Ung thư vòm họng di căn xương là khi bệnh ở giai đoạn muộn, điều trị chỉ giúp giảm nhẹ triệu chứng. Vì vậy, nhiều người thắc mắc: Bị ung thư vòm họng di căn xương sống được bao lâu? Phương pháp điều trị ung thư vòm họng là gì? Hãy tìm hiểu thông tin hữu ích trong bài viết sau đây để có câu trả lời cho những thắc mắc trên nhé!

Bị ung thư vòm họng di căn xương sống được bao lâu?

Ung thư xảy ra khi các tế bào bất thường nhân lên và phân chia không kiểm soát trong cơ thể. Các tế bào bất thường này hình thành nên khối u ác tính. Trong đó, ung thư vòm họng tương đối phổ biến so với các bệnh ung thư khác. Viện Ung thư Quốc gia ước tính rằng, những người trưởng thành ở Hoa Kỳ có khoảng 1,2% được chẩn đoán mắc ung thư vòm họng.

Nhiều người thường thắc mắc: Bị ung thư vòm họng di căn xương sống được bao lâu? Khi ung thư vòm họng đã di căn xương tức là ở giai đoạn cuối, ung thư lan đến mô lân cận, một hoặc nhiều hạch bạch huyết trên cổ hay các bộ phận khác của cơ thể. Theo Viện Ung thư Quốc gia (NCI), tỷ lệ sống của người mắc ung thư vòm họng như sau:

- Giai đoạn đầu: Tỷ lệ sống sau 5 năm là 83,7%.

+ Giai đoạn 0: Khối u chỉ nằm ở lớp tế bào trên cùng của phần cổ họng bị ảnh hưởng.

+ Giai đoạn 1: Khối u nhỏ hơn 2 cm và giới hạn ở phần cổ họng.

- Giai đoạn giữa: Tỷ lệ sống sau 5 năm là 65%.

+ Giai đoạn 2: Khối u có kích thước từ 2 đến 4 cm.

+ Giai đoạn 3: Khối u lớn hơn 4 cm hoặc đã hình thành khối u khác ở vòm họng.

- Giai đoạn cuối: Tỷ lệ sống sau 5 năm là 39,1%.

+ Giai đoạn 4: Khối u đã di căn đến các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan ở xa. Đặc biệt, ung thư vòm họng di căn xương rất phổ biến.

Ung thư vòm họng di căn xương sống được bao lâu? 

>>> Xem thêm: Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối là gì?

Phương pháp điều trị ung thư vòm họng là gì?

Bệnh nhân ung thư vòm họng di căn đến các vị trí xa ngoài họng và vùng cổ thường được điều trị bằng hóa trị. Bên cạnh đó, một số phương pháp điều trị khác như phẫu thuật, xạ trị, liệu pháp sinh học hoặc kết hợp các kỹ thuật này cũng được sử dụng. Điều trị đa phương thức, tức là điều trị sử dụng hai hoặc nhiều kỹ thuật có thể tăng cơ hội chữa khỏi hoặc kéo dài thời gian sống cho người mắc. Cụ thể:

Phẫu thuật: Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư vòm họng. Tuy nhiên, loại bỏ khối u khu vòm họng bằng phương pháp này khiến bệnh nhân mất nhiều máu, giảm chức năng của các cơ quan xung quanh và dễ bị nhiễm trùng nên ít được sử dụng.

Xạ trị: Xạ trị được sử dụng để kiểm soát ung thư nguyên phát và sự lây lan của hạch bạch huyết. Hóa trị thường được kết hợp với xạ trị. 

Hóa trị: Điều trị ung thư vòm họng bằng hóa trị có thể sử dụng một hoặc kết hợp nhiều loại thuốc. Một số thuốc thường được dùng đơn lẻ như: Platinol, paraplatin, methotrexate, bleomycin, và 5-FU. Hóa trị kết hợp được sử dụng phổ biến hơn do tỷ lệ đáp ứng tốt hơn. Sự kết hợp được sử dụng thường xuyên nhất là platinol và 5-FU. Một số thuốc hóa trị tốt cho ung thư vòm họng di căn như taxotere, paclitaxel và ifex, navelbine và gemzar.

   Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư vòm họng

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư vòm họng

>>> Xem thêm: Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền? Xạ trị ung thư ở đâu tốt nhất?

Oncolysin – Giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người mắc ung thư vòm họng giai đoạn cuối, nhiều người lựa chọn kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược Oncolysin với các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. Nổi bật trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

Sản phẩm với thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan). Trong đó, tác dụng cụ thể của từng thành phần như sau:

- Kẽm salicylate không chỉ cải thiện chức năng miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. Đặc biệt, kẽm còn có tác dụng ngăn ngừa ung bướu. 

- MSM (methylsulfonylmethane) chứa lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, là chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh. MSM có tác dụng hỗ trợ đáp ứng miễn dịch, chống oxy hóa, chống viêm và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung bướu.

- Sơn đậu căn (sophora subprostrata): Chứa hợp chất oxymatrine và matrine. Oxymatrine được chứng minh có tính chất chống viêm, kháng virus và chống ung bướu.

Không chỉ vậy, Oncolysin cùng với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào ung thư để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào ung thư) một cách chính xác nhất, giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại.

Bên cạnh đó, cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, trong đó có ung thư dạ dày.

 2020-09-24.png

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hiệu quả cho người bị ung thư vòm họng

>>> Xem thêm: Bị ung thư gan sống được bao lâu?

Vì sao Oncolysin được nhiều người tin dùng?

Dưới đây là 8 lý do Oncolysin được khách hàng tin dùng:

 

Cảm nhận người dùng 

Từ khi ra đời, sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng, họ chia sẻ sản phẩm mang lại hiệu quả qua từng ngày sử dụng, cụ thể như:

- Giai đoạn sau 2 - 4 tuần: Sức khỏe cải thiện, người mắc thấy đỡ mệt mỏi hơn, ăn, ngủ tốt hơn. 

- Giai đoạn sau 1 - 3 tháng sử dụng: Giảm các triệu chứng đau đớn, mệt mỏi. Người dùng thấy tự tin, tinh thần thoải mái, vui tươi, cơ thể không còn mệt mỏi như trước. 

- Giai đoạn từ 3 - 6 tháng sử dụng: Hệ miễn dịch được nâng cao đáng kể, các chỉ số đều cho kết quả tốt, khối u có thể giảm về kích thước nếu người dùng đáp ứng tốt. Rất nhiều người sử dụng sản phẩm Oncolysin cho hiệu quả tích cực. 

Chuyên gia tư vấn

Chuyên gia Phan Văn Dân cho biết: “Xạ trị thường gây mệt mỏi vì bên cạnh tiêu diệt tế bào ung thư còn ảnh hưởng đến tế bào lành. Đồng thời, xạ trị còn tạo ra gốc tự do, khiến cơ thể mệt mỏi. Chính vì vậy, cần giải pháp hỗ trợ để cải thiện tình trạng này. Người mắc có thể sử dụng Oncolysin để giảm mệt mỏi. Hệ thống miễn dịch của chúng ta cần thời gian mới kích thích được tế bào, có khi phải trải qua cả quá trình để giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, thời gian bao lâu thì còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người và điều kiện kinh tế”. Mời bạn lắng nghe chi tiết trong video dưới đây:

Bài viết đã giải đáp cho bạn thắc mắc: “Bị ung thư vòm họng di căn xương sống được bao lâu?”. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hãy tuân thủ phác đồ điều trị, kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề ung thư vòm họng di căn xương và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh