệm phổ biến sẽ được chuyên gia thực hiện để chẩn đoán u bàng quang:

- Soi bàng quang: Trong quá trình soi bàng quang, chuyên gia sẽ đưa một ống nội soi vào niệu đạo. Dụng cụ soi bàng quang gồm một ống kính và hệ thống chiếu sáng bằng sợi quang cho phép quan sát niệu đạo và bàng quang. Người mắc sẽ được gây tê cục bộ khi tiến hành phương pháp này.

- Sinh thiết: Trong quá trình soi bàng quang, chuyên gia sẽ dùng một công cụ đặc biệt đưa qua niệu đạo vào bàng quang sinh thiết một mẫu mô nhỏ để thử nghiệm. 

- Xét nghiệm tế bào học nước tiểu: Phân tích một mẫu nước tiểu dưới kính hiển vi để phát hiện các tế bào u bàng quang là lành tính hay ác tính.

- Chẩn đoán hình ảnh: Phương pháp này cho phép chuyên gia kiểm tra các cấu trúc của đường tiết niệu. Có thể dùng chất cản quang tiêm tĩnh mạch chụp UIV để làm nổi bật thận, niệu quản và bàng quang. 

>>> Xem thêm: Chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ

Nguyên nhân nào gây u bàng quang?

Theo thống kê, u bàng quang ác tính chiếm khoảng 3% trên tổng các loại u ác tính. Vậy nguyên nhân nào gây u bàng quang? Dưới đây là một số yếu tố phổ biến:

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những yếu tố gây u bàng quang. Đây là nguyên nhân gây bệnh ở cả nam và nữ. Điều này được giải thích như sau: Khi hít khói thuốc, các chất độc hại trong khói thuốc lá được hấp thụ từ phổi và đi vào máu. Từ máu, chúng được lọc qua thận và tập trung trong nước tiểu. Những chất này có thể gây tổn hại các tế bào lót bên trong của bàng quang làm tăng nguy cơ phát triển u bàng quang ác tính.

Phơi nhiễm với hóa chất độc hại

Một số hóa chất công nghiệp có liên quan đến ung thư bàng quang, tiêu biểu như amin, benzidin và beta - naphthylamine được sử dụng trong các ngành công nghiệm nhuộm.

Tuổi tác

Nguy cơ mắc u bàng quang tăng theo độ tuổi. Khoảng 9 trên 10 trường hợp mắc bệnh được tìm thấy ở người lớn tuổi, khoảng từ 55 đến 75 tuổi.

Dị tật bẩm sinh bàng quang

Trước khi sinh, có một phần nối giữa rốn và bàng quang. Nếu phần này vẫn còn sau khi sinh, nó có thể trở thành khối u. Khoảng một phần ba u bàng quang ác tính bắt đầu từ đây. 

Di truyền 

Những người sống trong gia đình có tiền sử bị u bàng quang thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường. 

Rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình

Bình thường, mỗi giây trong cơ thể chúng ta đều có những tế bào mới được sinh ra và các tế bào già, lỗi bị chết đi, đảm bảo cân bằng theo chương trình chết tế bào apoptosis, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên khi chúng ta tiếp xúc với tác nhân như hóa chất độc hại, thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường,… thì quá trình này bị rối loạn, làm mất cân bằng trong cơ thể, các tế bào già, lỗi không chết đi trong khi tế bào mới vẫn sinh ra, từ đó hình thành nên khối u ở bàng quang.

 Nguyên nhân nào gây u bàng quang?

Nguyên nhân nào gây u bàng quang?

>>> Xem thêm: Bệnh ung thư túi mật sống được bao lâu?

Khối u bàng quang có nguy hiểm không? 

Nhiều người thường thắc mắc khối u bàng quang có nguy hiểm không? Ung thư bàng quang sống được bao lâu? Trả lời về vấn đề này, chuyên gia cho biết u bàng quang dù là lành tính hay ác tính cũng đều gây nguy hiểm cho người mắc. Khối u bàng quang có điều trị được hay không còn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, cũng như sức khỏe của từng người mắc. Khi u còn ở giai đoạn sớm, chưa xâm lấn thì phương pháp điều trị tốt nhất là cắt u qua nội soi. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ buộc phải cắt sâu tới tận lớp cơ bàng quang mới có thể lấy hết chân của khối u. Trường hợp khối u đã phát triển thành ác tính thì phải kết hợp phẫu thuật và điều trị bằng hóa chất. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, tỷ lệ sống trên 5 năm của những người có u bàng quang giai đoạn sớm là 51 – 79%, nếu khối u đã lan xuống sâu thì tỷ lệ sẽ giảm còn 25 – 47%. 

Các phương pháp điều trị u bàng quang hiện nay

U bàng quang có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp ở người cao tuổi, chủ yếu là khoảng 50 - 60 tuổi nên tỷ lệ tử vong cao. Vậy điều trị u bàng quang bằng cách nào? Dưới đây là các phương pháp phổ biến:

Phẫu thuật

Đây là phương pháp điều trị u bàng quang phổ biến. Loại phẫu thuật phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn và cấp độ của khối u. Cụ thể như sau:

- Cắt bỏ u bàng quang qua niệu đạo: Chuyên gia có thể điều trị u bàng quang sớm bằng thủ thuật cắt bỏ qua niệu đạo (TUR). Người mắc cần nằm viện và gây mê. Sau phẫu thuật, cũng có thể sử dụng hóa chất hoặc liệu pháp sinh học để điều trị.

- Cắt bỏ bàng quang triệt để: Đối với u bàng quang thể xâm lấn, loại phẫu thuật thường được sử dụng nhất là cắt bỏ bàng quang triệt để (cắt bỏ toàn bộ bàng quang, các hạch lân cận, một phần niệu đạo và các cơ quan lân cận có thể chứa tế bào u ác tính). Ở nam giới, các cơ quan lân cận được cắt bỏ là tuyến tiền liệt, túi tinh và một phần ống dẫn tinh. Ở phụ nữ, tử cung, buồng trứng, vòi trứng và một phần âm đạo được cắt bỏ.

- Thủ thuật cắt bỏ bàng quang bán phần: Lựa chọn loại phẫu thuật này khi bệnh nhân có khối u nhỏ đã xâm lấn vào thành bàng quang nhưng mới chỉ khu trú ở một vùng.

Sau mổ u bàng quang, người mắc nên chú ý chăm sóc vết thương, tuân theo hướng dẫn của chuyên gia để tránh nhiễm trùng. Đồng thời, nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia,…

    Phẫu thuật là phương pháp điều trị u bàng quang

Phẫu thuật là phương pháp điều trị u bàng quang

Xạ trị

Một số người có thể được chiếu xạ trước khi phẫu thuật để làm giảm kích thước khối u. Hoặc xạ trị sau phẫu thuật để tiêu diệt nốt các tế bào ác tính còn sót lại trong khu vực. Có hai cách chiếu xạ để điều trị ung thư bàng quang: Chiếu xạ ngoài và chiếu xạ trong.

Hóa trị 

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào khối u. Chuyên gia có thể sử dụng một hoặc kết hợp nhiều loại thuốc.

Liệu pháp sinh học

Liệu pháp sinh học sử dụng khả năng tự nhiên của cơ thể (hệ thống miễn dịch) để chống lại khối u. Liệu pháp sinh học thường được sử dụng sau khi cắt bỏ khối u qua niệu đạo để ngăn ngừa tái phát.

Sản phẩm Oncolysin – Giải pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u bàng quang hiệu quả

Mặc dù hiện nay có nhiều phương pháp điều trị u bàng quang kể trên nhưng chúng chỉ giúp cải thiện triệu chứng, chứ không tác động được vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh, thậm chí gây rất nhiều tác dụng phụ. Do đó, hiện nay nhiều người có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u bàng quang. Tiêu biểu trong số đó, sản phẩm Oncolysin được giới chuyên gia đánh giá cao. Bởi sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên an toàn và lành tính với sức khỏe. Đồng thời, Oncolysin tác động theo cơ chế làm tăng cường chức năng hệ miễn dịch, điều hòa quá trình chết tế bào theo chương trình, giúp hỗ trợ giảm đau, giảm tác dụng phụ của các phương pháp hiện đại, tăng sức đề kháng, hạn chế sự phát triển của khối u. 

 thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-oncolysin (4).png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Sản phẩm với thành phần chính Oncolysin (kẽm salicylate + MSM (methysulfonylmethane) + sơn đậu căn) giúp tác động vào quá trình trên, phá bỏ lớp bao xơ, tạo điều kiện cho hệ miễn dịch nhận ra tế bào u bướu, trong đó có u bàng quang. Cụ thể như sau:

- Kẽm salicylate không chỉ cải thiện chức năng miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. 

- MSM là một hợp chất lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, là chất chống oxy hóa, chống viêm và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bàng quang. 

- Sơn đậu căn thuộc họ đậu, hợp chất oxymatrine và matrine được tìm thấy trong sơn đậu căn có tác dụng chống u bướu, trong đó có u bàng quang. 

Với những ưu điểm trên, hợp chất Oncolysin đã được biết đến với tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bàng quang để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bàng quang) một cách chính xác nhất. 

Không chỉ vậy, sản phẩm còn là sự kết hợp của các thành phần quý khác như:

- Cao xạ đen: Cuối những năm 90 của thế kỷ XX, ở Học viện Quân y có chế ra thuốc phối hợp với Phylamin và dịch chiết của cây xạ đen để hỗ trợ dự phòng, điều trị u bướu. 

- Cao bán biên liên: Đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, lợi tiểu, kháng khuẩn và chống tế bào u bướu. 

- Cao bạch hoa xà thiệt thảo: Nghiên cứu trên ống kính, bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng ức chế mạnh tế bào lympho, tế bào u bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân. 

- Cao lá đu đủ: Theo nghiên cứu lá đu đủ chứa papain có khả năng thủy phân chất đạm, trung hòa các độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển của khối u, trong đó có u bàng quang.

- Cao củ sả: Theo nghiên cứu của đông y Trung Quốc cho thấy 100g sả chứa đến 24,205 microgam beta - carotene, là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

- Sodium selenite tăng cường sửa chữa các phân đoạn ADN bị hư hỏng, làm giảm nguy cơ phát triển u bàng quang mới bằng cách tăng cường hệ miễn dịch phản ứng.

- Iod có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, ngăn chặn các gốc tự do và giúp điều hòa miễn dịch của cơ thể.

Hơn thế nữa, sự ra đời của sản phẩm còn giúp đạt được các mục tiêu trong điều trị u bàng quang hiện nay:

Mục tiêu trước mắt: Cải thiện triệu chứng của bệnh và làm giảm nhẹ tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại. 

Mục tiêu lâu dài:

- Tiêu diệt các tế bào u bàng quang đã hình thành, ngăn chặn hình thành khối u mới từ đó ngăn ngừa tái phát.

- Kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể. 

- An toàn khi sử dụng lâu dài.

 

Giải thưởng uy tín

Sản phẩm Oncolysin đã vinh dự được trao giải thưởng Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình, Trẻ em năm 2019; Top 10 Thương hiệu vàng chất lượng Quốc tế năm 2020. 

giai-thuong-cua-san-pham-oncolysin.JPG

730f48499e7a6f24366b.jpg

Giải thưởng của sản phẩm Oncolysin

Nhiều người dùng cho hiệu quả tích cực

Từ khi ra đời, sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng, họ chia sẻ sản phẩm mang lại hiệu quả qua từng ngày sử dụng, cụ thể như:

- Giai đoạn sau 2 - 4 tuần: Sức khỏe cải thiện, người mắc thấy đỡ mệt mỏi hơn, ăn, ngủ tốt hơn. 

- Giai đoạn sau 1 - 3 tháng sử dụng: Giảm hẳn tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị. Người dùng thấy tự tin, tinh thần thoải mái, vui tươi, khối u được kiểm soát, cơ thể không còn mệt mỏi như trước. 

- Giai đoạn từ 3 - 6 tháng sử dụng: Hệ miễn dịch được nâng cao đáng kể, các chỉ số đều cho kết quả tốt, khối u có thể giảm về kích thước nếu người dùng đáp ứng tốt. 

Rất nhiều người sử dụng sản phẩm Oncolysin cho hiệu quả tích cực. Cụ thể như sau:

   chi-ngoc-mai-su-dung-san-pham-cho-hieu-qua-tich-cuc.jpg

Chị Ngọc Mai sử dụng sản phẩm cho hiệu quả tích cực  

chi-thu-huong-cai-thien-u-gan-sau-khi-dung-san-pham.jpg

Chị Thu Hương cải thiện u gan sau khi dùng sản phẩm

>>> Câu chuyện của bác Nga (Bắc Giang) không may mắc ung thư dạ dày giai đoạn 2 phải cắt bỏ 1/3 dạ dày sau 3 năm nhưng vẫn sống khỏe mạnh khiến ai cũng ngưỡng mộ và khâm phục bởi nghị lực phi thường ở bác. Có những lúc tưởng như không thể vượt qua, nhưng cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với bác nhờ biết đến sản phẩm thảo dược Oncolysin. Xem ngay kinh nghiệm cải thiện của bác TẠI ĐÂY!

>>> Anh Nguyễn Văn Hải vốn sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố đau ốm suốt, cả nhà 4 người sống trong một căn nhà cấp 4 nhỏ ở ngoại thành Hà Nội. Thật không may khi anh lại mắc căn bệnh ung thư gan quái ác. Nhờ biết đến và kiên trì sử dụng sản phẩm thảo dược Oncolysin, giờ đây, anh Hải đã tìm lại được sức khỏe. Xem ngay kinh nghiệm cải thiện của anh TẠI ĐÂY!

Không chỉ vậy, Oncolysin còn là giải pháp được nhiều người mắc u bướu khác tin dùng. Cụ thể như trường hợp của bác Nguyễn Viết Thắng (Khu Thạch Đê, Xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), không may mắc u bàng quang và u tuyến tiền liệt, mặc dù đã phẫu thuật nhưng tình trạng vẫn không cải thiện, khối u tái phát. Thế nhưng, sau khi sử dụng Oncolysin, khối u tuyến tiền liệt của bác được kiểm soát, u bàng quang giảm kích thước từ 26x29mm xuống còn 17x20mm. Bác Thắng ăn ngủ tốt hơn, tăng 3kg liền, cũng không còn đi tiểu ra máu như trước nữa. Chi tiết liên hệ số điện thoại bác Thắng (0977034121) hoặc xem video sau đây:

 

Những ưu điểm nổi trội của sản phẩm

 

Chuyên gia đầu ngành đánh giá cao

Chuyên gia Phan Văn Dân cho biết: “Oncolysin (onco: Ung thư, lysin: Ly giải). Sản phẩm có tác dụng chống viêm, kích thích hệ thống miễn dịch tấn công tế bào lạ (tế bào ung thư). Khi cơ thể bị tác nhân lạ xâm nhập như viêm nhiễm, tổn thương,… thì hệ thống miễn dịch sẽ đến bao bọc nhưng tế bào ung thư lại tiết ra vỏ bọc khiến hệ thống miễn dịch không phân biệt được tế bào lành và ác. Oncolysin giúp hệ miễn dịch nhận diện được tế bào ung thư. Sản phẩm đã được đăng ký bản quyền và có thương hiệu”. Mời quý độc giả xem chi tiết xem trong video sau:

 

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến u bàng quang và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh